slogan

Về Dungmori

Dungmori là ai?

Họ tên đầy đủ: Nguyễn Văn Dũng

Nghề nghiệp:

1.         Giám đốc Nhật ngữ Nihongonomori Hà Nội

2.         Youtuber dạy tiếng Nhật

Bằng cấp:

1.       Tốt nghiệp khoa Giáo dục, đại học Nihon (Tokyo, Nhật Bản)

2.       Trình độ tiếng Nhật: N1

Sinh nhật: 4/6/1985

Quê quán: Việt Trì, Phú Thọ

Tình trạng: Đã kết hôn

 

Tiểu sử:

4/2009: Bắt đầu học trường Học viên giao lưu quốc tế Tokyo

2/2011: Tốt nghiệp trường Học viên giao lưu quốc tế Tokyo

4/2011: Vào trường đại học Nihon, khoa Giáo dục

12/2012: Nhận học bổng của hội Phật giáo Tokyo

4/2013: Nhận học bổng Mitsubishi (trong 2 năm)

11/2013: Bắt đầu làm clip dạy học trên Youtube cùng với Nihongonomori tại Nhật

2/2015: Tốt nghiệp đại học Nihon, khoa Giáo dục

3/2015 đến nay: Về Việt Nam thành lập Nhật ngữ Nihongonomori tại Hà Nội

 

Sản phẩm thuộc quyền sở hữu:

1.       Nhật ngữ Nihongonomori (đồng sáng lập)

2.       Website chinh thức: http://dungmori.com/

3.       Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/moridung

4.       Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dungmori/

5.       Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/moridung

 

Tâm niệm về phát triển sự nghiệp giáo dục tiếng Nhật của người Việt Nam:

Khi đã trải qua một chặng đường dài gắn bó với tiếng Nhật, tôi bắt đầu có suy nghĩ làm thế nào để tất cả những người Việt Nam đang học tiếng Nhật dù ở bất kì đâu cũng có thể học nó một cách dễ dàng.

Và vì thế, tôi lựa chọn con đường dạy tiếng Nhật chủ yếu trên mạng qua các kênh Youtube, Facebook hay Website Dungmori để mỗi bài giảng của tôi đến được với những người học dù đang ở xa tôi nhất. Gửi gắm qua mỗi bài giảng đó là cả tấm lòng chân thành của một người thầy luôn khao khát làm thế nào để học trò của mình thấy được việc học tiếng Nhật chẳng những không hề khó mà còn vô cùng thú vị.

Ngay từ phút giây biết đến Dungmori, hãy cùng tôi tìm ra con đường chinh phục tiếng Nhật ngắn nhất và thú vị nhất nhé.

Dungmori bắt đầu học tiếng nhật như thế nào?

Với tổng số 3 môn 7.25 điểm khối A, chẳng đâu người ta nhận một đứa học dốt như Nó và Nó đã trượt đại học. Một năm sau Thầy U quyết định gửi Nó, thằng cu gầy gò sang nhật để mong cho cuộc đời của Nó được rạng ngời ông mặt trời hơn. Thế nhưng chỉ sau một tháng cho nó đi học tiếng nhật, thầy U lại đưa ra một quyết định mới, sáng suốt hơn: “mày ở nhà không đi nữa, ốm yếu thế này sang bên đấy chết thì tao phải làm thế nào”…. Trong khoảng thời gian đó, (thầy u “tranh chấp” một vài miếng đất với mấy anh em ở quê, nghe đâu bán được vài chục củ cộng với mấy chục củ do được đền bù đất) thầy U mở quán nét cho Nó ở nhà trông quán. Nó thực sự vui mừng và mừng thầm sung sướng : “Vậy là hang đêm không phải lang thang cùng với thằng bạn cương sánh đi bắn Hép Lai, Ép đời đế chế nữa òi. Ở nhà luyện, cơ sẽ nhanh cứng hơn, há ha hà…” (Cương Sánh là thằng bạn học cùng cấp III hay đi đánh điện tử cùng sau khi trượt đại học). Kể từ khi đó, Nó ở nhà hết oánh đế chế lại chuyển sang bắn hép lai, Ép đời nhanh hơn, đục tường chuẩn hơn. Hết thời kỳ online nó lại chuyển sang cày MU trống đồng, nick name cobebuonhn đã lên top, Găn bâu lên trượng, Au đi sừn cũng nhảy được 8 ngón nhưng không fi nít được nhạc trên 120. Thời đó có yêu cô bé mang tên nick Yahoo: cobebuonhn nhà ở Hà Nội, thi thoảng Nó vẫn rút két của ông bà khoảng 200k-300k để xuống với em yêu.

Làm chủ quán nét từ năm 2004 đến đầu 2007, tính ra cũng ngót nghét được gần 4 năm trời, Nó cày game điên đảo nhưng cũng có lúc lảo đảo vì quá mệt. Trong quãng thời gian này nó cũng chờ đợi đi học vì Thầy U cũng có nhờ người quen ở quê chạy chọt cho, với giá là 1500k. Thế nhưng chẳng hiểu tại sao lại không được, thật là nhọ cho Nó. Chắc tại trường đó danh giá quá, “cao đẳng bắc khoa” cơ mà.Vì suốt ngày điện tử, cobebuonhn cũng chán nó, bỏ nó vì nó chẳng thể nào lo lắng và bảo vệ cho tương lai của cô. Nó buồn vì bị đá. Cay cú quá, Nó động não, động chân động tay, suy tư về tương lai của mình. 

Một ngày kia Nó quyết định bước chân vào hiệu sách, lý do cũng không hiểu tại vì sao nữa. Nó lang thang vào góc bán mấy cuốn sách về kinh doanh mong đợi sẽ tìm thấy được một chân lý đúng đắn nào đó. Và kết cục là …. Nó đã trông thấy ….một cuốn sách màu đỏ, tươi roi rói. Tựa đề cuốn sách khiến đôi mắt Nó sáng bừng như đang nhặt được “đồ Ếch 5,7 dòng” trong MU vậy. “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là tên của cuốn sách. Lật trang đầu tiên, Nó thấy nhiều dòng com mừn của các nhà nổi tiếng, họ nói “cuốn sách hay nhất tôi từng đọc” hay “Cuốn sách này thú vị, mỗi lần mở ra là tôi đọc nó từ đầu đến đít không bỏ sót một chữ”….hay họ còn ghi “đây là cuốn sách kê chân của rất nhiều người, nó đã tẩy não được rất nhiều những tâm hồn tội lỗi…”. Những lời đó quá kích thích trí tò mò của Nó, và buộc Nó phải mua về nhà với giá một bát phở 15.000. VND

Như nhặt được một cái ví ngoài đường, Nó hộc tốc phi xe máy về nhà với tâm trạng háo hức, lật mở ra xem tức thì. Hỡi ôi, bên trong toàn chữ là chữ. Những dòng chữ làm cho Nó mõi mắt vì nó không có thói quen đọc sách. Ngày đầu Nó chỉ đọc được khoảng 30 trang rồi bỏ đó, hôm sau nó rảnh lại đọc tiếp… dần dần Nó cũng đọc hết câu chuyện, và bắt đầu chuyển dần sang các “cuốn da dê” trong đó. Nó bắt đầu thực hiện theo các chỉ thị mà người viết sách sai bảo.Một ngày đọc sách 3 lần giống như là đơn thuốc mà bác sỹ kê cho vậy.Phải đọc vào buổi sáng thức giấc, sau bữa ăn trưa, trước khi đi ngủ. Mỗi lần đọc là phải đọc rất to và dõng dạc…. Nói tóm lại, nó đã bị cuốn sách chi phối tinh thần. Những thói quen tốt trước kia của nó là đánh điện tử, nay bị thay bằng thói quen xấu là phải đọc sách, phải đi tìm sách…..
Nó lân la tới hiệu sách nhiều hơn và mua thêm được một vài cuốn…

Hôm nay, “Nó bắt đầu một cuộc sống mới, Nó bước ra khỏi khỏi cái kén đầy những thất bại và đau thương, Nó trở lại thế giới này, hái những qua nho to và ngon ngọt nhất, những quả nho này do những người thông minh vun trồng….”(trích trong sách: người bán hàng vĩ đại nhất thế giới). Nó bắt đầu một cuộc sống mới dưới Hà Nội. Nó xin bố mẹ xuống Hà Nội học tại trường “công nghệ thông tin TPHCM” hệ đào tạo từ xa. Trường của thằng bạn Cương Sánh đang học. Vào trường này dễ vì chỉ cần nộp hồ sơ là ok. Nó bắt đầu được đi học, ban đầu thì nó học tiếng anh,rất chăm chỉ nhưng …. Cũng nhanh nản. Nó thấy tiếng anh không hợp với nó…. 

Sau nhiểu đêm nhăn chán nghĩ về việc học, Nó sực nhớ về qua khứ, nhớ về những ngày tháng chơi điện tử, nhớ lại các nhân vật, nhớ lại các tài khoản và mật khẩu của mình. (chú thích: Tên nhân vật nó đặt :namida, onamae ha, Fujisan, shinano (sông dài nhất nhật bản)…, mật khẩu: oyasuminasari, konbanwa, watashi…. Hóa ra trong một tháng học tiếng nhật, nó đã học tiếng nhật thật chăm chỉ. Hình như tại cô giáo dạy nó ngày ấy rất xinh đẹp. Cô Thuận, cô có khuân mặt vuông, đôi mắt đa tình và đôi lông mày rậm, đôi môi xinh xắn và giọng nói ngọt ngào…. Ây da… chắc không phải thế, chắc tại nó thực sự thích tiếng nhật. ) Nó đã từng học tiếng nhật và bây giờ nó sẽ tiếp tục học tiếng nhật vì nó đã từng rất chăm chỉ. Nó quyết định bỏ trường đào tạo từ xa HCM kia đi, mặc dù mấy cô giáo văn thư bên ấy cứ gọi điện báo đóng tiền học. Nó học tiếng nhật được vài tháng và thi vào tại chức Đại Học, Hà Nội. Đỗ và bắt đầu khóa học từ đầu năm 2007. Nó học miệt mài và chăm chỉ, bởi nó thích và yêu. Yêu hơn cả cobebuonhn.

Sau khi học được 1 năm, Nó quyết định đi dạy tiếng nhật bằng cách tuyển sinh lớp học miễn phí. Nó khá sành sỏi về In tờ nét và hoạt động sôi nổi trên các diễn đàn tiếng nhật với nick name Hitomebore, do đó việc tập chung mọi người lại cũng không khó. Nó tự đứng ra đi thuê phòng còn các mem bờ phải chi tiền cho nó để nó trả tiền phòng. Nó bắt đầu làm thầy giáo từ đó. Nó dạy những gì mà nó đã được học ở trên trường và những gì nó tự khám ở trên in tờ nét.Dạy sai cũng được miễn là được đứng giảng là Nó cảm thấy hạnh phúc. Lần đầu tiên được gọi là sên sê, Nó cũng khoái chí lắm…thế nhưng do trình độ có hạn, dạy được 3 tháng thì lớp học tan vỡ. Lý do cũng không rõ nữa: 1. Chắc là nó dạy quá tồi, 2. do do tiếng nhật khó. Nó lại mở thêm một lớp nữa nhưng cũng không ăn thua, số người đi học cứ ít dần đi làm tinh thần Nó nao núng…. Tuy nhiên, nó cũng nhận được nhiều kinh nghiệm sau khi đi dạy….

Hơn một năm trôi qua, vừa trải nghiệm cuộc sống xa nhà, vừa học tiếng nhật, Nó trưởng thành hơn xưa chút xíu. Nó tự nhận thấy rằng, nếu cứ học ở VN như thế này thì tiếng nhật của nó sẽ rất chậm, khả năng hội thoại giống như con ốc sên bò vậy. Nó muốn được leo lên con ngựa để cưỡi nhanh hơn mọi người, nó phải đi tìm bằng được con ngựa ấy. Sauk hi suy nghĩ kỹ, nó mạnh dạn quyết tâm xin phép Thầy U nó một lần nữa.

- “Thầy U ơi, cho con sang xứ sở hoa anh đào để gặp ông Fukuzawayukichi(ông trên đồng 1 man)”
- Thầy u nó nói: “Uhm, chúng tôi đồng ý.”

Thế là thầy U vay tiền để cho Nó đi ngoài. Lại một lần nữa, Nó bỏ học giữa chừng để đi tìm tương lại cho mình. Ngày 7/4/2009 là ngày đầu tiên của nó tại đất nước mặt trời mọc. Khi đó Nó 24 tuổi.

PS: Câu chuyện có thật 100% không hư cấu. Chỉ là lối hành văn hơi dị một chút. Hy vọng nó trở thành nguồn động lực cho các bạn đang không làm chủ được vô lăng trên chuyến xe cuộc đời của mình. Thời gian luôn thay đổi và chúng ta cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy mạnh dạn vững tin, giữ vững vô lăng và tiến về phía trước nhé
.


 

top