Trong kỳ thi JLPT miễn phí, để đạt được số điểm mong muốn thì ngoài dốc sức học tập ra thì chúng ta còn cần chuẩn bị gì nữa? Dũng Mori sẽ gửi đến bạn những điều cần lưu ý và thực hiện trước khi đi thi.

Chuẩn bị trước ngày thi thật tốt


Chuẩn bị đầy đủ sức khỏe và những vật dụng cá nhân cần thiết trước khi thi
 
Trước ngày tham gia kỳ thi JLPT miễn phí, hãy nhớ ngủ đủ giấc. Giấc ngủ sẽ giúp bạn giữ được tỉnh táo và trạng thái sức khỏe tốt nhất để làm bài thi. Trong ngày thi hãy mang theo một chiếc đồng hồ đeo tay để cân đối được thời gian làm bài theo kế hoạch đã định sẵn. Khi làm bài thi, từng giây phút rất quan trọng nên cần phải trân trọng và tính toán phân bổ hợp lý. Một chai nước suối cũng nên mang theo nhưng bạn chỉ nên nhấp từng ngụm nhỏ và không uống quá nhiều, tránh phải đi vệ sinh giữa giờ thi. 

Phân chia thời gian ôn tập các kỹ năng

Khi tự học tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi JLPT miễn phí, bạn vần phải phân chia quỹ thời gian của mình ra để ôn tập đầy đủ các phần kiến thức và kỹ năng từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói. Nếu bạn yếu phần nào thì có thể dành thêm một chút thời gian cho phần đó chứ không nên tập trung vào điểm mạnh của bản thân. 

Luyện giải đề hàng ngày


Bạn nên ôn luyện và làm đề mẫu hàng ngày
 
Luyện giải đề hàng ngày trong thời gian tự học tiếng Nhật online giúp bạn làm quen được với các dạng đề bài để tránh bị bất ngờ khi thi. Bạn nên tận dụng thời gian này để kiểm tra xem cách phân bổ thời gian của mình có gì không hợp lý và cần phải sửa lại hay không. Nếu đã quá thời gian làm bài mà vẫn chưa làm xong thì cần phải nhanh chóng điều chỉnh tốc độ làm bài. 

Nghe theo tốc độ của máy nghe

Khi ôn luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Nhật online miễn phí, người học thường sử dụng các tư liệu, video trên mạng hay xem phim, chương trình truyền hình Nhật Bản. Tuy nhiên, cách nói trong các video trên không giống với đề thi. Nếu tiếp tục học theo cách này, bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi làm bài khi kỳ thi JLPT miễn phí. Bởi vậy, hãy tìm các bài nghe có tốc độ giống với bài thi để luyện tập mỗi ngày.

Học thành tiếng


Học thành tiếng là cách học Kanji hiệu quả nhất
 
Khi học Kanji, bạn không nên nhẩm trong đầu mà nên đọc to thành tiếng để ghi nhớ được lâu hơn. Bạn có thể nghe audio cách phát âm chuẩn rồi nhắc lại ngay sau đó. Tuy nhiên trong phòng thi, bạn không nên đọc Kanji thành tiếng đâu nhé vì sẽ làm giảm tốc độ đọc bài và gây ồn ào, ảnh hưởng đến bạn cùng phòng. 

Sử dụng flashcard khi học

Sử dụng flashcard trong khi học từ vựng và Kanji giúp bạn nhớ từ tốt hơn và dễ dàng ôn tập lại khi chuẩn bị cho kỳ thi JLPT miễn phí. Nếu có thể bạn nên tự tạo cho mình bộ flashcard riêng để việc học tập dễ dàng hơn. 

Nghiên cứu cho đến phút cuối cùng


Nên mang theo sách vở đến trường thi để có thể ôn luyện đến phút cuối cùng
 
Vào ngày thi, bạn vẫn nên mang theo tài liệu học tập để có thể ôn tập, nghiên cứu cho đến khi vào phòng thi. Tâm lý căng thẳng có thể khiến cho bạn quên mất vài phần kiến thức, mang theo sách vở có thể giúp bạn bình tĩnh lại và kiểm tra lại những phần đã quên.
 
Trên đây là những việc cần thiết mà bạn cần phải thực hiện trước khi tham gia kỳ thi JLPT miễn phí để đạt được kết quả cao. Hãy nhớ chuẩn bị chu đáo cả kiến thức lẫn tinh thần thi cử. Chúc bạn học tập và thi thật tốt.