JLPT là một kỳ thi uy tín được tổ chức hàng năm cho những người học tiếng Nhật. Có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về kỳ thi JLPT và tự hỏi liệu có thể thi thử tiếng Nhật online miễn phí hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thi thử tiếng Nhật online miễn phí thế nào?

JLPT là viết tắt của cụm từ Japanese Language Proficiency Test: Kỳ thi kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Nhật dành cho những người không có tiếng mẹ đẻ là tiếng Nhật. Kỳ thi này được Hiệp hội Hỗ trợ và Giao lưu Giáo dục Nhật Bản kết hợp với Quỹ Hỗ trợ Quốc gia Nhật Bản tổ chức từ năm 1984. Bạn được cấp chứng chỉ JLPT nếu đạt được một số điểm nhất định sau kỳ thi.

Trung tâm Dũng Mori tổ chức thi thử tiếng Nhật online miễn phí
Hiện tại, Dũng Mori có thiết kế thi thử tiếng Nhật online miễn phí cho tất cả mọi người. Mọi người nên đăng ký tham gia để có thể biết được trình độ hiện tại của bản thân thông qua kết quả thi JLPT, để từ đó có phương án học tập phù hợp.

2. Đặc điểm chính của kỳ thi tiếng Nhật JLPT 

Kỳ thi JLPT có 4 đặc điểm chính như sau:
  • Là kỳ thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ giao tiếp
Kỳ thi JLPT không chỉ đánh giá cao kiến thức về từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp mà còn đánh giá khả năng sử dụng kiến thức trong giao tiếp thực tế. Nhiệm vụ của ngôn ngữ đó là làm phương tiện giao tiếp giữa người với người. Người biết sử dụng ngôn ngữ là người có thể giao tiếp thành thạo.
  • Tổ chức 2 lần mỗi năm
JLPT được tổ chức 2 lần vào mỗi tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm.

Có 5 cấp độ đánh giá trình độ trong kỳ thi JLPT

  • Có 5 cấp độ đánh giá trình độ
Người tham gia thi JLPT được đánh giá trình độ qua 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N4. Trong đó N5, N4 tương đương với trình độ cơ bản nhất. N2, N1 là các trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Người đạt trình độ N1 yêu cầu có thể đọc các bài luận văn, các bài luận khoa học với nhiều chủ đề đa dạng.
  • Điểm số thu nhỏ đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng Nhật
Kể từ kỳ thi năm 2015, JLPT đã áp dụng thang điểm thực trong việc đánh giá năng lực. Điểm được đánh trên số những câu trả lời đúng của bài thi. (Ví dụ 100, 150 điểm). Thang điểm thực giúp đánh giá chính xác trình độ và mang tính công bằng với người tham gia thi.
 
3. Đăng ký thi thử tiếng Nhật online miễn phí ở đâu?

Dũng Mori là một địa chỉ tổ chức thi JLPT miễn phí

Hiện nay, Dũng Mori là một địa chỉ thi JLPT, có chương trình thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Bài thi thử dưới dạng trắc nghiệm giống với đề thi JLPT thật. Kỳ thi thử ở đây diễn ra vào thứ 7 hàng tuần với 2 ca thi:
-        Ca sáng: 9h-11h30
-        Ca tối: 19h-21h30
Nội dung đề thi thử được xây dựng hoàn toàn dựa trên đề thi thật nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả thi JLPT có được. Các bạn có thể tham gia kỳ thi tại đây.
 
JLPT là một kì thi uy tín được tổ chức hàng năm cho các đối tượng là người học tiếng Nhật. Khi có trong tay chứng chỉ JLPT đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được học tập hoặc làm việc tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Tuy nhiên, trước khi quyết định đăng ký thi chứng chỉ JLPT, bạn nên tham gia thi thử tiếng Nhật online miễn phí để có thể xác định được trình độ của bản thân. Chúc các bạn may mắn.