JLPT có lẽ là một mục tiêu mà bất kỳ người học tiếng Nhật nào cùng vươn tới. Vậy “quyền lực” của JLPT tại đất nước mặt trời mọc là gì mà lại khiến nhiều người ham đến vậy? Và làm sao để có thể đăng ký thi JLPT miễn phí để có thể biết được trình độ của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. 

Lợi thế của những người có chứng chỉ JLPT 

1. Cộng điểm ưu đãi cho người nhập cảnh đến Nhật Bản


Những người có chứng chỉ N1 được cộng điểm khi nhập cảnh vào Nhật Bản
 
Dựa theo chế độ ưu đãi nhân tài của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thì những người có trên 70 điểm sẽ được nhận quyền ưu đãi về nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu bạn có chứng chỉ JLPT, bạ sẽ được cộng 15 (hơn 20%). Đây là lý do vì sao JLPT rất cần thiết đối với du học sinh hoặc lao động ở Nhật Bản. 

2. Là điều kiện đủ để tham gia kỳ thi y sĩ Quốc gia Nhật Bản

Những người muốn tham gia kỳ thi y sĩ Quốc gia Nhật Bản hoặc các kỳ thi Quốc gia khác liên quan đến y tế như: Y tá, Điều dưỡng, Dược sỹ, Bảo hiểm, Trợ sinh, Nhân viên chụp X – quang, nhân viên kiểm tra sức khỏe, vật lý trị liệu…. đều cần kết quả thi JLPT N1.
 
3. Được miễn một môn trong kỳ thi chứng nhận tốt nghiệp THPT ở Nhật Bản


Học sinh có chứng chỉ N2 hoặc N1 được miễn thi Quốc ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
Với học sinh cấp 3 ở Nhật Bản, có chứng chỉ N2 hoặc N1 sẽ được miễn thi môn Quốc ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp.
 
4. Yêu cầu để tuyển chọn người Việt Nam trở thành nhân viên Y tá và nhân viên chăm sóc phúc lợi

Nhân viên y tá Việt Nam ít nhất cần N3 nếu muốn làm việc tại Nhật Bản
Theo hiệp định liên kết kinh EPA, người Việt Nam nếu muốn làm việc tại Nhật các công việc y tá và nhân viên chăm sóc phúc lợi thì phải có chứng chỉ JLPT ít nhất từ N3 trở lên.
 
Như bạn đã thấy, chứng chỉ JLPT rất có “quyền lực”, đặc biệt với những ai có ước mơ làm việc tại Nhật Bản. Bạn nên chọn một địa chỉ thi JLPT uy tín và chất lượng, đăng ký thi JLPT miễn phí để kiểm tra trình độ tiếng Nhật của mình. 

Đăng ký thi thử tiếng Nhật online miễn phí

Hiện nay, Dũng Mori có chương trình thi JLPT miễn phí cho tất cả mọi đối tượng học tiếng Nhật. Bài thi thử dưới dạng trắc nghiệm giống với đề thi JLPT thật. Kỳ thi thử ở đây diễn ra vào thứ 7 hàng tuần với 2 ca thi:
  • Ca sáng: 9h-11h30
  • Ca tối: 19h-21h30 

Dũng Mori tổ chức thi thử tiếng Nhật online miễn phí
Nội dung đề thi thử được xây dựng hoàn toàn dựa trên đề thi thật nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả thi JLPT miễn phí có được. Các bạn có thể tham gia kỳ thi tại đây.
 
Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh và văn hóa truyền thống tốt đẹp. Đây được coi là “miền đất hứa” của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để có thể thực hiện giấc mơ của mình, các bạn hãy đừng ngại ngần mà đăng ký thi JLPT miễn phí nhằm thấy được trình độ hiện tại của bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.