Kỳ thi JLPT hiện nay là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất. Đây là cơ hội cho các bạn để có được chứng chỉ JLPT, tự tạo cơ hội du học hay làm việc tại đất nước Nhật Bản cho chính mình. Vậy bạn cần biết những điều cơ bản nào về JLPT? Và làm sao để có thể thi JLPT miễn phí? 

1. JLPT là gì?

JLPT là viết tắt của cụm từ Japanese Language Proficiency Test (にほんごのうりょくしけん): Kì thi kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Nhật dành cho những người không có tiếng mẹ đẻ là tiếng Nhật. Kỳ thi này được Hiệp hội Hỗ trợ và Giao lưu Giáo dục Nhật Bản kết hợp với Quỹ Hỗ trợ Quốc gia Nhật Bản tổ chức từ năm 1984. JLPT được tổ chức 2 lần vào mỗi tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

2. Các cấp độ của kỳ thi năng lực JLPT

Hiện tại trình độ của người tham gia thi JLPT được đánh giá thông qua 5 cấp độ: N1 đến N5. Chi tiết đánh giá cấp độ như sau:

3. Các môn thi và thời gian thi

Kỳ thi JLPT kiểm tra năng lực của thí sinh thông qua 2 phần: Đọc (Kiến thức từ vựng, kiến thức ngữ pháp), Nghe. Kỳ thi JLPT miễn phí của Dũng Mori cũng có cấu trúc y hệt kì thi thật. Chi tiết như bảng dưới đây:

4. Điểm số của các phần thi jlpt miễn phí

Điểm thành phần của các mục thi JLPT như trong bảng sau.

5. Bao nhiêu điểm thì đậu kỳ thi jlpt miễn phí?

Điểm để bạn có thể nhận được chứng chỉ JLPT được thể hiện trong bảng dưới đây. Các bạn tham gia thi thử tiếng Nhật online miễn phí có thể dựa vào bảng để biết được xem mình “trượt” hay “đỗ”.

6. Địa chỉ thi jlpt miễn phí tại Hà Nội

Hiện nay ở Hà Nội, bạn có thể đăng ký thi JLPT miễn phí ở trung tâm Dũng Mori. Bài thi thử dưới dạng trắc nghiệm giống với đề thi JLPT thật. Kỳ thi thử ở đây diễn ra vào thứ 7 hàng tuần với 2 ca thi:
  • Ca sáng: 9h-11h30
  • Ca tối: 19h-21h30
Nội dung đề thi thử được xây dựng hoàn toàn dựa trên đề thi thật nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả thi JLPT có được. Các bạn có thể tham gia kỳ thi tại đây. Sau khi tham gia thi, kết quả thi JLPT  sẽ được đăng tải trực tiếp lên website của Dũng Mori để bạn có thể tham khảo.
 
Chứng chỉ JLPT là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật. Tuy nhiên, trước khi quyết định bỏ tiền và tham gia kỳ thi chính thức, bạn nên đăng ký thi JLPT miễn phí để có thể “ước lượng” được trình độ của mình, xác định xem bản thân đã nên bắt đầu thi ngay chưa hay cần học thêm. Chúc các bạn thành công và đạt được chứng chỉ JLPT mong muốn.