Có phải bạn đang thắc mắc không biết chuẩn bị gì cho ngày thi JLPT miễn phí sắp diễn ra? Tất cả các bạn thi JLPT lần đầu tiên và có lẽ cả những bạn đã thi nhiều lần đều mắc phải vấn đề tâm lý trước, trong và sau kỳ thi, không biết mình đã chuẩn bị đủ chưa. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn danh sách những thứ cần chuẩn bị để có tâm thế sẵn sàng thi tốt nhất nhé. 

1. Trước khi đi thi

Đối với kì thi JLPT, bạn cần phải mang theo những thứ sau để có thể tự tin vào thi:
 
  • ♦ Phiếu dự thi (cái này được ban tổ chức gửi kèm phong bì cho bạn), Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu. Trong trường hợp bạn trót lỡ không mang Chứng minh hoặc hộ chiếu, bạn có thể làm giấy cam đoan với ban tổ chức và trong 10 ngày sau đó mang giấy tờ đến văn phòng. Nếu trong thời gian đó không có giấy tờ, kết quả thi của bạn sẽ bị hủy.

Nên chuẩn bị chai nước suối để mang theo ngày thi JLPT
  • ♦ Nước uống. Bạn nên mang theo chai nước suối, đặc biệt là vào mùa hè. Có thể mang theo nước ngọt có một chút cafein để giúp tỉnh táo.
  • ♦ Ăn sáng đầy đủ: Tốt nhất đừng đi thi với một cái bụng đói bạn nhé.
  • ♦ Bút chì, gọt chì. Bạn nên chuẩn bị loại bút chì 2B, có thể mang 2 – 3 cái để đề phòng.
  • ♦ Đồng hồ đeo tay. Phòng thi không cho phép mang điện thoại vào phòng nên bạn hãy mang theo 1 chiếc đồng hồ nhỏ. Đồng thời hãy tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở nhà.
 
Đối với kỳ thi JLPT miễn phí, các bạn không cần mang theo bút chì bởi chúng ta sẽ thi thử tiếng Nhật online miễn phí, làm bài trên máy tính.

2. Trong khi thi

Trong phòng thi cần chú ý một số điểm như sau:
 

♦ Thời gian thi JLPT khá dài, cộng thêm với các thủ tục khi vào phòng thi sẽ mất khoảng 180 phút và có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Bạn nên thỉnh thoảng uống một chút nước. Nên tránh uống nhiều nước sẽ gây muốn đi vệ sinh.

Bạn hãy giữ bình tĩnh trong phòng thi và phân phối thời gian làm bài hợp lý
  • ♦ Khi làm bài xong một phần, bạn không nên cố gắng kiểm tra đáp án mà hãy ra ngoài hít thở không khí hoặc đi vệ sinh.
  • ♦ Bạn nên cẩn thận khi xé giấy thi, tránh làm rách vì sẽ không có giấy thi khác để thay thế.
  • ♦ Chú ý đến thời gian làm bài và có chiến lược thời gian cụ thể. Nếu có câu khó, hãy bỏ qua và làm câu khác.
 
Khi tham gia thi JLPT miễn phí, bạn cũng nên thực hiện theo chỉ dẫn trên, để có thể quen với “không khí” của phòng thi thật.

3. Sau khi đi thi 

Sau khi thi JLPT, đặc biệt là sau khi thi thử tiếng Nhật online miễn phí, bạn nên xem lại các câu hỏi trong bài thi. Với những câu không làm được, bạn sẽ có xu hướng nhớ rất lâu để rút kinh nghiệm cho kỳ thi thật.
Sau khi thi JLPT, hãy cất giữ cẩn thận phiếu dự thi để đi xin kết quả. Bạn cũng nên ghi lại mật khẩu để có thể check kết quả online.

 
4. Đăng khi thi jlpt miễn phí ở đâu?

Trung tâm Dũng Mori có tổ chức thi thử tiếng Nhật online miễn phí
Bạn có thể đăng ký thi JLPT miễn phí tại Hà Nội ở trung tâm Dũng Mori. Bài thi thử ở đây được thiết kế cấu trúc và nội dung giống hệt với đề thi thật nên sẽ giúp bạn làm quen được với đề thi JLPT và có thể lên chiến lược làm bài cho mình. Kỳ thi thử ở đây diễn ra vào thứ 7 hàng tuần với 2 ca thi:
  • ♦ Ca sáng: 9h-11h30
  • ♦ Ca tối: 19h-21h30
Kết quả thi JLPT được đăng tải trực tiếp trên website của Dũng Mori và bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để có chiến lược ôn tập hiệu quả.
 
Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi chia sẻ để bạn có thể tự tin tham gia thi JLPT miễn phí. Hãy tập trung ôn luyện và có phương pháp học hiệu quả để có được kết quả thi JLPT tốt nhất, tự tin mang theo chứng chỉ JLPT để thực hiện giấc mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công.