Để đạt được điểm cao trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí, bạn chắc chắn cần phải ôn luyện đầy đủ và kỹ lưỡng tất cả các nội dung thi. Bên cạnh đó, khi vào phòng thi, có một số “tips” mà bạn có thể nhớ để làm bài được hiệu quả như sau.

Cách làm bài thi phần đọc hiểu

Phần thi đọc hiểu xuất hiện trong bài thi JLPT các cấp độ N1, N2 và N3. Rất nhiều thí sinh không đạt kết quả tốt trong bài thi này do kỹ năng đọc chưa đủ tốt. Đọc hiểu là phần chiếm nhiều điểm nhất và cũng khó nhất. Nếu không biết nhiều Kanji và có vốn từ vựng phong phú, bạn hoàn toàn sẽ không hiểu nổi nội dung bài biểu đạt điều gì. Bởi vậy, phương pháp học để đạt điểm cao phần này đó chính là học thật nhiều từ vựng kèm theo hiểu rõ ngữ pháp.


Nên phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi đọc hiểu

Trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí, để đạt được điểm cao phần đọc hiểu, bạn nên phân bố thời gian làm bài hợp lý. Nếu bạn đọc chậm và không được tốt, hãy làm những phần từ vựng và ngữ pháp trước rồi làm bài đọc cuối cùng. Bạn nên đọc bài ngắn trước, bài dài để sau, đồng nghĩa với việc sẽ trả lời câu hỏi từ trang sau ra trang trước bởi trong đề thi thường thì bài đọc đầu tiên luôn dài và khó hiểu hơn.
 
Một điều rất quan trọng cần nhớ khi làm bài thi đọc hiểu tiếng Nhật đó là không nên cố gắng hiểu toàn bộ bài. Bạn hãy tập trung hỏi rõ yêu cầu của câu hỏi, hiểu câu hỏi muốn gì, tìm xem thông tin trả lời cho đáp án đó ở phần nào sau đó xác định đáp án hợp lý.

Cách làm bài thi phần nghe

Phần nghe luôn luôn là phần thi khó nhất trong bài thi thử tiếng Nhật online miễn phí bởi bạn chỉ được nghe câu hỏi một lần duy nhất và phải trả lời ngay lập tức sau đó. Bởi vậy, cách làm bài thi phần nghe đó là nếu không thể trả lời câu hỏi nào hãy bỏ qua luôn, không làm mất thời gian của câu khác. Bạn không có thời gian xem lại câu trả lời của bản thân nên với mỗi câu hỏi, hãy chọn cho mình câu trả lời mà bạn cho là đúng nhất, ngay cả trong trường hợp bạn không hiểu rõ hay nghe rõ người hỏi đang nói gì.
 

Hãy bỏ qua những câu không nghe được khi làm phần thi nghe
 
Để luyện tập cho phần thi nghe chỉ có cách nghe thật nhiều và làm các bài thi thử, các bài thi của những năm trước. Một mẹo hữu ích khi luyện tập đó là nghe đi nghe lại khoảng 5 lần sau đó nhìn script xem bản thân đã đúng hay chưa và phân tích những chỗ sai, chỗ khó sau đó lại nghe lại khoảng 5 lần nữa. Với cách này chắc chắn kỹ năng nghe tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên. Bạn nên tham gia nhiều kỳ thi thử JLPT miễn phí để có thể “làm quen” với cách thức thi, tạo phản xạ tốt nhất để làm bài.
 
Ngoài ra, trong phòng thi bạn nên thật bình tĩnh để làm bài được tốt. Nếu có lỡ một phần không được như ý muốn thì bạn cũng không nên hoảng loạn, cố gắng tìm đáp án mà hãy hít thật sâu, thư giãn tâm trí để làm những phần thi tiếp theo.
 
Trên đây là những bí kíp để làm bài đạt kết quả cao trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Bạn có thể đăng ký thi thử ở website Dũng Mori của chúng tôi để biết được trình độ hiện tại của bản thân. Chúc các bạn đạt được kết quả cao.