Bạn sắp tham gia kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí và đang thắc mắc không biết phải làm gì để đạt được kết quả cao đúng không? Hãy cùng lắng nghe một số gợi ý dưới đây để có thể học tập và ôn luyện hiệu quả nhé.

Hiểu các dạng câu hỏi trong bài kiểm tra của bạn

 
Tất cả các bài thi trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí từ N5 đến N1 đề có các dạng câu hỏi khác nhau. Một số câu hỏi, đặc biệt là ở cấp độ từ N3 trở lên đòi hỏi phải học và suy nghĩ kỹ càng trước khi trả lời. Việc tìm hiểu các dạng câu hỏi trước khi thi sẽ giúp bạn ôn tập được tốt hơn bởi bạn biết mình cần làm gì, cần “đối phó” với dạng bài nào.

Học thành tiếng

Một phương pháp học tiếng Nhật rất nhiều bạn bỏ qua đó là đọc to. Đọc to từ vựng hoặc cả câu hay đoạn văn đặc biệt hữu ích trong việc thực hành Kanji. Khi đọc khẽ tiếng Nhật bạn có thể dễ dàng lướt qua chữ Kanji mà bạn biết ý nghĩa. Chữ Kanji giúp bạn có thể đọc nhanh và bớt khó khăn. Tuy nhiên, khi tham gia thi thử tiếng Nhật online miễn phí, làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng cụ thể hoặc kết hợp chúng cũng quan trọng như biết ý nghĩa của từ này. Nếu bạn đang học tiếng Nhật online cùng với bạn bè hoặc giảng viên, bạn có thể nhận được sự điều chỉnh ngay lập tức. Sau đó hãy tạo một danh sách từ vựng mà bạn thường xuyên mắc sai lầm khi dùng để học cho đúng.

Sử dụng flashcard


Sử dụng thẻ flashcard rất hữu ích trong quá trình ôn thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, flashcard có thể là cách tuyệt vời để học nhận biết về hiragana, katakana, hay một số từ Kanji đơn giản. Ở các cấp độ cao hơn, flashcard cực kỳ hữu dụng trong khi học Kanji. Bạn hãy tự tạo cho mình những tấm thẻ, viết chữ Kanji lên đó để học. Đây là cách để bạn có thể nhớ Kanji nhanh chóng nhất.

Biết các từ được sử dụng cho các đồ thị 

Những từ dùng để miêu tả đồ thị như “tăng lên”, “giảm đi”, “đi ngang”, “tăng vọt”, “chạm đỉnh”, “chạm đáy”.... rất hay được dùng ở các câu hỏi trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Bạn hãy lưu ý đến những từ này trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí nhé! 

Xem nhanh bài thi nghe khi có thể

Thông thường sau khi phát bài thi, giám thị coi thi sẽ úp bài thi xuống và yêu cầu chỉ lật lên khi được phép. Bạn không nên vi phạm quy chế này. Tuy nhiên, trong khi giám thị phát bài, hãy cố gắng “liếc” đề thi một chút xem nhé. Biết đâu bạn lại gặp may mắn.

Chuẩn bị bằng cách học trong một thời gian dài

Việc học tiếng Nhật muốn giỏi phải có một quá trình dài và kiên trì. Bạn không thể nào dành 1 tháng học liên tục rồi sau đó đi thi thử tiếng Nhật online miễn phí với mong muốn đạt kết quả cao được mà hãy học trong một thời gian dài để biến kiến thức thành của bản thân mình, tự tin để đi thi. 

Ngủ ngon trước khi tham gia bài thi

Vào đêm trước khi kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí diễn ra, bạn nên ngủ sớm và dậy sớm vào sáng hôm sau. Hành động này sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon và ảnh hưởng tích cực đến kết quả bài thi của bạn. Nếu bạn đi thi với một trạng thái tinh thần mệt mỏi và cơ thể uể oải, chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để có thể hoàn thành hết bài của mình.
 
Trên đây là 7 trong số 15 gợi ý mà chúng tôi đưa ra cho bạn để đạt được kết quả cao trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Mời các bạn tìm đọc phần 2 của bài để biết được những gợi ý còn lại nhé. Chúc các bạn đạt được kết quả cao.