Ở phần trước của bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 7 bí quyết để đạt được kết quả cao trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí. Vậy đâu là những bí quyết khác để bạn có thể tự tin bước vào phòng thi? Hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Tắt nguồn điện thoại di động

Tắt nguồn điện thoại hoặc tốt hơn hết nên để ở nhà
 
Bất kỳ cuộc thi nào đều không cho phép sử dụng điện thoại di động. Nếu bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Trước khi thi, hãy tắt nguồn điện thoại của mình và hãy chắc chắn rằng nó sẽ không kêu lên âm thanh nào cho đến khi bạn bật lại bởi có một số điện thoại thông minh vẫn báo thức khi bị tắt nguồn. Nếu có thể, hãy để điện thoại ở nhà và tập trung vào kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí của mình

Mang theo đồ ăn nhẹ

Nếu bạn đi thi ở một địa điểm xa lạ thì sẽ rất khó để mua được đồ ăn hoặc bạn sẽ rơi vào tình cảnh chờ mãi không được ăn do các bạn thí sinh khác đến trước. Để tránh tình trạng phải nhịn đói thì tốt hơn hết bạn nên chủ động mang theo đồ ăn cho mình. Bên cạnh đó, ăn đồ ăn của mình cũng sẽ tránh được rủi ro bạn bị đau bụng do ăn phải đồ ăn kém chất lượng. 

Nghiên cứu cho đến phút cuối cùng


Những chữ Kanji học vào phút cuối cùng có thể sẽ “cứu cánh” bạn

 
Trong những phút cuối cùng trước khi thi thử tiếng Nhật online miễn phí, bạn vẫn nên nghiên cứu sách vở, tài liệu của mình. Những chữ Kanji hoặc cấu trúc ngữ pháp ghi nhớ được trong khoảng thời gian đó có thể sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi làm bài. 

Sẵn sàng nhất có thể

Nếu bạn đang ở một vùng nào đó hoặc học ngôn ngữ từ một giáo viên người Nhật nói giọng địa phương, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi tiếng Nhật dựa vào giọng nói hoặc phong cách phương ngữ của vùng đó. Điều này không thực sự ảnh hưởng nhiều đến kết quả của bài thi thử jlpt online miễn phí nhưng có thể gây phân tâm khi bạn nghe thấy vài từ vựng quen thuộc được nói theo giọng địa phương.

Ghi nhớ tất cả các dạng câu hỏi multi-choice đã học 

Các câu hỏi của kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí có nhiều đáp án. Điều quan trọng là làm sao để tìm thấy những loại phương pháp tiếp cận phù hợp với bạn nhất. Có những câu hỏi bạn nhìn vào và lựa chọn được câu trả lời chính xác một cách ngay lập tức. Đối với vài câu hỏi, nhiều kỹ thuật lựa chọn đáp án như làm mất đi các chỉ tiêu rõ ràng là không chính xác, cố gắng để phát hiện câu trả lời tương tự nhưng hơi khác nhau, hoặc tập trung vào bản thân các câu trả lời, lưu ý sự khác biệt giữa chúng làm có thể là một trợ giúp lớn để tìm ra câu trả lời. 

Làm các bài tập luyện thi


Bạn nên luyện tập làm thật nhiều các bài luyện thi

Bạn nên làm hết tất cả các dạng bài tập trong những đề thi cũ vì biết đâu nếu may mắn, người ra đề thi sẽ sử dụng các câu hỏi biến thể từ đó. Đây cũng là cách để làm quen với đề thi ngay trong giai đoạn ôn tập và đỡ bị bất ngờ khi thi.

Tính toán phân bổ thời gian hợp lý 

Việc phân bổ thời gian để làm các phần trong bài thi thử tiếng Nhật online miễn phí rất quan trọng bởi nếu không để ý đến thời gian, bạn có thể bị rơi vào tình trạng hết giờ mà chưa làm hết bài hoặc dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi khó rồi bị lỡ những câu hỏi “dễ ăn điểm” hơn. Bởi vậy, trong quá trình học tiếng Nhật online cũng như ôn luyện, hãy luyện tập cách phân bổ thời gian cho phù hợp. 

Học bài cùng với bạn bè

Trong đề thi thử tiếng Nhật online miễn phí có thể sẽ có những chủ đề như giáo dục, ngôn ngữ, triết học...Bạn nên trao đổi với những người xung quanh để có thể nhận được một vài lời khuyên cũng như những gợi ý từ các giáo viên cho những ý tưởng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn nên tự tạo cho mình một cộng đồng cùng học tiếng Nhật online miễn phí để có thể giúp đỡ nhau, cùng nhau luyện nghe, luyện phát âm…
 
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những điều hữu ích để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Mong rằng các bạn có thể áp dụng và thành công với kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí của mình.