Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT với 5 cấp độ từ N5 đến N1 luôn là một mục tiêu của các bạn học tiếng Nhật. Với từng bài thi, mọi người đều nên có một mẹo làm bài, phân bổ thời gian khác nhau. Vậy đâu là bí kíp cho mọi cấp độ của kỳ thi jlpt miễn phí tại Hà Nội? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

JLPT cấp độ N5.

Bài thi cấp độ N5 trong kỳ thi jlpt miễn phí tại Hà Nội có 3 phần: Từ vựng, đọc hiểu và ngữ pháp. Kiến thức của bài thi này tương đối đơn giản so với các cấp độ khác. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua N5 mà chỉ cần học tiếng Nhật miễn phí thông qua các tài liệu trên mạng. Trong khi làm bài, bạn có thể phân bổ thời gian thoải mái, xem xét câu hỏi kĩ càng để đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu. Nếu có câu nào khó, đánh dấu lại rồi bỏ qua, làm câu khác, khi còn thời gian sẽ quay lại làm.
 

N5 là cấp độ dễ nhất của kỳ thi JLPT

N5 là cấp độ dễ nhất của kỳ thi JLPT
 
Bí quyết phân bổ thời gian cho N5 như sau:
 
  • Từ vựng: Phần thi này diễn ra trong 25 phút. Bạn hãy dành khoảng 21- 22 phút để làm bài và 3-4 phút để xem lại.
  • Đọc hiểu: 50 phút của phần này nên chia thành 47 phút làm bài và 3 phút xem lại.
  • Nghe: Trước khi nghe hãy xem nhanh các câu hỏi để nắm bắt keyword. Bạn có 30 phút cho phần này.
 

JLPT cấp độ N4


N4 yêu cầu kiến thức cao hơn N5 một chú
Kiến thức của bài thi N4 trong kỳ thi JLPT khiến bạn phải để tâm hơn một chút vào bài thi. Thời gian sẽ không còn được “dư dả” như N5. Tuy nhiên, nếu có thể làm bài nhanh thì bạn vẫn có thời gian xem lại bài thi của mình. Nội dung thi N4 vẫn như N4, bao gồm 3 phần với thời gian như sau:
  • Từ vựng: 30 phút thi từ vựng nên dành 25-26 phút làm bài và 4-5 phút xem lại bài.
  • Đọc hiểu: 60 phút trong đó 57 phút làm bài và 3 phút kiểm tra.
  • Nghe: 35 phút

JLPT cấp độ N3 

Từ N3 trở đi, mọi thứ bắt đầu cần tăng tốc. Bài thi cấp độ N3 trong kỳ thi thi jlpt miễn phí tại Hà Nội đòi hỏi bạn phải ôn tập thật chắc và không bị “thủng” kiến thức. So với N4 và N5, đề thi đọc hiểu N3 yêu cầu bạn phải suy nghĩ logic và tăng tốc độ đọc câu hỏi. Các phần thi N3:
Từ vựng: 30 phút như N4
  • Đọc hiểu: 75 phút. Hãy dành khoảng 67 phút để làm bài và khoảng 3 phút xem lại bài
  • Nghe: 40 phút
 

JLPT cấp độ N2

thi thử JLPT
Từ N2, cấp độ khó của bài thi rõ rệt hơn hẳn


 

Từ cấp độ N2, cấu trúc bài thi jlpt miễn phí tại Hà Nội sẽ thay đổi. Bài thi chỉ còn 2 phần thay vì 3 như trước và có một thời gian nghỉ giữa 2 phần thi. Với bài thi này, lượng câu hỏi khó và rắc rối sẽ tăng lên rất nhiều, yêu cầu bạn có kỹ năng phân tích và ghi nhớ thông tin đề bài. Bạn cần đọc nhanh và có một nền tảng chữ Kanji vững chắc trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí để có thể hiểu nội dung bài đọc. Cấu trúc và thời gian thi N2 như sau:
 

JLPT cấp độ N1

thi thử JLPT Online
N1 là giấc mơ của rất nhiều người học tiếng Nhật
 

 

N1 là cấp độ cao nhất trong kỳ thi JLPT. Thí sinh tham gia thi cấp độ này được yêu cầu khả năng đọc hiểu cũng như nghe tiếng Nhật ở “cảnh giới” cao nhất. Bạn cần kỹ năng đọc lướt đoạn văn, tổng hợp ý. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu rõ và nhớ kỹ Kanji để có thể thực hiện được tất cả những điều trên. Cấu trúc của đề thi N1 cũng giống như đề thi N2, gồm 2 phần

  • Từ vựng - Ngữ pháp - Đọc hiểu: có 110 phút cho phần thi này và bạn nên dành 5 phút để xem lại bài

  • Nghe: 60 phút

Đối với bài thi đọc của N1 trong kỳ thi jlpt miễn phí tại Hà Nội, bạn không nên đọc hết cả bài, mà hãy đọc câu hỏi trước, rồi tìm lại ý trong bài. Hãy luyện tập phương pháp này trong thời gian học tiếng Nhật online để có được kết quả tốt nhất khi thi.
 
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ bí quyết “đối phó” với từng cấp độ của bài thi jlpt miễn phí tại Hà Nội. Chúc các bạn có thể vận dụng tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi này