Sắp đến ngày thi jlpt miễn phí tại Hà Nội, có lẽ nhiều bạn đang cảm thấy rất lo lắng, không biết nên chuẩn bị những gì để có thể tự tin “chiến đấu” với bài thi. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn gỡ bỏ mối lo với những bí quyết “lên dây cót” tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị cho ngày thi nhé. 
 

Ôn tập lại kiến thức cần thiết
 

Trong những ngày trước kỳ thi JLPT miễn phí tại Hà Nội, bạn nên ôn lại một số kiến thức trọng tâm, các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần thiết. Hãy xem lại những Kanji mà bạn thường hay quên trong quá trình học tiếng Nhật online. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ôn tập lại kiến thức cơ bản mà tránh học dồn dập, học kiến thức mới bởi rất dễ gây ra tình trạng căng thẳng, trí nhớ lộn xộn gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả bài thi.
 

Ngủ ngon đêm trước khi đi thi

thi thử JLPT

Bạn hãy ngủ ngon để có sức khỏe và tinh thần thoải mái

Đêm trước khi kỳ thi diễn ra, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm trong trạng thái thoải mái nhất có thể để có một giấc ngủ ngon. Giấc ngủ giúp bạn có một tinh thần tốt, sức khỏe ổn định để tự tin “đối phó” với các phần thi. Hãy nhớ rằng sức khỏe rất quan trọng đối với kết quả thi jlpt miễn phí tại Hà Nội của bạn.

Chuẩn bị đồ mang theo khi thi

Trước khi đến trường thi, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng một số vật dụng được và không được phép mang theo người khi thi. Quy chế thi không cho phép thí sinh mang điện thoại hoặc các thiết bị di động vào trong phòng thi nên hãy nhớ tắt nguồn điện thoại của mình. Bạn cũng nên lưu ý trường hợp điện thoại đã tắt nguồn nhưng vẫn kêu khi có báo thức. Nếu bị phát hiện mang theo điện thoại, bạn sẽ bị đuổi khỏi phòng thi và hủy kết quả. Nếu có thể, hãy để điện thoại ở nhà
 

thi thử JLPT
Nhớ chuẩn bị bút chì 2B để làm bài thi

Bạn cần mang theo bút chì 2B và gôm tẩy để làm bài thi. Nhớ mang theo nhiều bút để dự phòng ngòi chì bị gãy. Bên cạnh đó, bạn không nên gọt ngòi bút chì quá nhọn để đề phòng gây rách giấy thi. Gọt ngòi chì sao cho thuận tiện nhất để tô ô đáp án. Ngoài ra, hãy mang theo một chiếc đồng hồ đeo tay nhằm có thể phân bổ và quản lý thời gian làm bài được tốt hơn. Trong phòng thi sẽ rất khó để bạn nhận ra rằng thời gian đang trôi rất nhanh nên để đồng hồ sẽ nhắc bạn việc đó. Và quan trọng nhất, nhớ chắc chắn mang theo giấy tờ tùy thân và giấy báo dự thi. Bạn sẽ không được tham gia thi nếu quên mất những giấy tờ này.

Tận dụng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ

thi thử JLPT

Bạn nên tận dụng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ để thư giãn đầu óc

Giữa mỗi phần thi, thí sinh sẽ có khoảng 10 - 15 phút để nghỉ giải lao. Trong thời gian quý giá này, bạn không nên rối rít bàn luận xem mình có làm đúng hay chưa cũng không nên xem lại sách vở kiến thức chuẩn bị cho phần thi jlpt miễn phí tại Hà Nội kế tiếp. Việc này sẽ khiến bạn bị hoảng loạn, mất tập trung. Hãy tận dụng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần hoặc đi lại vận động để cơ thể cảm thấy thoải mái, sẵn sàng thi phần sau.

 
Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không dễ dàng nên mong rằng những bí quyết trên sẽ bạn cảm thấy thoải nhất trước khi tham gia thi jlpt miễn phí tại Hà Nội. Chúc các bạn có thể vận dụng tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.