Truyện cổ tích thuộc thể loại truyện dân gian, chủ yếu kể các nhân vật hư cấu, nhằm mục đích giáo dục con người hướng đến những điều thiện. Khi học tiếng Nhật cơ bản online, bạn có thể sử dụng những câu chuyện cổ tích tiếng Nhật để nâng cao trình độ của bản thân.

Lời nói dối cuối cùng


Câu chuyện kể về người luôn mang lại niềm vui cho mọi người
 
Câu chuyện kể về một ông lão thường hay nói dối nhưng mọi người xung quanh không hề ghét bỏ ông, thậm chí còn rất yêu quý bởi những lời ông nói đều khiến cho mọi người vui vẻ, sảng khoái. Đến khi gần qua đời, ông vẫn còn mang tặng cho mọi người một trận cười vỡ bụng bởi lời nói dối của mình. Khi học tiếng Nhật cơ bản online qua câu chuyện này, bạn hãy lưu ý đến những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản được lặp đi lặp lại nhiều lần

Dế và kiến


Dế và kiến giáo dục con người về tính chăm chỉ làm việc
 
Câu chuyện có nội dung, câu văn đơn giản, phù hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Nội dung chuyện kể về sự đối lập giữa đàn kiến chăm chỉ và chú dế lười biếng, suốt ngày mải chơi, múa hát. Kiến làm việc suốt ngày nên khi mùa đông giá rét về, cả đàn vẫn có đồ ăn để ăn. Còn dế, không chịu làm việc nên đến mùa đông đành chịu đói và phải nhờ đến sự giúp đỡ của dế để sống sót.

Nón của Địa Tạng Bồ Tát


Những người tốt bụng luôn nhận lại được kết cục xứng đáng
 
Câu chuyện Nón của Địa Tạng Bồ Tát dành cho người học tiếng Nhật cơ bản online kể về hai ông bà sống hiền lành, chất phác. Tuy hoàn cảnh khó khăn, phải lo cơm ăn áo mặc từng bữa nhưng hai vợ chồng vẫn luôn luôn giúp đỡ người khác. Cuối cùng, hai người nhận lại được một món quà xứng đáng với những gì mà họ đã bỏ ra. Với câu chuyện này, các bạn có thể tìm nghe bản audio để luyện nghe hàng ngày.

Cô dâu mèo


Cô dâu trong hình hài của một chú mèo
 
Cô dâu mèo kể cho người học tiếng Nhật cơ bản miễn phí câu chuyện về một chú mèo biết làm mọi chuyện trong nhà như: xay gạo, quét nhà, nấu cơm… Đên một ngày, mọi người trong nhà phát hiện ra chú mèo đó chính là một người con gái xinh xắn, dễ thương và nhận làm con nuôi. Khi học tiếng Nhật cơ bản online qua câu chuyện này, bạn sẽ được học rất nhiều từ vựng về các vật dụng trong gia đình cũng như các cấu trúc ngữ pháp đơn giản, thông dụng.

Cô gái đội chậu


Câu chuyện cổ tích về một cô gái chăm chỉ, lương thiện nhưng có số phận bất hạnh
 
Đây là câu chuyện học tiếng Nhật cơ bản online kể về một cô bé xinh đẹp, con của một gia đình khá giả. Năm cô 13 tuổi, mẹ cô mắc bạo bệnh, trước khi mất, người mẹ muốn cô đội chậu hoa lên đầu và không ai có thể gỡ ra được Sau đó, cô bé bị mẹ kế lập mưu đuổi ra ngoài. Cô đi lang thang và bị xa lánh bởi hình dáng kỳ dị. Một vị tướng tốt bụng đã dẫn cô về nhà để làm giúp việc. Người con út của vị tướng đem lòng yêu cô gái đội chậu hoa bởi chàng nhận ra được sự nhân hậu, tốt bụng của cô và xin với cha mình cho cưới. Lúc này, cô gái cầu xin với linh hồn người mẹ và bồ tát thì bất ngờ chậu hoa rơi xuống và bên trong đó xuất hiện rât nhiều vàng bạc châu báu. Cuối cùng, cô gái sống hạnh phúc cả đời bên công tử út của vị tướng quân.
 
Trên đây là những câu chuyện cổ tích phù hợp để học tiếng Nhật cơ bản online. Ngoài ra thì còn rất nhiều chuyện khác trong kho tàng văn hóa Nhật Bản đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn học tập tốt và đạt được thành công.