Đối với những bạn đi thi lần đầu ở Nhật thì chắc chắn sẽ có những đều bỡ ngỡ. Hơn nữa ở một đất nước mà mọi người đều rất tự giác và chủ động thì bản thân mình cũng cần phải tuân thủ quy định và thực hiện một cách văn minh lịch sự. Dưới đây là "4 điều cần chú ý khi đi thi JLPT tại Nhật" các bạn chú ý nha:

 

1. Chú ý về thời gian dự thi

 
Thay vì thi buổi sáng như ở Việt Nam thì ở Nhật lại thi vào lúc 12h30 nên các bạn cần đến sớm hơn khoảng thời gian đó để tìm phòng tìm số báo danh và vào đúng phòng thi cũng như đúng bàn thi của mình.
 
Hơn nữa còn dự kiến thời gian đi tàu rồi di chuyển đến điểm thi sao cho phù hợp nhất, tránh trường hợp nhiều bạn bắt tàu nhưng đi sai tuyến hoặc ngủ quên trên tàu nên đi quá hay địa điểm tổ chức thi quá rộng nên gây khó khăn và đi lạc trong quá trình tìm phòng thi … 
 
Chúng ta nên cố gắng hết sức để tránh những trường hợp như vậy bằng cách dậy sớm tra đường đi cẩn thận và đi đến điểm thi sớm.
 

2. Chú ý khi đi đến điểm thi

 
Khi đi đến điểm thi cần chú ý để không gây phiền phức hoặc ảnh hưởng đến người dân gần khu vực đó. 
Khi cần hút thuốc hoặc vứt rác thì cần tìm đúng nơi quy định. 
 
Trong trường hợp nếu các bạn không tìm thấy địa điểm vứt rác thì các bạn nên mang rác về nhà nhé, tránh vứt lung tung nha.
 
 

3. Chú ý khi mang điện thoại

 
Cũng giống như ở Việt Nam trước khi vào phòng thi các bạn cần đảm bảo điện thoại được tắt nguồn tắt báo thức và tuyệt đối không để phát ra âm thanh từ điện thoại.
 
Nếu trong quá trình thi mà điện thoại có chuông thì sẽ coi là vi phạm quy chế thi.
 
Nên nếu mang theo điện thoại các bạn nhớ kiểm tra cẩn thận nha
 

4. Chú ý về đồ ăn

 
Không nên mang theo đồ ăn mặn, chỉ nên mang theo một vài thanh socola hoặc kẹo ngậm để bổ sung năng lượng khi cảm thấy đói.
 
Bổ sung đồ ngọt sẽ làm giảm cảm giác đói và cũng thuận tiện ăn mà không gây mùi khó chịu cho gười xung quanh phòng thi.
 
Nên ăn uống lành mạnh và đầy đủ trước khi thi để trong quá trình thi không bị đau bụng hay những trường hợp tương tự.
 
Chỉ cần để ý chút những điểm trên để quá trình đi thi diễn ra suôn sẻ nhé các bạn Chúc các bạn có một buổi thi thuận lợi và đạt kết quả thật cao nhé!

Xem thêm: 
Những lợi ích bất ngờ khi thi thử tại Dũng Mori