N5 là cấp độ đơn giản nhất trong kỳ thi JLPT miễn phí. Tuy nhiên, không phải cứ tự nhiên đi thi mà chúng ta đạt được chứng chỉ N5. Bạn cần phải trải qua một chặng đường học tập và ôn luyện với phương pháp hợp lý thì mới có thể đạt được cột mốc này. Vậy cần ôn luyện như thế nào? Hãy cùng với Dũng Mori tham khảo qua bài viết dưới đây.

Từ vựng


Từ vựng N5 đơn giản và dễ học
 
Bước đầu tiên khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đó là phải học bảng chữ cái. Bạn cần phải thành thạo Hiragana và Katakana, đơn vị cấu tạo lên từ vựng tiếng Nhật. Thời gian học 2 bảng chữ cái này rơi vào khoảng 1,5 - 2 tuần. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu học từ vựng tiếng Nhật. Hãy sử dụng flashcard hoặc các phương pháp ghi nhớ để việc học tập có hiệu quả hơn. Trình độ N5 trong kỳ thi JLPT miễn phí yêu cầu bạn phải biết khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật. 

Ngữ pháp


Ngữ pháp trong kỳ thi N5 không quá phức tạp
 
Nội dung ngữ pháp của bài thi N5 trong kỳ thi JLPT miễn phí khá đơn giản, không quá phức tạp. Bạn chỉ cần học 25 bài đầu của cuốn I giáo trình Minna no Nihongo trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà là đã có thể tự tin “đối mặt” với phần thi này. Mỗi bài học có từ 3 - 5 cấu trúc ngữ pháp, cần phải phân tích rõ ràng để hiểu mới nhớ lâu chứ không nên học vẹt. Bạn nên ôn tập bằng cách kết hợp ngữ pháp với từ vựng để tạo thành câu hoàn chỉnh để học được song song cả hai phần. 

Đọc hiểu

Khi ôn luyện cho phần thi đọc hiểu, trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí, bạn nên tập từ những câu văn, rồi đến những đoạn văn ngắn từ 3 - 5 câu. Phương pháp học đó là đọc lướt nắm bắt đại ý, đọc câu hỏi tìm từ khóa rồi quay lại bài đọc để tìm câu trả lời. Khi làm bài đọc hiểu trong kỳ thi JLPT miễn phí, bạn hãy làm thật nhanh 3 bước này để tiết kiệm thời gian. 

Nghe hiểu


Bạn cần luyện nghe hàng ngày để vượt qua phần nghe hiểu
 
Trình độ nghe hiểu yêu cầu trong nội dung bài thi N5 đó là người thi phải nghe hiểu được nội dung các đoạn hội thoại ngắn, tốc độ nói chậm, có chủ đề cuộc sống hàng ngày. Để đạt được điểm cao, trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản, bạn hãy tìm những bài nghe đơn giản, phù hợp với trình độ của bản thân. Lần đầu khi nghe không nên đọc phần lời mà nghe vài lần rồi mới đọc. Nếu chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì mức độ này chắc chắn sẽ đạt được.

Kanji


N5 yêu cầu khoảng 100 Kanji cơ bản
 
Đối với Kanji, bạn cần phải biết khoảng 100 Kanji cơ bản. Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu với Kanji đó là sử dụng flashcard và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Không hề có lối tắt dành cho những người lười biếng mà bạn cần phải thật chăm chỉ và kiến trì để đạt được N5 trong kỳ thi JLPT miễn phí. Kanji rất khó và thường gây khó khăn cho người học nhưng chắc chắn sẽ chinh phục được nếu bạn thực sự cố gắng.
 
Trên đây, Dũng Mori đã chia sẻ những bí quyết ôn tập để giúp người học chinh phục được bài thi N5 khi tham gia kỳ thi JLPT miễn phí. Chúc bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu đã đề ra.