Anime là tên gọi chung chỉ một phim điện ảnh hoạt hình hoặc truyền hình giải trí theo phong cách Nhật Bản. Đối với những người học tiếng Nhật online miễn phí thì Anime là một công cụ không thể bỏ qua trong quá trình học. Bạn đã biết những bộ Anime nào hữu ích Học tiếng Nhật online miễn phí trong quá trình học chưa? Dũng Mori sẽ mách bạn một số bộ Anime nổi tiếng và có thể giúp bạn trong quá trình học tiếng Nhật online dưới đây.

 

Thám tử lừng danh Conan

 Gần 25 năm xuất bản ở Việt Nam, bộ Manga “Thám tử lừng danh Conan” đã đồng hành cùng rất nhiều thế hệ học trò. Câu chuyện kể về anh chàng thám tử thiếu niên Shinichi Kudo trong một lần theo dấu bọn tội phạm Áo đen đã bị chúng cho uống thuốc APTX 4869 và biến thành 1 đứa bé.


Anh chàng thám tử “thần chết” Conan đồng hành cùng khán giả đã 25 năm
 
Anime chuyển thể từ Manga có cả 2 dạng điện ảnh và truyền hình. Đã có khoảng 800 tập phim truyền hình được phát sóng và 22 tập điện ảnh. “Thám tử lừng danh Conan” luôn luôn chiếm được nhiều tình cảm của khán giả và tỏ ra vô cùng hữu ích cho các bạn học tiếng Nhật online.
 

Mèo máy Doraemon

 Cũng giống như “Thám tử lừng danh Conan”, khán giả Việt Nam đã rất quen thuộc với cậu bạn mèo máy béo ú Doraemon. Doraemon đến từ thế kỷ 22, lên máy thời gian để trở lại thế kỷ 21 và sống với người bạn hậu đậu nhưng cũng vô cùng tốt bụng Nobita. Doraemon cùng với nhóm bạn Nobita đã rất nhiều lần dùng bảo bối để giúp đỡ người khác đồng thời … suýt nữa thì phá hủy thế giới.

Cậu bé Nobita tốt bụng mà hậu đậu đã vài lần suýt phá hủy thế giới
 
Anime Doraemon cũng có hai loại là truyền hình và điện ảnh mà người học tiếng Nhật online miễn phí không nên bỏ qua. Bản điện ảnh thường kể về một chuyến phiêu lưu của hội bạn đến vùng không gian, thời gian khác trong khi bản truyền hình kể về những câu chuyện hàng ngày trong gia đình, trên lớp, trong phố... của Nobita.

Sazae-san

 Sazae-san được công chiếu từ năm 1969 đến nay đã được hàng nghìn tập. Đây là bộ phim hoạt hình nhiều tập nhất trên thế giới. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống hàng ngày của gia đình Sazae - bà nội trợ vui vẻ sống trong một gia đình đông đúc gồm bố mẹ, chồng, con trai và anh chị. Với Anime này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng chủ đề cuộc sống cũng như tìm hiểu được văn hóa, những mối quan hệ trong gia đình của người Nhật Bản. Rất đáng để xem đúng không nào?


 

Nhóc Maruko

 Những câu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của cô nhóc 9 tuổi Maruko không quá kịch tính nhưng lại vô cùng thu hút người xem. Nội dung phim thể hiện sự hài hước, đáng yêu và trong sáng  đôi lúc cảm động của cuộc sống của con người Nhật Bản.


Cô nhóc đáng yêu Maruko đã trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ
 
Có lẽ cô bé Maruko với mái tóc ngố đặc trưng đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ ở cả Nhật Bản và Việt Nam. Tất cả mọi người đều ấn tượng với nụ cười hồn nhiên, tính cách chân thật và cả những suy nghĩ “khó đỡ” của cô nhóc.
 

Vùng đất linh hồn

 Được công chiếu vào ngày 20 tháng 7 năm 2001 tại Nhật Bản và nửa năm sau đó tại Mỹ, “Vùng đất linh hồn” đã thu hút được rất nhiều người ra rạp xem phim và trở thành Anime điện ảnh thành công nhất lịch sử Nhật Bản.
 

Vùng đất linh hồn hiện là Anime thành công nhất của Nhật Bản
 
Đây là câu chuyện về cô bé Chihiro 10 tuổi bất ngờ đi lạc vào thế giới của những linh hồn và dần quên mất đi tên thật của mình. Chihiro cùng các bạn phải đấu tranh với những thế lực hắc ám để cố gắng nhớ tên thật của mình và giải cứu bố mẹ, tự do trở về với thế giới thật. Đây là một Anime rất đáng để xem đồng thời giúp ích cho việc học tiếng Nhật miễn phí.
 

Những người hâm mộ Anime rất nhiều dẫn đến nền công nghiệp Anime ở Nhật Bản vô cùng lớn mạnh, cho ra đời hàng trăm bộ Anime mỗi năm. Trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí, bạn có rất nhiều lựa chọn xem nên theo dõi bộ phim nào. Tuy nhiên đừng để bị cuốn theo nội dung phim mà quên mất nhiệm vụ học tiếng Nhật online nhé. Chúc các bạn thành công.