Có rất nhiều bạn học tiếng Nhật online miễn phí thắc mắc tại sao mình học mãi mà trình độ không tăng dẫn đến chán nản, muốn bỏ cuộc. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đó thì nên xem lại bản thân, xem mình có mắc phải những lỗi sau khi học tiếng Nhật online không nhé.
 

 Không cố gắng mở rộng vốn từ

 Từ vựng tiếng Nhật có rất nhiều và tương đối khó. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua phần này nếu như muốn học tốt tiếng Nhật. Khi có một vốn từ vựng vững chắc, bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp đồng thời không bị bối rối khi gặp phải một chủ đề mới khi nói chuyện với người Nhật hàng ngày.


Hãy cố gắng mở rộng vốn từ vựng của bản thân
 
Trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí, người học không nên chỉ học từ vựng trong sách mà hãy tìm cách mở vốn từ của mình thông qua tivi, đài báo, phim truyện, các show truyền hình… Đặc biệt với các bạn có ý định đi du học hay làm việc ở Nhật Bản thì nên học những từ vựng chuyên ngành để chuẩn bị cho tương lai bản thân.
 

Ngại nói

 Mục đích của ngôn ngữ đó là để giao tiếp chứ không phải chỉ là ghi lại thông tin trên giấy. Bởi vậy nên nếu muốn học tốt ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Nhật nói riêng, bạn phải chăm chỉ luyện nói, luyện giao tiếp. Nhiều bạn khi học tiếng Nhật online thường gặp phải vấn đề dẫn đến ngại nhói như: thiếu tự tin, nhút nhát, sợ nói sai… Tuy nhiên, theo các chuyên gia ngôn ngữ, nếu bạn chỉ học lý thuyết trên giấy mà không nói thì sẽ không bao giờ có thể giỏi được tiếng Nhật. Hãy cứ nói, nếu sai thì sửa và cố gắng thật tự tin khi nói.


Luyện tập nói thường xuyên và liên tục để nâng trình độ
 
Khi học tiếng Nhật online miễn phí, có một khó khăn mà người học gặp phải đó là thiếu môi trường luyện tập. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đăng ký học tiếng Nhật online tại trung tâm Dũng Mori để có thể tham gia vào các nhóm thực hành hoặc được giảng viên giúp đỡ. Ngoài ra, bạn còn có thể kết bạn với người bản xứ hoặc những người cùng học tiếng Nhật để luyện tập giao tiếp hàng ngày.
 

Nghe chưa đủ

 Nghe là một kỹ năng khó của tiếng Nhật. Người Nhật thường nói khá nhanh nên ban đầu, người học tiếng Nhật online miễn phí sẽ cảm thấy khó khăn để theo được nhịp câu chuyện. Bởi vậy nên người học thường không hào hứng lắm với việc luyện nghe, dẫn đến trình độ tiếng Nhật không cao. Đây là một sai lầm bởi nếu không thường xuyên nghe tiếng Nhật, bạn sẽ không quen được với cách nói chuyện của người bản địa cũng như không tạo cho mình được phản xạ giao tiếp.


Hãy nghe nhiều để quen với cách người Nhật nói chuyện
 
Để khắc phục sai lầm này, các bạn học tiếng Nhật miễn phí nên chủ động tìm các chương trình tivi hay anime, chương trình thực tế, bản tin tiếng Nhật để luyện nghe. Việc nghe thường xuyên kết hợp với phương pháp nghe đúng đắn sẽ rất hiệu quả trong việc nâng cao trình độ của bản thân.
 

 Không biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức

 
Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn học được rất nhiều kiến thức như từ mới, ngữ pháp mới… nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể kết hợp được những thứ ấy với nhau. Đặc biệt khi mới bắt đầu học tiếng Nhật miễn phí, bạn thường học bằng cách nhìn các mẫu câu rồi ghi lại y hệt mà không phân tích ngữ pháp, không tìm hiểu văn cảnh sử dụng. Việc này rất nguy hiểm bởi như vậy chỉ là học vẹt.
 
Bạn nên linh hoạt vận dụng kiến thức để đặt câu và giao tiếp thực tế hàng ngày. Kiến thức sẽ là của bạn nếu bạn biết cách sử dụng nó. Ngược lại, bạn sẽ nhanh chóng quên đi phần kiến thức ấy và mãi mãi không thể giỏi được.
 
Bạn có mắc phải lỗi nào trong bốn lỗi trên khi học tiếng Nhật online miễn phí không? Nếu có thì hãy cố gắng cải thiện các lỗi đó để việc học tiếng Nhật có hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công.