Học tiếng Nhật qua bài hát là một hình thức không còn xa lạ đối với cộng đồng những bạn học tiếng Nhật online. Khi mới bắt đầu học, các bạn nên chọn những bài hát đơn giản để có thể hiểu và dễ dàng học theo. Bài viết dưới đây Dũng Mori xin giới thiệu đến bạn một số bài hát phù hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

はみがきのうた (Bài ca đánh răng)


Bài ca đánh răng rất nổi tiếng ở Nhật Bản
 
Đây là một bài hát thiếu nhi rất nổi tiếng ở Nhật Bản, có nội dung nói về việc đánh răng hàng ngày của các bạn nhỏ để tiêu diệt vi khuẩn. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria - Vi khuẩn) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi em bé trong bài không nghe theo lời nói đó, バイキンさん hét lên  “たすけてー” (Cứu tôi với!). Bài hát rất hữu ích khi bạn học tiếng Nhật online.
 

へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!)

Bài hát này có nội dung nói về việc mặc quần áo của các bạn nhỏ, có tiết tấu âm thanh vui nhộn, đáng yêu. Trong bài có nhiều cấu trúc đơn giản mà bạn có thể ghi nhớ trong quá trình học tiếng Nhật online, ví dụ như “じょうずにできました!” - khen ngợi khi ai đó hoàn thành tốt một công việc gì.

てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi)
 


        てくてく歩こう kể về chuyện một cậu bé đi dạo vào ngày đẹp trời
 

https://www.youtube.com/watch?v=zK1bo3kBqTg

Nội dung bài hát trên kể về một cậu bé đi dạo vào một ngày đẹp trời. Trên đường đi, cậu gặp bạn bè, người lớn, các con vật xinh đẹp…Khi học tiếng Nhật online miễn phí qua bài hát này, bạn sẽ học được nhiều mẫu câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé trong bài. Ví dụ như おはよう (Chào buổi sáng), hay  おかえりなさい (Mừng bạn về nhà), こんばんは (Chào buổi tối). 

おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma)

https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=hlAElr6hre4
Đây là một bài hát rất phù hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu với câu từ đơn giản và âm thanh vui nhộn. Bài hát kể câu chuyện về một cậu bé cùng làm bánh cupcake với những bóng ma và cậu đã rất thích thú. Một số điều mà bạn nên lưu ý khi học tiếng Nhật online qua bài hát này đó là từ vựng như こわいい (đáng sợ) hay cấu trúc おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi). 

りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo)


りんごのひとりごと là lời kể của quả táo trên hành trình của mình
 
Bài hát vui nhộn này chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi học tiếng Nhật online. Đây là lời kể chuyện của một quả táo trên hành trình hành trình bị hái xuống từ trên cây đến nhà của người mua nó. Trong bài có rất nhiều từ vựng đơn giản và dễ nhớ như りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi), các mẫu câu trần thuật, kể lại hành động của người khác.
 
Ngoài những bài hát kể trên thì còn rất nhiều bài nữa mà bạn có thể tận dụng để nghe giải trí đồng thời học tiếng Nhật online. Chúc các bạn học tập thành công và đạt được kết quả như ý.