Khi học tiếng Nhật online miễn phí, có rất nhiều những “tip” để bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân. Có rất nhiều những hành động rất nhỏ không ngờ giúp cho bạn thực hành tiếng Nhật hàng ngày. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để nâng cao hiệu quả học nhé!

Tương tác trên mạng xã hội với người Nhật


Mạng xã hội là phương tiện hữu ích để luyện tập tiếng Nhật
 
Sự phát triển như vũ bão của các mạng xã hội toàn cầu như Facebook, Twitter, Instagram… khiến cho khoảng cách vật lý không còn là trở ngại trong việc kết bạn và giao lưu khi học tiếng Nhật online miễn phí. Bạn hãy tận dụng các ưu điểm của mạng xã hội để nhấn nút kết bạn hoặc theo dõi người bản xứ. Thường xuyên đọc các status, comment hoặc nhắn tin giao lưu với những “người bạn ảo” này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình rất nhiều. Đặc biệt, những gì được đăng lên mạng xã hội thường là theo xu hướng nên với cách học tiếng Nhật online miễn phí này, bạn còn theo dõi được cả những xu thế đang diễn ra trong xã hội Nhật Bản.

Nghe nhạc Nhật thường xuyên


Nghe nhạc Nhật thường xuyên để nâng cao trình độ tiếng Nhật
 
Nghe nhạc là một phương pháp để thư giãn tinh thần đã được áp dụng từ hàng nghìn năm nay. Một số nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng nghe nhạc bằng ngoại ngữ mà bạn đang học là một phương pháp học tiếng Nhật online dễ dàng và có hiệu quả cao. Phương pháp này giúp luyện nghe và sẽ học được từ vựng, các kiểu nói, cách dùng từ trong văn cảnh, cách kết hợp từ một cách tự nhiên, không gò bó, ép buộc. Bạn hãy tìm cho mình một list nhạc tiếng Nhật yêu thích sẵn sàng trong máy để nghe mọi lúc mọi nơi nhé. 

Cài đặt ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, việc sử dụng điện thoại với ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ gây khó khăn cho chúng ta rất nhiều bởi những từ mới, kanji phức tạp. Tuy nhiên, sau khoảng 2 - 3 ngày bạn sẽ quen và nhận ra được hiệu quả bất ngờ của việc làm nhỏ này. Hãy lưu ý là phải nhớ được cách cài đặt ngôn ngữ, để đề phòng trường hợp gặp rắc rối và không hiểu tiếng Nhật để xử lý nhé.

Dán tên tiếng Nhật lên đồ vật


Dán tên lên đồ vật để ghi nhớ tên của nó
 
Đây là một cách học tiếng Nhật online miễn phí rất hiệu quả cho những ai đang “vật lộn” với hàng đống từ vựng. Mỗi ngày bạn sẽ nhìn thấy đồ đạc quanh nhà rất nhiều nên khi dán tên tiếng Nhật của chúng lên, bạn sẽ rất nhanh chóng nhớ được. Với cách này, chỉ sau khoảng 5 - 7 ngày, chắc chắn bạn sẽ nhớ được hết tên của đồ vật như tivi, tủ lạnh, giường, bếp…. 

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật 

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật là phương pháp vô cùng hữu dụng để có thể học tiếng Nhật online miễn phí. Đầu tiên, vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, bạn hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật hoặc tự tưởng tượng trong đầu một câu chuyện và diễn giải ra bằng tiếng Nhật. Sau này khi trình độ đã tăng cao, sẽ không còn “đôi khi” nữa, mà bạn nên suy nghĩ hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. 

Sử dụng menu tiếng Nhật trong nhà hàng Nhật Bản


Sử dụng menu tiếng Nhật để nâng cao vốn từ vựng
 
Khi đi ăn ở nhà hàng Nhật Bản, bạn không nên nhờ người khác gọi đồ hoặc chỉ vào menu và nói “làm ơn lấy giúp tôi món này”. Bạn nên tận dụng cơ hội này để học từ vựng về các món ăn. Bạn cũng có thể “tranh thủ” luyện tập giao tiếp bằng cách hỏi phục vụ các câu hỏi về món ăn. Ví dụ, hãy hỏi “món này có nguyên liệu là gì?” hoặc “món này được phục vụ kèm những gì?” bằng tiếng Nhật.
 
Các hành động nêu trên tuy nhỏ và đơn giản, diễn ra hàng ngày nhưng giúp chúng ta học tiếng Nhật online miễn phí rất hiệu quả. Lý do bởi chính những thói quen sẽ giúp xây dựng kiến thức cho chúng ta. Hãy cố gắng thay đổi những thói quen nhỏ nhất, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thử JLPT miễn phí. Chúc các bạn thành công.