Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, tự học tiếng Nhật tại nhà được nhiều người lựa chọn để để giải quyết vấn đề không có thời gian lên lớp học. Vậy làm thế nào để việc tự học có hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Học qua các video

Do các hiệp định thương mại, các chương trình ký kết giữa Việt Nam và Nhật ngày càng nhiều nên số lượng công ty Nhật đầu tư vào nước ta tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Điều đó kéo theo nhu cầu tự học tiếng Nhật tại nhà cũng tăng vọt. Và mạng internet là một công cụ cung cấp kiến thức tuyệt vời khi tự học tiếng Nhật online.


Dũng Mori là một kênh youtube dạy tiếng Nhật miễn phí
 
Trên trang Youtube.com hoặc Google.com, bạn chỉ cần gõ từ khóa “tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” hoặc “học tiếng Nhật online miễn phí” là sẽ hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng ngàn video cung cấp kiến thức tiếng Nhật cho người dùng với đủ nội dung về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm. Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc những video có nội dung tốt, phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Đồng thời, bạn nên tìm các kênh youtube đã hệ thống hóa các video mà không đăng tải ngẫu hứng để việc học tuần tự và khoa học hơn, mang lại hiệu quả học tập cao hơn. 

Học qua giáo trình

Các giáo trình dạy tiếng Nhật có sẵn rất nhiều trên internet hoặc cửa hàng bán sách. Bộ giáo trình được nhiều người chọn nhất khi tự học tiếng Nhật tại nhà là bộ Minna no Nihongo. Bộ này khá đầy đủ và chi tiết về các phần từ vựng, ngữ pháp và trình bày đơn giản, dễ hiểu. 
 

Minna no Nihongo là bộ giáo trình học tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn
 
Trong quá trình tự học tiếng Nhật miễn phí, bạn nên kết hợp nhiều loại giáo trình cùng lúc để tận dụng được hết ưu điểm của các bộ sách. Đồng thời, khi tiếp cận một vấn đề qua nhiều cái nhìn, cách trình bày khác nhau thì bạn sẽ hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn về kiến thức tiếng Nhật đó. Với cách học này, bạn cần phải thực sự quyết tâm và đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên, kết quả bạn thu về sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy nhé. Nhược điểm của phương pháp học qua giáo trình đó là bị thiếu mất kỹ năng phát âm và thực hành giao tiếp nên nếu chỉ áp dụng phương pháp này, bạn sẽ không thể giỏi tiếng Nhật được.

Học tiếng Nhật online


Hình thức học online được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện lợi 
 
Học tiếng Nhật online là phương pháp học khá tối ưu, được nhiều người lựa chọn khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Dũng Mori cung cấp hình thức học này và đã giúp được rất nhiều học viên đạt được chứng chỉ JLPT. Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể học bất kỳ thời gian, không gian nào mà mình muốn.
 

Dungmori.com cung cấp các khóa học tiếng Nhật online cho người dùng
 
Khóa học ở Dũng Mori được thiết kế theo hệ thống, độ khó tăng dần cho phù hợp với các cấp độ của kỳ thi JLPT. Đây là một lộ trình rất hợp lý, phù hợp cho cả việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và cả những bạn ở trình độ cao hơn. Mỗi bài học đều có đầy đủ các phần từ vựng, kanji, ngữ pháp, các video giảng bài và dạy phát âm, rất đầy đủ kiến thức. Nếu có thắc mắc trong quá trình học, bạn chỉ cần nhắn tin, đội ngũ giảng viên sẽ trợ giúp bạn nhiệt tình. Dũng Mori đang là giải pháp học tối ưu nhất cho việc tự học tiếng Nhật tại nhà của các học viên.
 
Để đạt được hiệu quả học tập, trước khi tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn cần phải xác định cho mình được mục tiêu và một kế hoạch hợp lý để đạt được mục tiêu đó. Trong quá trình học tập, hãy kết hợp khéo léo cả 3 phương pháp trên để mang lại được hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công.