Mình là Trần Tú Trinh, mình đã thi đỗ N3 vào tháng 12/2018. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn Bí quyết thi đỗ JLPT N3 nhờ học tiếng nhật online tại Dungmori.com

Tại sao lại chọn Dungmori.com để học tiếng Nhật online

Sau khi thi tốt nghiệp cấp 3 xong mình đi học tiếng và đi đơn thực tập sinh đơn hàng đóng cơm hộp tại Nhật trong thời gian 3 năm lúc ấy mình 19 tuổi. Hiện tại mình đã ở Nhật được 2 năm 2 tháng. Nhớ lại lúc mới đi sang bên ấy mình mới chỉ học hết bài 35. Kiến thức lúc ấy đem ra sử dụng được cũng chỉ ở mức N5. Sang bên ấy công việc mình làm cũng bận rộn, ngày đi làm về mệt nên tối chẳng mấy khi động vào sách vở.

Mấy cô chú trong xưởng là người Nhật cũng rất tốt, lúc nào cũng chỉ dạy công việc cho mình, có đồ ăn ngon cũng mang cho mình. Nhưng mình vì tiếng kém nên cũng chẳng nói được gì nhiều ngoài câu Arigatou gozaimashita với Wakarimashita.

Thật sự nhiều khi muốn nói chuyện với họ nhiều hơn, muốn tâm sự với họ nhiều hơn nhưng cũng không thể vì mình có nói được thì lại không hiểu họ nói lại với mình cái gì.

Thế là sau 1 năm ở Nhật mình quyết tâm học tiếng Nhật để được tăng lương và giao tiếp tốt hơn, chứ quyết không để 3 năm sang Nhật mà không biết tiếng. Ban đầu mình tận dụng những ngày nghỉ đi đến những địa điểm có người Nhật dạy tiếng Nhật tình nguyện. Nhưng sau 5 buổi học mình vẫn thấy không hiệu quả vì cơ bản họ dạy bằng tiếng Nhật chứ họ không biết tiếng Việt nên nhiều khi mình không thể hiểu được họ giảng cái gì.

Một lần nữa chán nản mình bắt đầu có ý định bỏ cuộc, trên đường đi bộ về phòng ngang qua công viên, mình rẽ vào công viên thì bắt gặp một cô bạn cũng người Việt, bạn ấy tên Tuyết, cũng bằng tuổi mình. Tuyết sang Nhật du học, bạn ấy mới sang được 3 tháng, hỏi han vào câu vì cùng là người Việt mình biết bạn ấy đã thi đỗ N3 và đang học N2. Mình có hỏi bạn ấy cách học và bạn ấy chỉ cho mình các khóa học online tại website Dungmori.com.

Về nhà, mình đã lên mạng tìm hiểu về Dũng Mori, thấy trung tâm đào tạo cả offline và tiếng nhật online, cũng có nhiều đánh giá tốt từ học viên nên mình quyết định mua khóa học combo N4+N3.

 

Khóa học tiếng nhật online N4+N3 mình mua tại website Dungmori
 
Mình bắt đầu quá trình học tiếng Nhật online N4+N3 lúc ấy là đầu tháng 5/2018 với quyết tâm thi đỗ N3 vào tháng 12/2018.

Quá trình học tiếng Nhật online để thi JLPT N3


Học ngữ pháp cùng cô Nghiêm Hồng Vân
 
Mình học giai đoạn 1 này mất 1 tháng, hầu như bất cứ lúc nào rảnh mình đều đeo tai nghe để nghe đi nghe lại các bài giảng. Mình cũng vào nhóm học viên học tiếng Nhật online của Dũng Mori để cùng các bạn học viên khác trao đổi bài.

Sau khi nắm hết kiến thức ở giai đoạn 1 mình bắt đầu học giai đoạn 2 là đọc hiểu và nghe. Đọc hiểu mình tải tài liệu về rồi đi in, vừa nghe giảng mình vừa viết những lưu ý và những đoạn khó dịch vào tài liệu.

Phần nghe mình luyện nghe khi đi xe, khi nấu ăn, và tập kĩ năng memo. Các bài nghe đã được chia dạng nên mình cũng biết phân các dạng để luyện nghe.

Giai đoạn này mình học kỹ hơn, từng bài đọc từng dạng nghe, ghi chú cẩn thận và rõ ràng, nên mất 2 tháng.

Sau đó tới giai đoạn 3 giai đoạn về đích mình đã vận dụng hết toàn bộ kiến thức để làm các bài test cũng như các đề thi thử JLPT trên web. Cứ luyện hàng ngày, luyện bất cứ khi nào rảnh và nhảy vào thi thử JLPT miễn phí trên web và tới tháng 12 mình đi thi JLPT N3 với một tâm thế tự tin.

Mình cảm thấy mình như cây non được bón đạm và vươn lên mơn mởn vậy. Thấy kiến thức tăng lên đáng kể sau khóa học tiếng nhật online của Dũng Mori. Thi xong mình về so đáp án được 150 điểm. Tới khi biết điểm mình hơi thất vọng khi tụt 10 điểm so với tự tính. Nhưng không sao, đó đã là một thành tích tốt với mình khi mình đã hoàn thành mục tiêu.

Nhận thấy rõ sự hiệu quả nên mình mua tiếp khóa học N2 và mới tham gia kì thi JLPT N2 vào tháng 07/ 7/2019. Bây giờ cũng đang chờ kết quả nhưng mình tự thấy rất khả quan.


Thông tin khóa học N2 mình mua bên Thầy Dũng
 
Với những chia sẻ của mình, hi vọng các bạn nào đang gặp khó khăn trong quá trình học N3 nói riêng tiếng nhật nói chung có thể có thêm động lực và có địa chỉ học tiếng Nhật online uy tín chất lượng.

Chúc các bạn sẽ đạt được thành quả như mình mong muốn nhé!