Xin gửi lời chào đến các bạn và các thầy cô ở trung tâm Nhật ngữ Dungmori!

Mình tên Quyên, năm nay 31 tuổi. Mình là học viên online của trung tâm Dungmori. Mình có đôi điều muốn chia sẻ với mọi người cảm nhận của mình về khóa học của thầy Dũng cô Thanh, và duyên cớ mình tiếp xúc với tiếng Nhật.

Ban đầu, mình cũng được nhiều anh chị Senpai khuyến khích nên học tiếng Nhật nhưng thật sự mình không có hứng thú nên cũng chỉ à ừ cho qua, nhưng rồi đến 1 ngày vì công việc mình cần phải sử dụng tiếng Nhật nên mình lọ mọ lên mạng tìm kiếm thông tin, bắt đầu học từ đâu, học như thế nào, vân vân... muôn vàn câu hỏi đặt ra trong đầu. Đầu tiên, mình thấy được những video trên Youtube của thầy Dũng, mình bắt đầu theo dõi, và học qua những video đó, cảm tưởng của mình khi ấy là cách dạy của thầy dễ hiểu và thực sự hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tiếp sau đó, mình quyết định đăng ký khóa học online tại trung tâm Dungmori ( vì mình ở trong Nam nên chỉ có thể học online mà thôi ). Qua những bài giảng của thầy cô, mình dần dần có cảm hứng và niềm yêu thích với tiếng Nhật, mục tiêu đầu tiên của mình là đỗ N4. Và mình đã làm được điều ấy vào tháng 12/2018 với số điểm 147 điềm. Thật sự khi đó mình đã rất vui và quyết tâm học để thi lên N3, và với thời gian 06 tháng cùng những bài giảng của thầy cô và những buổi livestream mình đã đỗ N3 đợt thi vừa rồi với số điểm 140 điểm ( mình nhận được phần thưởng từ trung tâm Dungmori nữa nên rất vui và như có thêm động lực ấy ). Trong quá trình học tiếng Nhật, mình cảm nhận 1 điều, nếu có niềm đam mê cùng sự nỗ lực cố gắng của bản thân thì bất cứ ai cũng có thể đạt được mục tiêu mình đặt ra. Tương lai là kết quả của sự nỗ lực cố gắng ở hiện tại, mỗi người đều được sinh ra giống nhau nhưng chọn cách sống và định hướng tương lai như thế nào ngoài bản thân mình thì không ai có thể quyết định được. Chính vì vậy, các bạn ah, nếu các bạn có đam mê – nhiệt huyết – mục tiêu và may mắn gặp được những người thầy người cô nhiệt huyết hết mình vì học sinh ( như là các thầy cô ở trung tâm Dungmori chẳng hạn hihi ), thì tại sao mình không nỗ lực để đạt được nó ^^ . Vì đời người chỉ sống 1 lần thôi, nên các bạn hãy mạnh mẽ và tự tin vào chính mình nhé ^^ .
P/s: Gửi tặng các bạn câu châm ngôn mà mình thích nhất “ Thất bại là mẹ thành công  - 失敗は成功の元 。” “ Phải tiến về phía trước , không bao giờ bỏ cuộc  - 前に進まないと。最後まで諦めない。 ”