Sau khi biết điểm thi JLPT, có rất nhiều bạn nhắn tin cho mình hỏi: “Thầy ơi từ giờ tới lúc thi chỉ còn chưa đầy 3 tháng liệu em ôn thi JLPT N2 online cấp tốc trong 3 tháng có kịp không ạ?”. Câu trả lời của mình luôn là có thể nếu bạn làm được những việc sau:

1. Lên 1 lộ trình nghiêm ngặt trong 3 tháng học.

Đa phần các bạn học viên đều đợi đến khi biết điểm mới quyết tâm học lên, thế nhưng vào đợt tháng 7 này thì việc đợi đến khi biết điểm thi mới học sẽ rất gấp. Việc học như vậy các bạn phải học nhiều hơn bình thường rất nhiều.
 
Chính vì vậy việc học luôn luôn đòi hỏi phải có kế hoạch và lộ trình rõ ràng, ngay như học hằng ngày thôi cũng cần lộ trình chứ chưa nói đến học cấp tốc mà muốn đạt kết quả cao thì lộ trình lên phải rất chi tiết và cụ thể.
 
Việc bạn học cấp tốc sẽ có những khó khăn như học tăng khối lượng kiến thức trong 1 ngày sẽ nhiều hơn và tương tự trong 1 tháng cũng thế.
Nếu chúng ta không có lộ trình thì chúng ta rất dễ mất tinh thần và rất dễ học lan man, ôn bị lệch và khó kiểm soát mình học được đến đâu, ngày hôm nay đã học được gì.
 
Lộ trình sẽ chia theo từng ngày mỗi ngày bao nhiêu giờ, học những gì. Tháng đầu tiên học gì, tháng thứ 2 học gì và tương tự tháng thứ 3 học gì. Dựa vào lộ trình các bạn sẽ hiểu được bao lâu nữa mình tới đích và mình yếu ở phần nào.
 

Lộ trình học N3 trong 100 ngày
 
Các bạn có thể tham khảo lộ trình học cấp tốc trong 100 ngày mà bên mình đã lên ở đây nhé: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n2/2754-lo-trinh-on-n2-cap-toc-trong-100-ngay

2. Theo sát lộ trình.

Sau khi lên lộ trình, không phải chúng ta cứ để một chỗ mà chúng ta phải xem nó như một quyển lịch, một phương châm để cố gắng. Ngày nào cũng phải làm theo lộ trình, bám sát nó chứ không để bị hụt ngày nào.
 
Có nghĩa là các bạn phải đánh dấu vào những ngày mà các bạn đã làm được, hôm nay học được gì thì đánh dấu lại, phần nào chưa hiểu rõ cũng đánh dấu lại để hỏi thầy cô hoặc bạn bè để được giải đáp, nếu như ngày nào các bạn cũng làm vậy các bạn sẽ theo dõi được việc học của mình đang ở đâu.
 
Nếu có làm bài test các bạn nên ghi số điểm mình đạt được lên lộ trình ngày hôm đó, ví dụ như ngày 11/9 có làm bài test chữ hán được 80 điểm. Các bạn ghi số 80 ở ô ngày 11/9.
 
Như vậy đến khi nhìn lại các bạn sẽ biết phần nào mình đã đạt điểm tối đa phần nào mình chưa đạt tối đa và mình cần ôn lại và làm lại.
Việc ghi lại những điểm số trong suốt lộ trình sẽ giúp các bạn thấy được sự tiến bộ của bản thân cũng như dễ dàng kiểm soát những phần kiến thức không được chắc chắn.

3. Học mọi lúc mọi nơi với tinh thần quyết tâm cao độ.

Cuối cùng đó là phải học, phải thực sự tranh thủ mọi thời gian để học với một tình thân quyết tâm cao độ. Ví dụ thay vì đi ngủ từ 10h thì bây giờ đi ngủ lúc 11h, dành thêm 1 tiếng nữa học, sáng dậy 7h thì bây giờ dậy sớm hơn một chút tầm 6h ngồi học, nếu một ngày online facebook lướt lướt bảng tin 2-3 tiếng thì bây giờ bỏ bớt thói quen này và thay vào đó là chỉ vào check tin nhắn hay thông báo cần thiết rồi thoát ra để dành thời gian vào website học. Hay các bạn ở Việt Nam đi xe buýt nếu được ngồi cũng lôi ra ôn lại tranh thủ học từ vựng, chữ hán, ngữ pháp.
 
Với các bạn ở Nhật cũng vậy tranh thủ lúc đi tàu điện hoặc những lúc nấu ăn, đi bộ… dẫu biết rằng sẽ vất vả nhưng chúng ta không tranh thủ thì chúng ta sẽ không có thời gian bởi lúc này chúng ta đang vắt chân lên cố để chạy cho kịp kiến thức đi thi vào tháng 12 tới.
 
Ôn thi JLPT N2 online cấp tốc trong 3 tháng có kịp không? Câu hỏi này mình mong các bạn sẽ luôn kịp. Bởi thực sự mình tin không có gì là không thể nếu mình đủ quyết tâm và mình tin với những bạn có đủ quyết tâm và cố gắng nỗ lực thì việc kịp và đạt kết quả tốt là hoàn toàn có khả năng. Không chỉ N2 mà N5, N4, N3 thậm chí N1 cũng có thể. Thế nên hãy học thôi các bạn ơi, vì chỉ có học chúng ta mới kịp được thôi ^^.