Chắc hẳn nếu đặt ra câu hỏi rằng “Tiếng Nhật khó hay dễ” thì chúng ta đều trả lời rằng tiếng Nhật “khó” đúng không nào? Quả thực thì tiếng Nhật được các nhà nghiên cứu ngôn ngữ và hầu hết người học đều đánh giá là một trong những thứ ngôn ngữ khó chinh phục. Bởi vậy mà có nhiều bạn ban đầu rất hăng hái học nhưng càng về sau càng đuối dần rồi bỏ cuộc.Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật? đặc biệt là Học tiếng Nhật online hiệu quả nữa?

Rất đơn giản thôi, hãy cùng mình điểm qua 3 điều lưu ý sau nhé:

1. Lựa chọn địa chỉ, phương pháp, tài liệu học online phù hợp.

Việc bạn lựa chọn địa chỉ hay trang web cũng như phương pháp và tài liệu học tiếng Nhật online là điều đầu tiên quyết định việc bạn học tiếng Nhật online hiệu quả hay không? Bởi đây là những yếu tố quyết định đầu tiên đến việc học của các bạn.
 
Những người Thầy người cô dạy các bạn trên website, là những người trực tiếp cung cấp kiến thức cho bạn, tài liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn kiến thức mà bạn học, cũng tương tự như vậy thì phương pháp cũng là điều quyết định việc bạn học có hiệu quả hay không?
 
Những điều này không thể lựa chọn bừa bãi, hay lựa chọn không cân nhắc bởi nếu lựa chọn qua loa thì “tiền mất tật mang” ngay khi bạn học mà không hiểu hay không mang lại cho bạn những kiến thức các bạn cần. Từ đó các bạn dễ nảy sinh tâm lí chán nản và bỏ ngang chừng, thế là nhanh chóng kết thúc việc học tiếng Nhật vì nó không mang lại cho bạn sự hứng thú và đam mê khám phá.
 
Thế nên hãy lưu tâm đến phần chọn trang web học, tài liệu học cũng như phương pháp học các bạn nhé.
 


Lựa chọn tài liệu học phù hợp

2.Học đều tất cả các kỹ năng trong tiếng Nhật

Khi bước vào học tiếng Nhật có nhiều bạn thích học chữ hán, có bạn thích học từ vựng, hay có bạn thích người Nhật nên chỉ thích học Kaiwa. Nhưng mình khuyên chân thành các bạn những người đang học tiếng Nhật dù online hay offline hãy học đều tất cả các kỹ năng.
 
Bởi chỉ có học đều nghe nói đọc viết, chúng ta mới sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó mà thôi.
 
Học tập trung một kỹ năng kiến thức sẽ bị lệch và chúng ta sẽ có phần yếu phần mạnh. Như thế sau này khi sử dụng hằng ngày sẽ rất bất tiện, và chúng ta mãi không thể học hiệu quả được.
 
Thế nên hãy chú ý học đều các bạn nhé.

3. Duy trì việc học thường xuyên

Việc cuối cùng để học tiếng Nhật online hiệu quả đó là việc các bạn phải duy trì việc học thường xuyên. 
 
Có câu: “Sự khác biệt về tài năng thì nhỏ, sự khác biệt về nỗ lực thì lớn, nhưng sự khác biệt về duy trì nỗ lực mới lớn hơn cả.”
 
Đừng nghĩ việc học tiếng Nhật online là không cần duy trì vì không phải đến lớp, không ai diểm danh nên muốn học lúc nào thì học, thích thì học không thích thì nghỉ các bạn nhé. Bởi chỉ một lần chúng ta buông thả bản thân, không nghiêm túc là sau này nó sẽ thành một thói quen xấu không thể bỏ được.

Khi đã bỏ quá lâu không học thì kiến thức không liền mạch và đương nhiên bạn sẽ không thể có động lực học tiếp. Việc bỏ ngang chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

 
Tiếng Nhật khó nhưng không hẳn là không có cách học hiệu quả và không hẳn là chúng ta không thể học, chỉ cần chúng ta duy trì việc học mỗi ngày, dù chỉ 15-20-30 phút mỗi ngày cũng được.
 


Duy trì việc học mỗi ngày

Người ta vẫn bảo, “hạt bụi tích lâu cũng thành núi” thế nên mỗi ngày tích một chút kiến thức chúng ta cũng sẽ cõ cho mình những kiến thức bổ ích rồi.
 
Cùng nhau cố gắng mỗi ngày các bạn nhé!