Giả sử các bạn hãy coi cuộc sống hiện tại của mình đang hiện lên màn hình tivi, và những cái mà mình mong muốn hoặc không mong muốn nằm ở ngoài màn hình. Sóng tivi vẫn chưa bắt được những thứ đó. Chúng ta muốn bắt được sóng của những điều tốt đẹp thì cần phải ...suy nghĩ tốt đẹp. Nếu suy nghĩ ko tốt đẹp, tiêu cực thì những thứ tiêu cực nó sẽ xuất hiện trên màn hình tivi của chúng ta.

Khoảng 3 năm trước mình nghĩ về một cô vợ tiếng nhật giỏi và hàng ngày cùng dạy tiếng nhật với mình.

Và cách đây 2 năm khi mới về nước, mình luôn nghĩ về một người yêu trẻ đẹp, dễ thương, beo béo, và cảm nhận thấy cuối năm đó sẽ gặp được cô ấy. Vậy là tháng 9 năm 2015 người yêu đó đã xuất hiện trên màn hình. Khi mới yêu mình nghĩ cuối năm 2016 là sẽ cưới, và điều đó cũng trở thành hiện thực.
Ngược lại cũng có lúc mình nghĩ tiêu cực, thì những điều đó nó xuất hiện trên màn hình của mình. Những lúc đó thật chán nản và thất vọng.

Để thi đỗ được N3,N2,N1 thì các bạn cần phải luôn nghĩ về nó, và mỗi lần nghĩ về nó thì động lực sẽ xuất hiện, khiến các bạn học hành trở nên chăm chỉ hơn. Ngược lại, nếu các bạn luôn nghĩ mình sẽ thi trượt thì nó sẽ trở thành một nguyên nhân khiến ta trở nên lười nhác hơn và bỏ bê việc học hành. Hậu quả là cái bằng đó nó mãi nằm bên ngoài màn hình của chúng ta.

Gần đây mình luôn suy nghĩ tích cực để những điều tốt đẹp sẽ hiện lên trên màn hình. Chẳng hạn là đi du lịch dubai, có biệt thự...
Các bạn cũng cố gắng suy nghĩ thật là nhiều về những thứ mình muốn để tạo ra động lực phấn đấu cho học tập và làm việc mỗi ngày nhé

- Dũng mori -