Hiện tại nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng cao, các trung tâm tiếng Nhật cũng vì thế mà mọc lên như nấm. Cá nhân mình thấy nếu như cứ chọn bừa một trung tâm có mức học phí rẻ và không có giáo viên Nhật vào học thì quả thật là một sai lầm.

    Chắc hẳn các bạn học tiếng Nhật xong, ai cũng có những dự định riêng. Người thì đi Nhật, người thì xin vào một công ty Nhật nào đó tại Việt Nam để làm nên những kĩ năng như nghe – nói hoặc là phản xạ với người Nhật là vô cùng quan trọng. Vậy câu hỏi đặt ra là Học tiếng Nhật ở đâu là tốt nhất?

    Mình sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên - nơi có những khu công nghiệp phát triển của Nhật nên từ năm 2 Đại học mình bắt đầu học tiếng Nhật. Lúc đó mình cũng không biết nên học ở đâu nên có hỏi bạn:  Học tiếng Nhật ở đâu thì tốt?
    Và được bạn mình chỉ cho trung tâm Dũng Mori. Vì tin tưởng bạn của mình nên mình đã đăng ký khóa học cho người bắt đầu tại Dũng mori và bắt đầu vào công cuộc chinh phục tiếng Nhật. Đến bây giờ nghĩ lại mình cảm thấy thực sự biết ơn người bạn của mình. Nhờ bạn đó mà mình có thể tìm được trung tâm học tiếng tốt và cảm thấy quá trình học tiếng Nhật cũng đỡ vất vả hơn.
Sau đây là những lý do làm mình cảm thấy thực sự Học tiếng Nhật ở Dũng Mori là lựa chọn đúng đắn:

Đầu tiên là giáo viên!

     Điều mình ấn tượng đó là trong khóa học cho người mới bắt đầu hay cả sau này khi mình học lên N4 thì các lớp học đều được hội thoại với giáo viên người Nhật. Đây là một điểm làm mình rất quan tâm vì đa phần người Việt mình đều e ngại khi gặp người Nhật hoặc là chẳng nghe được họ nói gì cả. Tại lớp học, bọn mình được hội thoại với giáo viên người Nhật hàng ngày. Còn giáo viên người Việt của mình lúc đó là cô Hiền- cô từng đi Nhật về rồi nên những đứa có dự định đi Nhật như mình cũng học hỏi được nhiều lắm. 


Các thầy cô giáo Người Nhật đang giảng dạy tại Dũng Mori

 

Điều thứ 2 là có trợ giảng trong khóa học.

     Khi biết lớp học cho người mới bắt đầu có giáo viên người Nhật mình cũng vui vì được tiếp xúc với người nước ngoài. Nhưng lại lo là đã biết gì đâu mà nghe - nói được với giáo viên. Nhưng may quá giờ của giáo viên Nhật có anh chị trợ giảng sẽ dịch cho bọn mình chỗ nào không hiểu. Nếu muốn hỏi gì mình cũng có thể nhờ qua anh chị ý nữa. Nhớ có lần mình ốm, nghỉ 1 tuần xong được chị ý gọi điện hỏi: Tại sao lại không đến lớp? Làm mình thấy thực sự mọi người rất là nhiệt tình, support rất là tốt ý. Lúc nào không hiểu bài hay có gì thắc mắc mình đều có thể nhắn tin hỏi bài được.
 

Các bạn học sinh sẽ được luyện tập cùng với các Senpai (trợ giảng)

 

Thứ 3 là khóa học online miễn phí

    Ngoài học ở trên lớp ra trung tâm còn phát cho bọn mình khóa học online để có thể xem thêm ở nhà. Mình thường hay xem khóa học trước khi tới lớp để khi cô giảng bài mình tiếp thu được tốt hơn. Mình nghĩ đây là một cách học rất hay. Kết hợp cả hai hình thức học bổ trợ lẫn nhau. Ngoài ra trước kì thi JLPT trên khóa học online còn có các bài thi thử JLPT miễn phí giúp mình cọ xát được với đề thi nhiều hơn.

Link khóa online: https://dungmori.com/

Thứ 4 là Trung tâm có các khóa học từ N5 đến N2

    Lộ trình học của trung tâm theo mình nghĩ khá là phù hợp với người mới bắt đầu như mình. Lượng kiến thức một ngày nếu như không đi làm thêm thì cũng không quá nhiều nên mình có thời gian ôn lại bài cũ, không bị quên. Khi học tiếng Nhật mình cũng mong muốn được học theo lộ trình bài bản. Trung tâm có các khóa học từ N5 đến N2 cũng làm mình yên tâm hơn khi có thể học lên cao mà không sợ bị trùng lặp kiến thức hoặc không quen với cách giảng dạy.

Link các khóa học trực tiếp: https://dungmori.com/trang/hoc-offline

Cuối cùng là cơ sở vật chất trường học tốt, lại nằm ngay trung tâm, tập trung nhiều trường đại học xung quanh

    Thuận tiện đi lại cũng là một lý do làm mình chọn Dũng Mori là nơi học tiếng Nhật. Hồi đó mình đi xe bus nên vấn đề về địa điểm trung tâm ở đâu cũng làm mình quan tâm rất nhiều. Dũng Mori nằm ở giữa trung tâm thành phố, nơi có nhiều xe bus đi lại. Ngoài ra cơ sở vật chất của phòng học rất tốt. Điều hòa, thang máy, chỗ gửi xe tiện lợi lại có cả chú bảo vệ trông nên rất yên tâm khi tham gia học.
    Đó là những lý do làm mình lựa chọn Học tiếng Nhật tại Dũng Mori. Mình nghĩ đây cũng có thể sẽ là một gợi ý khá hay dành cho các bạn đang phân vân không biết học ở đâu. Và mình viết bài viết này chỉ mong những bạn mới bắt đầu học tiếng có thể lựa chọn được một trung tâm tốt như mình đã chọn để sau khi học xong khoảng hơn một năm, khi sang Nhật các bạn đỡ bỡ ngỡ và khả năng nghe – nói cũng gọi là tạm ổn. Thực sự bây giờ khi ai đó hỏi mình: Học tiếng Nhật ở đâu là tốt nhất? Câu trả lời của mình vẫn là học tại Dũng Mori.
Điều cuối cùng mình muốn nói là: Cảm ơn các thầy cô tại Dũng Mori đã cho mình những kiến thức cũng như kĩ năng được như bây giờ : ))