Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ rất khó và đòi hỏi người học nhiều sự nỗ lực, kiên quyết và chăm chỉ. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc có cho mình những tài liệu học tập là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, những tài liệu tràn lan trên mạng xã hội đôi khi cũng có thể khiến bạn thấy bối rối. Dưới đây là những tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà Dũng mori đã tổng hợp lại, mời bạn tham khảo nhé!

24 quy tắc học Kanji

Đây là một trong những tài liệu rất hữu ích cho những bạn đang gặp khó khăn về Kanji. Tài liệu tiếng Nhật cho người mới bắt đầu này có 2 phần là những quy tắc và tiêu chuẩn giúp học Kanji dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tự học tiếng Nhật ở nhà hoặc học tiếng Nhật online mà chưa tìm được phương pháp học Kanji hiệu quả thì hãy tải ngay theo link dưới đây:
  • Phần 1: https://bit.ly/2V68eHM
  • Phần 2: https://bit.ly/2Xjn4wo
Nội dung của sách được trình bày khá ngắn gọn và dễ hiệu để bạn có thể ghi nhớ và nắm vững kiến thức một cách hiệu quả nhất.


                          

Tự học viết tiếng Nhật căn bản - Katakana & Hiragana

Bên cạnh Hán ngữ Kanji thì Hiragana và Katakata cũng là 2 bảng chữ cái quan trọng mà trong lộ trình Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần có. Với những người mới bắt đầu, việc nắm vững và tiếp cận được 2 bảng chữ cái này là điều cần thiết.

                  Katakana & Hiragana là cuốn sách rất quan trọng với người mới bắt đầu

Trong 2 cuốn sách này, các kí tự đều được trình bày dưới nhiều dạng: bút lông truyền thống, chữ viết tay hoặc chữ in cùng với phần giới thiệu, giải thích về nguồn gốc của từng chữ để bạn học tiếng Nhật online nắm vững. Không chỉ thế, điều này còn giúp người học nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ và ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể tìm mua sách qua các kênh online hoặc tại các nhà sách có bán sách học tiếng Nhật.

Shokyuu De Yomeru Topikku 25

Nếu bạn đang muốn tìm tài liệu tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật online thì Shokyuu De Yomeru Topikku 25 là sự lựa chọn phù hợp nhất. Cuốn sách này thuộc bộ giáo trình Minna no Nihongo, nội dung trong sách tương ứng với phần ngữ pháp trong quyển chính tên Honsatsu.
Link download sách: https://bit.ly/2LRMOJG

 

 
Những bài đọc trong sách đều có các mẫu ngữ pháp đã học để giúp bạn củng cố kiến thức cũng như rèn luyện khả năng đọc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những bài học này còn giúp người học làm quen với bài tập đọc hiểu và chuẩn bị tốt cho các kỳ thi Nhật ngữ. Bạn có thể đăng ký thi thi thử tiếng Nhật Online miễn phí tại Dũng Mori để có thêm tự tin cho kỳ thi chính.


   Bạn có thể đăng ký thi thử tiếng Nhật Online miễn phí tại Dũng Mori

Shadowing Nihongo wo Hanasou

Kỹ năng nghe rất quan trọng, không chỉ lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mới cần thiết mà bất kỳ ai muốn chinh phục tiếng Nhật cũng đều cần rèn luyện kỹ năng này thật tốt. Shadowing Nihongo wo Hanasou là bộ giáo trình luyện nghe được tác giả biên soạn theo phương pháp Shadowing - một phương pháp rất được người Nhật ưa chuộng.
Link sách: https://bit.ly/2EpTP3UPhương pháp trong sách khuyên người đọc cố gắng lắng nghe và bắt chước lại những âm thanh nghe được. Cách này không chỉ giúp bạn tăng khả năng nghe tốt mà còn có thể phát âm một cách tự nhiên, giống người bản ngữ nhất. Tập 1 rất phù hợp với những người ở trình độ sơ cấp, các bài học cũng rất đa dạng chủ đề với nhiều ngữ cảnh khác nhau nên bạn đang học tiếng Nhật online cũng dễ dàng theo kịp.


 
Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn cần có phương pháp cũng như tài liệu học phù hợp nhất để có thể đạt được những kết quả như mong muốn.
Hy vọng với bộ tài liệu tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu trên đây giúp ích được phần nào cho việc học của bạn.
Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình nhé!