Việc học tiếng Nhật online đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ tính linh hoạt của nó. Thế nhưng các bạn đã biết cách làm thế nào để tận dụng được hết toàn bộ ưu điểm của hình thức học “hot” này? Dũng Mori xin giới thiệu đến bạn vài bí kíp để có thể học tập hiệu quả.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Bất kể trước khi bắt tay vào làm việc gì, bạn đều nên có một mục tiêu cụ thể. Nếu mục đích của bạn là đi du lịch thì hãy tập trung vào các nội dung về du lịch, văn hóa. Tương tự nếu bạn muốn đi du học hoặc tìm việc làm tiếng Nhật, bạn nên chú ý bắt đầu thiết lập 1 lộ trình học tiếng Nhật cụ thể và khoa học để đạt kết quả thi jlpt cao.
Bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể trước khi bắt đầu học tiếng Nhật online

Nếu như không có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, thì giống như chúng ta đi mãi mà không biết mình đi đến đâu, sẽ cứ loanh quanh mãi, không có hiệu quả. Vậy nên, trước khi tham gia học tiếng Nhật online, bạn hãy xác định cho mình một mục tiêu và lộ trình học phù hợp nhé. 

2. Làm chủ thời gian của mình 

Một trong những lợi ích của việc học tiếng Nhật online đó là bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Người học có thể tự sắp xếp cho bản thân một ca học linh hoạt với lịch trình cá nhân. Bởi vậy, hình thức học online rất phù hợp với người đang đi làm hoặc đang đi học.
 
    Làm chủ thời gian, làm chủ kiến thức!

Tuy nhiên, nhằm có được hiệu quả thì người học cần thiết phải xây dựng một thời gian biểu hợp lý để có thể đảm bảo công việc cá nhân đồng thời tiếp thu được lượng kiến thức cần thiết. Bạn hãy đặt ra cho mình một lộ trình học theo đúng tiến độ và bám sát lộ trình đó. 

3. "Mạng" là tài nguyên quý giá khi học online 

Trong quá trình học tiếng Nhật online, bạn không nên bỏ qua “mỏ tài nguyên” quý giá đó chính là internet. Internet cung cấp cho người học nhiều phương tiện để học hiệu quả như từ điển, tài liệu ngữ pháp online, các trang mạng hay các diễn đàn học tập… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng kho audio, video khổng lồ trên các nền tảng như youtube, website học tập online, các ứng dụng để có thể luyện nghe và làm quen với văn phong người Nhật hay dùng. Việc học mà có ví dụ minh họa sinh động, hấp dẫn như các video chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng nhanh chóng. Đồng thời, đây là cách để có thể học tiếng Nhật online miễn phí hiệu quả. 

4. Xây dựng phương thức học tiếng Nhật online phù hợp

Tiếng Nhật có tới 2 bộ chữ cái và người Nhật lại sử dụng rất phổ biến chữ Kanji. Kanji có nhiều nét, khó nhớ, khó thuộc. Có một phương pháp phù hợp, hiệu quả khi học Kanji đó là học kết hợp với tưởng tượng. Việc học như này sẽ giúp bạn ghi nhớ được tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng sử dụng sơ đồ tư duy để biến kiến thức thành của riêng mình nhằm học hiệu quả hơn.
 
Phương pháp học phù hợp cần thiết để có thể chinh phục tiếng Nhật

Sau mỗi buổi học, hãy chăm chỉ ôn lại bài cũ. Khi có vướng mắc hoặc điều gì đó khó hiểu, nên nhờ giáo viên hoặc bạn bè giải đáp. Một phương thức học phù hợp rất quan trọng, bởi thế nên hãy tự xây dựng cho mình một phương pháp để có thể học tiếng Nhật hiệu quả nhé.
 
Trên đây là những bí kíp hữu dụng khi học tiếng Nhật online Dũng Mori chia sẻ với bạn. Ngoài ra, ở trung tâm còn đang tổ chức thi thử tiếng Nhật online miễn phí để các bạn có thể xác định được năng lực của bản thân mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường học.