Việc học tiếng Nhật online qua các bài hát không còn quá xa lạ với người học tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải cứ mở bài hát lên nghe là có thể giỏi đâu nhé, các bạn cần phải có “mẹo”. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí kíp để có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật thông qua các bài hát. 

Các bước để học tiếng Nhật online thông qua các bài hát 

Bước 1: Chọn một bài hát mình yêu thích để học tiếng Nhật online. Bạn hãy nghe thật thoải mái, có thể vừa nghe vừa xem lyrics. 

Bạn hãy chọn một bài hát yêu thích để học
 
  • Bước 2: Ghi lại từ vựng và cấu trúc mà mình không biết. Bạn chỉ nên ghi lại nghĩa những từ mà bạn thích hoặc thông dụng. Lý do là nếu như gặp từ nào cũng ghi lại thì sổ ghi chép của bạn rất nhanh đầy và bạn sẽ chán việc mở ra xem lại.
  • Bước 3: Nghe lại mà không nhìn lyrics để xem mình hiểu được bài hát bao nhiêu phần trăm. Điều quan trọng là bạn hãy tự nhận xét xem mình đã nghe hiểu toàn bộ bài hát hay chưa. Nếu chưa, hãy lặp lại các bước nhiều lần cho đến khi hiểu rõ và thậm chí hát lại được toàn bộ bài hát.

Một số bài hát hay giúp ích cho việc học tiếng Nhật 

Dưới đây là danh sách một số bài hát tiếng Nhật có nhiều từ vựng phổ biến, cũng rất dễ nghe, phù hợp với các bạn bắt đầu học tiếng Nhật online mà các bạn có thể tham khảo:

旅立ち (Tabidatsu Hi)

Bài hát 旅立ち có giai điệu trầm buồn xúc động
Bài hát này có giai điệu nhẹ nhàng, trầm buồn và rất xúc động. Nội dung bài hát là những lời dặn dò của một người cha, một người chồng với vợ con mình trước khi phải đi xa. Bạn có thể học được một số từ vựng quen thuộc qua bài hát như 旅立ち (khởi hành), 思い出す (hồi tưởng), 幸せ (hạnh phúc), cấu trúc ~ ながら (~ trong khi)....

しながら (Kaze no kioku)

https://www.youtube.com/watch?v=8tc03XY5WOw
Đây là một ca khúc có tiết tấu vui tươi, giai điệu bắt tai, giọng hát của ca sĩ thể hiện Anri Kumaki thanh cao và hát rõ ràng. Bài hát này có một số từ vựng nên lưu ý như sau: 地球 (trái đất), そら (Bầu trời), さかな (cá), cấu trúc ~になる (trở thành ~)...
 

さくらの花おちるとき (Sakura no hana ga mai ochiru toki)


さくらの花おちるとき hợp với những người thích lãng mạn
 
Đây là một bài hát mang chút âm hưởng cổ trang nên câu từ đậm chất hoài niệm và cảm xúc, rất phù hợp với những tâm hồn bay bổng lãng mạn. Giai điệu của ca khúc này rất dễ gây nghiện nên bạn cố gắng đừng quên mất nhiệm vụ học tiếng Nhật online của mình nhé. Một số từ bạn có thể lưu ý khi nghe bài hát: 真夏 (giữa mùa hè)... 
Đây là một bài hát tiêu biểu của Ikimono Gakari, rất thích hợp cho người học tiếng Nhật online miễn phí. Nội dung bài hát kể về chuyện tình cảm trong sáng giữa chàng trai, cô gái. Bạn có thể học tiếng Nhật online thông qua rất nhiều các bài hát khác của nhóm nhạc này.
 
Việc học tiếng Nhật online thông qua những bài hát thường có hiệu quả đặc biệt bởi những lời hát ý nghĩa, giai điệu bắt tai, dễ thương sẽ khiến bạn tích cực học hơn. Cách học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu này còn giúp việc học không còn khô khan mà trở thành một việc để tận hưởng, thư giãn. Chúc các bạn thành công.