Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc học tiếng Nhật không còn chỉ bó gọn trên sách vở nữa mà có rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ việc học của bạn. Với các ứng dụng này, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể học tiếng Nhật online bất kỳ lúc nào bạn muốn ở mọi nơi. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến với bạn 4 ứng dụng tốt nhất để phục vụ việc học.

Japanese Listening Practice

Ứng dụng này được đánh giá là một trong những ứng dụng luyện tập nghe tiếng Nhật tốt nhất cho các bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android. Japanese Listening Practice có 50 bài nghe ứng với 50 chủ đề khác nhau trong cuộc sống đồng thời cung cấp các bản tin tiếng Nhật hàng ngày giúp các bạn có tài liệu luyện nghe phong phú hơn trong quá trình học tiếng Nhật online.

Japanese Listening Practice có 50 bài nghe về các chủ đề khác nhau
 
Một ưu điểm mà người dùng rất thích ở Japanese Listening Practice đó là ngoài tính năng nghe online thì bạn cũng có thể download các bài nghe về để nghe offline. Nhờ đó, bạn có thể luyện tập nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi khi có thời gian. Link tải ứng dụng ở đây.

Cùng nhau học tiếng Nhật

Các bạn dùng iphone hoặc hệ điều hành iOS có thể tải ứng dụng “Cùng nhau học tiếng Nhật” do đài NHK WORLD cung cấp. Ứng dụng này bao gồm 50 bài nghe theo hình thức kịch phát thanh - hội thoại. Mỗi bài nghe sẽ là một tình huống giao tiếp khác nhau trong cuộc sống mà bạn thường gặp phải. Với “Cùng nhau học tiếng Nhật”, bạn sẽ học được nhiều từ vựng về các chủ đề cuộc sống hàng ngày cũng như cách nói chuyện của người bản địa.

Các bài nghe ở “Cùng nhau học tiếng Nhật” phù hợp với người Việt

 
Sau khi nghe hết 50 bài luyện nghe của ứng dụng, người học tiếng Nhật online sẽ tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp, không còn lúng túng khi nói chuyện trực tiếp với bạn bè người Nhật. Link download ứng dụng ở đây 

Kakko Tsukeru (カッコつける)

Đây là một ứng dụng giúp người học luyện nghe tiếng Nhật có thiết kế giống như một trò chơi với các mức độ từ thấp đến cao. Ứng dụng này bao gồm 100 level. Nhiệm vụ của bạn là nghe các đoạn hội thoại và điền từ còn thiếu vào nội dung.

Kakko Tsukeru có thiết kế giống như game
 
Với thiết kế đặc biệt, Kakko Tsukeru yêu cầu người dùng phải nghe đi nghe lại nhiều lần bài học. Bởi vậy, kỹ năng nghe của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và vốn từ bạn thu được cũng mở rộng rất nhiều. Bạn có thể tải ứng dụng này ở đây để có thể học tiếng Nhật online miễn phí.

Learn Japanese Phrases

Nếu muốn tải được ứng dụng này, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho nhà phát hành là 89.000 VNĐ. Tuy nhiên, đây là một mức phí khá nhỏ để có được một phần mềm tốt phục vụ cho việc học tiếng Nhật online. 
 

Đồ họa và Anime của ứng dụng rất đẹp mắt, kích thích người học
 
Ứng dụng có giao diện thiết kế đẹp mắt kích thích người học đi kèm với nội dung chất lượng được đánh giá cao. Learn Japanese Phrases through anime có hệ thống bài luyện nghe, luyện phát âm chuẩn thông qua Anime. Đồ họa bắt mắt và animation linh hoạt sẽ khiến người học cảm thấy hứng thú học bài hơn hẳn. Đồng thời, giọng đọc của ứng dụng cũng khá hay và rõ ràng, không khô khan như một số ứng dụng khác. Link tải ứng dụng này ở đây.
 
Theo thống kê thì có tới 80% số người giao tiếp tiếng Nhật tốt đều sử dụng các ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Nhật online. Chỉ cần bạn chọn được phần mềm tốt, phù hợp với bản thân và biết cách tận dụng nó thì chắc chắn trình độ của bạn sẽ được tăng cao. Chúc các bạn đạt điểm cao ở lần thi thử tiếng Nhật Online miễn phí đầu tiên.