Kanji là loại từ vựng được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, không dễ để có thể học và sử dụng Kanji một cách thành thạo. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cuốn sách hữu dụng trong việc học Kanji khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 

Kanji Look and Learn

tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Kanji Look and Learn được rất nhiều người biết

Với quá trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, đây là cuốn sách không thể bỏ qua khi bắt tay vào chinh phục Kanji. Cuốn sách này kèm theo Genki - một cuốn giáo trình nổi tiếng của Nhật Bản. Look and Learn bao gồm 512 chữ Kanji phổ biến, chia thành 32 bài, mỗi bài 16 chữ. Cuốn sách này hướng dẫn người đọc học Kanji thông qua việc tưởng tượng hình ảnh minh họa, giúp bạn hiểu rõ cấu tạo, cách sử dụng chữ qua đó ghi nhớ Kanji hiệu quả.
 

Basic Kanji Book

Đây là cuốn sách hướng dẫn người sử dụng những chữ Kanji cơ bản nhất, trong trình độ tương đương N4 và N5, rất thích hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Bộ sách này có 2 tập, chứa 750 chữ Kanji được sắp xếp theo từng chủ đề khác nhau. Việc sắp xếp như vậy giúp người học dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ và ứng dụng Kanji vào thực tế. Cuốn sách này còn có bài tập ở cuối mỗi phần để người học luyện tập

24 quy tắc học Kanji

học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Cuốn sách hướng dẫn cho bạn các quy tắc học Kanji hiệu quả

24 quy tắc học Kanji là bộ sách hữu dụng khi học Khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Kanji vốn “nổi danh” là khó đọc, khó nhớ và nếu chỉ học thuộc lòng, không hiểu rõ thì người học chỉ có thể sử dụng một cách cứng nhắc, bởi vậy nên bạn sẽ cần cuốn 24 quy tắc học Kanji. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những quy tắc để hiểu về Kanji từ đó ghi nhớ và sử dụng dễ dàng hơn.
 

Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Đây là cuốn sách đặc biệt phù hợp với những bạn tự học tiếng Nhật miễn phí. 600 chữ Kanji cơ bản được chia làm 15 bài, mỗi bài 40 chữ theo cấp độ dễ đến khó. Cuốn sách còn có phần luyện tập sau mỗi 10 chữ và cuối sách để người học có thể tự ôn luyện.
 

Intermediate Kanji Book

Cuốn sách này rất phù hợp cho những bạn học tiếng Nhật trình độ trung cấp. Các từ Kanji trong sách được theo các chủ đề chính trị, kinh tế, khoa học, công nghê, giáo dục… Sách sẽ giúp cho bạn tăng cường vốn từ vựng cũng như hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với đó, các bài tập của sách cũng rất phong phú, thích hợp luyện tập trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí


 

học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Intermediate Kanji Book phù hợp cho người học ở trình độ trung cấp

 

2000 chữ Kanji thường dùng

 

Cuốn sách này giới thiệu cho bạn những chữ Kanji thông dụng nhất. Mỗi chữ trong sách đều đi kèm với cách viết cũng như giải nghĩa bằng tiếng Việt dễ hiểu, đầy đủ. Đây có thể coi là sách gối đầu giường khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

 

Kanji Pict-o-graphix
 

học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.
Kanji Pict-o-graphix hướng dẫn cách học Kanji theo kiểu chiết tự

 

 

Kanji Pict-o-graphix giới thiệu đến người đọc cách học Kanji theo kiểu chiết tự và liên tưởng hình ảnh. Cách học này kích thích tưởng tượng nên người học sẽ không cảm thấy chán nản mà rất phấn khích học. Từ đó, việc học và nhớ Kanji sẽ diễn ra nhanh chóng và bạn nhớ được lâu hơn.
 
Để học được tốt Kanji thì bên cạnh những tài liệu bổ ích, bạn còn cần những phương pháp học phù hợp và hiệu quả. Hi vọng rằng những cuốn sách mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự tin đối điện với Kanji trong quá trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.