Để nói được tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ không hề dễ dàng gì, đặc biệt với những người học tiếng Nhật online nhưng không phải không thể. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết phát âm chuẩn người Nhật để bạn có thể luyện tập, nâng cao trình độ phát âm của bản thân.

Tập suy nghĩ và cảm nhận bằng tiếng Nhật


Suy nghĩ và cảm nhận bằng tiếng Nhật giúp thúc đẩy kĩ năng nói
Trong quá trình học tiếng Nhật online, hãy thử và thường xuyên luyện tập suy nghĩ và cảm nhận bằng tiếng Nhật. Thực tế, bạn suy nghĩ và cảm nhận nhiều hơn so với nói nên đây là cách rất tốt để có thể nâng cao trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, việc này giúp cho cách nói chuyện của bạn tự nhiên và trôi chảy hơn, không bị cứng ngắc. 

Luyện nghe hàng ngày

Khi nghe nhiều tiếng Nhật, phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ được tăng lên. Đây là cách học tiếng Nhật miễn phí rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn hãy dành ra ít nhất 1 giời để luyện nghe tiếng Nhật, đặc biệt vào lúc trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Nên tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để nghe như khi đi xe bus hoặc lúc làm việc nhà.

Ghi nhớ, ôn tập lại từ vựng


Các từ vựng nên được học theo cụm và ôn tập thường xuyên
Các từ vựng tiếng Nhật nên được học thành cụm thay thì các từ đơn lẻ. Sau khi học một cụm từ mới thì hãy ghi vào giấy nhớ hoặc sổ tay để có thể xem lại. Trong quá trình học tiếng Nhật online miễn phí, bạn cũng nên áp dụng phương pháp học từ vựng thông qua câu hoàn chỉnh để có thể nhớ rõ nghĩa của từ cũng như cũng như cách áp dụng vào văn nói.

Học tất cả các kỹ năng


Học cùng lúc 4 kỹ năng sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cao hơn
Trong quá trình học tiếng Nhật online, bạn không nên chỉ chú tâm vào ngữ pháp hay từ vựng mà phải học tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc kết hợp này giúp tiết kiệm thời gian học bởi bạn sẽ có thể cùng lúc ôn luyện cả 4 kỹ năng, bổ trợ lẫn nhau.

Học nói như một đứa trẻ 

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều chưa biết nói, có động lực muốn tìm hiểu thế giới xung quanh, được nghe tiếng Nhật hàng ngày và được học những cụm từ tự nhiên thông dụng từ bố mẹ chúng. Hãy cố gắng học tập tiếng Nhật như thể bạn là một đứa trẻ. Đây là cách thức học tập tự nhiên, giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân thông qua quá trình học tiếng Nhật miễn phí.

Tự tin khi giao tiếp


Không nên ngại nói sai khi giao tiếp
Mục đích của ngôn ngữ đó là giao tiếp. Bạn cần phải giao tiếp thành thạo thì mới có thể coi là giỏi một thứ tiếng nào đó. Và cách tốt nhất để nâng cao khả năng giao tiếp đó là thực hành thường xuyên và liên tục. Các bạn học tiếng Nhật online thường ít thực hành hoặc khi chưa biết cách nói chuyện nhiều bạn sẽ bị tự ti trước người bản xứ hoặc bạn bè mình nên ít nói. Tuy nhiên, việc này sẽ càng khiến khả năng của bạn đi xuống. Hãy cứ thực hành nhiều bởi khi bạn nói ra thì mới biết được bản thân mình sai ở đâu và qua đó tìm cách sửa.

Ôn tập

Mỗi tuần, bạn nên dành thời gian để xem xét lại kiến thức bản thân đã học được trong một tuần vừa qua và ôn tập tổng hợp kiến thức. Việc nhắc lại giúp bạn không bị quên mất kiến thức trong quá trình học tiếng Nhật miễn phí.
 
Trên đây là một số phương pháp học nói hiệu quả cho những người học tiếng Nhật online. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp trong quá trình học để có được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.