Học online là hình thức học không còn mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lăn tăn không biết có nên chọn học tiếng Nhật online hay không. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số lầm tưởng của người học về hình thức học online đối với tiếng Nhật. 

Học online không biết thắc mắc với ai?

Nhiều bạn luôn cho rằng học tiếng Nhật online tức là tự mình “vật lộn” với kiến thức. Nếu trong quá trình học mà gặp phải phần kiến thức khó sẽ không biết phải hỏi ai từ đó khiến mức độ thông hiểu kiến thức không sâu. Đặc biệt với hành trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, nếu không có người hướng dẫn sẽ không thể xây dựng cho mình được phương pháp học phù hợp và một nền tảng vững chắc, tạo đà học tiếp những kiến thức ở mức độ cao hơn. 

Học online không có nghĩa là bạn không có người hỗ trợ
Tuy nhiên, với khóa học tiếng Nhật online ở Dũng Mori, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề này. Đội ngũ giảng viên ở Dũng Mori luôn luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng có thể kết bạn với những bạn cùng học để cùng nhau luyện tập, nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của bản thân.

Nhiều thông tin nhưng biết chọn lọc

Internet là một kho tài nguyên học tập vô cùng rộng lớn. Trên mạng có rất nhiều các tài liệu về từ vựng, ngữ pháp, những video dạy phát âm, bài luyện nghe… Tuy nhiên, đứng trước một “rừng” kiến thức như vậy, người học sẽ không biết bắt đầu từ đâu và xây dựng lộ trình học như nào. Đôi khi, một số kiến thức không rõ ràng trên mạng còn khiến cho bạn hiểu sai về vấn đề, từ đó gây ra lỗ hổng kiến thức trong quá trình học. Đây là một lý do tại sao nhiều người e ngại việc học tiếng Nhật online. 

Các khóa học online được thiết kế lộ trình bài bản
Với những khóa học online thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Khóa học tại Dũng Mori thiết kế theo lộ trình bài bản từ cấp N5 đến N1, phù hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cho đến tiếng Nhật cao cấp. Mỗi bài học của các khóa học đều đi kèm với Kanji, từ vựng, ngữ pháp tương ứng phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi theo lộ trình bài giảng mà không phải lo lắng. 

Nghĩ rằng mọi khóa học tiếng Nhật Online đều như nhau 

Với suy nghĩ rằng “đã là học online thì khóa học nào chẳng như nhau” nên nhiều bạn lựa chọn khóa học tiếng Nhật online theo tiêu chí rẻ nhất. Tuy nhiên, sự thực không phải như vậy. Khi đánh giá một khóa học online, bạn cần đánh giá chất lượng giảng viên, chất lượng bài giảng video và mức độ nhiệt tình hỗ trợ của giảng viên. Không phải website nào cung cấp hình thức học online cũng đề có chất lượng tốt và sẵn sàng chăm sóc khách hàng là những người học. Bởi vậy nên nhiều bạn đã gặp phải “trái đắng” khi vội vàng đăng ký mà không tìm hiểu trước về đơn vị cung cấp khóa học.

Bạn nên chọn một khóa học chất lượng để theo học
Lời khuyên dành cho các bạn là trước khi bỏ tiền ra để học, hãy tìm hiểu kỹ về người dạy, đọc những feedback của các bạn “đi trước” và nếu được, hãy đăng kí học thử. Một hoặc hai buổi học thử sẽ giúp bạn có được đánh giá sơ bộ về chất lượng của khóa học tiếng Nhật online miễn phí. Hãy dựa vào cảm nhận của bản thân để quyết định có học hay không.
 
Hình thức học tiếng Nhật online có rất nhiều lợi ích đáng để tận dụng như tiết kiệm chi phí, học mọi lúc… Hi vọng bài viết trên đã giúp ích được những bạn đang lăn tăn có nên tham gia hình thức học này hay không. Chúc các bạn có được quyết định đúng đắn và thành công chinh phục Nhật ngữ.