Tiếng Nhật là loại ngôn ngữ được đánh giá là khó học và dễ gây nản chí cho những người mới tiếp xúc với nó. Vậy đâu là kinh nghiệm khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu để có thể học tốt loại ngôn ngữ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu rõ ràng


Bạn cần một mục tiêu trước khi bắt đầu học tiếng Nhật online
 
Trước khi bắt đầu làm bất kỳ một việc nào đó, bạn cần phải đề ra được mục tiêu cho bản thân. Nếu không có mục tiêu thì việc học sẽ như đi mãi mà không có một đích đến, bạn sẽ chỉ quanh quẩn, không đạt được một điều gì đó cụ thể. Mục tiêu chính là thứ giúp khích lệ tinh thần bạn và dẫn đường cho bạn trong suốt hành trình học tiếng Nhật online. Ví dụ, nếu muốn học tiếng Nhật để có thể xin học bổng du học hoặc làm việc tại các công ty của Nhật, bạn cần đạt được ít nhất là trình độ N3 và việc còn lại là lên một kế hoạch học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hợp lý để nhanh chóng đạt được.

Chọn sách chuẩn 

Kinh nghiệm khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đó là chọn sách giáo trình phù hợp với phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn. Hãy hỏi ý kiến của những người đi trước, đã có kinh nghiệm học để nhận được lời khuyên nên chọn sách nào, giáo trình nào.

Học ngữ pháp đúng cách


Ngữ pháp tiếng Nhật cần được luyện tập thường xuyên

 
Với tiếng Nhật, ngữ pháp giống như một bộ khung xương. Bạn cần xây dựng bộ khung này thật vững chắc để có thể học được tốt tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu chỉ có một bộ xương chắc mà không chú ý đến “lớp vỏ” thì ngôn ngữ của bạn sẽ cứng ngắc, không linh hoạt. Phương pháp học ngữ pháp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là bạn không cần phải cố gắng nhớ ngay mà hãy “mổ xẻ” cấu trúc ngữ pháp đó để hiểu được thật kỹ càng chức năng của từng bộ phận, cách chia động từ và hoàn cảnh sử dụng. Sau đó, bạn hãy làm bài tập để củng cố ngữ pháp và tập đặt các câu hoàn chỉnh với mẫu ngữ pháp vừa học được. Việc này sẽ giúp nâng cao trí nhớ cả ngữ pháp lẫn từ vựng đồng thời tạo được phản xạ ngôn ngữ của bạn.

Học từ vựng


Từ vựng tiếng Nhật nên học theo nhóm từ chứ không học riêng lẻ
 
Với từ vựng khi học tiếng Nhật online, bạn không nên học từng từ riêng lẻ mà hãy học các nhóm từ cùng trường từ vựng. Việc học từ theo nhóm khiến bạn nhớ được từ vựng theo hệ thống trong thời gian lâu hơn. Bạn có thể sử dụng flashcard - một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất hữu ích, được nhiều người áp dụng. 

Luyện nghe nói hiệu quả


Luyện tập thường xuyên giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 
 
 

Cách duy nhất để nâng cao khả năng nghe nói khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đó là luyện tập thường xuyên, không ngừng nghỉ. Bạn nên học nghe ngay từ lúc bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người Nhật, tránh bị bối rối. Sau khi nghe một bài, hãy lặp lại bài học đó, cố gắng bắt chước giống hệt giọng đọc mẫu rồi tự ghi âm giọng đọc của mình. Tự mình nghe lại giọng của mình, bạn sẽ nhận ra được bản thân đang bị thiếu xót phần nào để có cách sửa chữa phù hợp. Với phương pháp học tiếng Nhật online miễn phí này, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể sau một thời gian kiên trì luyện tập.
 
Trên đây là những bí quyết “giắt lưng” khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Bạn nên áp dụng kết hợp tất cả những bí quyết trên vào việc học tập để mang lại kết quả tốt hơn. Chúc các bạn thành công.