Việc học tiếng Nhật và chơi game vốn là hai chủ đề không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện một số ứng dụng kết hợp học và chơi game nhằm giảm bớt căng thẳng khi học bài. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số game mobile hữu dụng cho việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Game học tiếng Nhật Bucha

Game Bucha được thiết kế người chơi sẽ phải chạy, nhảy húc gạch kết hợp với trả lời các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong một thời gian nhất định. Trò chơi này rất hữu hiệu để xả stress mà vẫn có thể ôn luyện tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.


Game Bucha phù hợp cho người mới học tiếng Nhật
 
Game Bucha có một số tính năng nổi bật như sau:
 • 5000 từ vựng chia theo cấp độ khó tăng dần từ N5 đến N1
 • 3500 từ vựng Kanji
 • Cho phép người dùng luyện phát âm khi đang chơi game
 • Tính năng kết nối bạn bè cùng chơi và học
 • Tìm hiểu về văn hóa của nước Nhật thông qua thành ngữ, các vật dụng truyền thống
 • Có thể chơi game mà không cần kết nối internet

Game học tiếng Nhật bậc sơ cấp - Pokemon 

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ một game rất hút khách đó là Pokemon. Và các phiên bản Pokemon Red, Blue, Yellow được đánh giá là rất hiệu quả khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Với trò chơi này, người học tiếng Nhật online miễn phí sẽ dễ dàng học và tiếp thu từ vựng tiếng Nhật với hệ thống chữ Katakana đơn giản.
 

Pokemon là một game hay và hiệu quả khi học tiếng Nhật
 
Chữ Kanji xuất hiện từ thế hệ thứ năm trong game, tạo điều kiện cho người dùng có thể tiếp cận loại chữ này một cách tự nhiên nhất. Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thông qua game Pokemon giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ lâu hơn.

Game TaKo’s Japanese 

TaKo's Japanese còn gọi là “Học tiếng nhật cùng bạch tuộc Tako” là một ứng dụng học đúng phong cách Nhật, rất thực tế với đồ họa bắt mắt, đáng yêu. Hình ảnh chú bạch tuộc xinh xắn với 5 chiếc xúc tu sẽ đồng hành cùng các bạn qua các bài học với các trò chơi thú vị. Qua các hình ảnh và đồ họa hướng dẫn, bạn sẽ học được cách viết và luyện tập viết chữ tiếng Nhật theo đúng thứ tự từng nét. Hệ thống sẽ đánh giá nét chữ của bạn và sửa chữa nếu bạn mắc sai lầm.

Đồ họa của TaKo's Japanese rất bắt mắt
 
Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua Tako có các tính năng ưu việt sau:
 • Học được cách viết và phát âm hiragana, katakana và kanji tương ứng với cấp độ N5 trong kỳ thi thử tiếng Nhật online miễn phí.
 • Cách phát âm chuẩn được ghi lại từ giáo viên người bản xứ
 • Chế độ chơi: bao gồm 88 bài học hướng dẫn 300 ký tự bao gồm cả hiragana, katakana và kanji
 • Chế độ học tập: bạn có thể xem xét và thực hành mà không có áp lực nhiều 

Game hành động học tiếng Nhật Samurai


Giao diện game Fude Samurai
 
Game này có tới 10500 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Nhật, được chia thành nhiều đề theo các cấp độ từ khó đến dễ. Samurai tiếng Nhật cung cấp cho bạn các tính năng nổi bật như sau: 
 • Kịch bản chơi hấp dẫn, phù hợp để giải trí kết hợp học tập
 • Được tham gia thi thử jlpt miễn phí với các đề thi từ N5 đến N1
 • Hệ thống tự động phân tích quá trình chơi game để người dùng có thể xem lại các kỹ năng như ngữ pháp, từ vựng, kanji … để nắm được trình độ của bản thân.
 • Tất cả Kanji và từ vựng đều có kèm theo audio để người dùng có thể nghe chính xác và luyện tập phát âm sau khi nghe. 
Trên đây là danh sách các game mobile rất hiệu quả để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà các bạn có thể tải về máy để chơi và học. Chúc các bạn thành công và đạt được thành tựu trong quá trình học tiếng Nhật của mình.