Nhắc đến nước Nhật, có lẽ sẽ nhiều bạn nghĩ ngay đến những bộ phim Anime hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng Anime không chỉ dùng để xem giải trí mà còn rất hữu dụng cho việc học tiếng Nhật online miễn phí chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích của phương pháp học tiếng Nhật miễn phí qua Anime ở bài viết dưới đây. 

Luyện tập nghe hiểu

Với những người học tiếng Nhật online thì thiệt thòi lớn nhất có lẽ đó là thiếu mất môi trường giao tiếp để có thể “làm quen” với cách nói chuyện với người Nhật. Và phương pháp học bài qua anime là một giải pháp hữu hiệu cho tình trạng đó của bạn. Xem phim mỗi ngày và xem nhiều lần mỗi bộ phim sẽ khiến bạn nâng cao được khả năng hiểu đoạn hội thoại của bản thân mình. Anime còn giúp cho quá trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không còn bị bỡ ngỡ bởi bạn đã phần nào quen với cách nói chuyện của người dân xứ Phù Tang.


Anime giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu
 
Như đã biết thì cách giao tiếp của người Nhật phụ thuộc rất nhiều vào văn cảnh nên khi học tiếng Nhật miễn phí qua anime, bạn có thể tự mình đúc kết được những chú ý cho bản thân những lúc nói chuyện với gia đình, thầy cô, bạn bè… Lý do là bởi các bộ phim anime đều có nội dung xoay quanh cuộc sống và có rất nhiều cuộc hội thoại ở những chủ đề khác nhau.
 

Phương tiện tìm hiểu văn hóa Nhật Bản


Văn hóa Nhật Bản được thể hiện qua các bộ phim Anime
 
Anime có lịch sử hình thành và phát triển kéo dài cả thế kỷ và đây được coi như là một bảo tàng văn hóa đồ sộ của đất nước mặt trời mọc. Các bộ phim anime có nội dung phong phú, tái hiện lại đời sống sinh hoạt hàng ngày, những lễ nghi, đồ gia dụng truyền thống... của người dân cả nước qua từng thời kỳ. Ngoài mục đích tự học tiếng Nhật online thì anime còn là một kênh giúp người học tiếp cận văn hóa Nhật bằng cách thức thú vị và hấp dẫn. 

Nâng cao vốn từ vựng 

Trong khi xem anime, chắc chắn bạn sẽ gặp được rất nhiều từ mới hoặc cách nói thông dụng, thành ngữ, từ lóng… tiếng Nhật được lặp đi lặp lại nhiều lần trong các bộ anime khác nhau. Bạn hãy cố gắng ghi lại những điều mới mẻ đó trong quá trình học tiếng Nhật online thông qua anime vào một cuốn sổ ghi chép để dễ dàng xem lại và ôn tập.


Bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn nhờ Anime
 
Đặc biệt là, các tiếp nhận những kiến thức mới của bạn rất tự nhiên nên không hề gây nhàm chán, khô khan. Anime cũng cung cấp những từ vựng và cách nói ít xuất hiện trong sách giáo trình hay các phương tiện học tiếng Nhật miễn phí khác nhưng lại thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. 

Tạo phản xạ nghe nói tiếng Nhật

Học tiếng Nhật online thông qua Anime bạn sẽ nhận thấy rất nhiều những từ, cấu trúc được lặp lại thường xuyên trong các đoạn hội thoại. Thường xuyên xem Anime là một cách thức “mưa dầm thấm lâu”, những kiến thức đó sẽ tự động “in” vào não bộ của bạn một cách tự nhiên, không hề gò bó. Dần dần, bạn sẽ hình thành được phản xạ của bản thân, dễ dàng sử dụng những từ và cấu trúc học được trong các tình huống giao tiếp ngoài đời thực.

Phản xạ tiếng Nhật được hình thành và phát triển qua các tập phim anime
 
So với việc học hàng giờ với sách vở cứng ngắc dài lê thê thì có lẽ học tiếng Nhật miễn phí với Anime hấp dẫn hơn rất nhiều. Với tâm lý thoải mái, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ, kiến thức mà không bị căng thẳng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải có thái độ học nghiêm túc, tự giác trong việc học bài, không đắm chìm quá vào nội dung phim mà quên đi nhiệm vụ học tiếng Nhật online.
 
Trên đây là những lợi ích của phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua anime. Các bạn hãy áp dụng cách này ngay từ bây giờ để nhanh chóng đạt được giấc mơ tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn thành công.