Tiếng Nhật đang dần trở nên phổ biến vì người học tiếng Nhật có nhiều mục đích như: mở rộng cơ hội việc làm, du học, du lịch hoặc sở thích…. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được ngôn ngữ này một cách thành thạo thì người học cần phải giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Dưới bài viết này là 3 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể dễ dàng nắm bắt được.

Học bảng chữ cái là ưu tiên hàng đầu

Nền tảng của việc học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn là gì, ở trình độ nào thì trước hết cũng cần phải học đúng, học chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật. Tiếng Nhật sử dụng 3 hệ thống bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. 


Hiragana - bảng chữ cái đơn giản nhất mà ai cũng phải học khi bắt đầu 
 
Hiragana: Đây là bảng chữ cái mềm gồm tổng 46 chữ cái, có vai trò cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc là các trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ cái mà bạn sẽ được học đầu tiên trong bất kỳ khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hay khóa học tiếng nhật online miễn phí nào.
 
Katakana: Được gọi là bảng chữ cái cứng gồm 45 chữ cái, cách phát âm của Katakana cơ bản giống bảng chữ cái Hiragana. Katakana bao gồm những nét chữ ngắn, thẳng, dứt khoát. Đây cũng là bảng chữ cái bắt buộc trong hệ thống học tiếng Nhật mà khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nào bạn cũng sẽ được dạy.
 
Kanji: Bảng chữ cái này gồm các Hán tự đóng vai trò cấu tạo nên phần ngữ nghĩa cho một câu. Những bạn mới học tiếng Nhật có thể bỏ qua bảng chữ cái này vì khá khó và phức tạp.

Học từ mới và giao tiếp thông dụng


Đừng quên trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hằng ngày
 
Bước 2, sau khi đã thuộc lòng được 2 bảng chữ cái cơ bản trên thì bạn chuyển sang học từ mới và tập trung học những câu giao tiếp cơ bản hằng ngày. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh và có lợi thế hơn nếu có cơ hội sống tại Nhật. Vì vậy, đây là một bước quan trọng mà các bạn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua.
 
Internet là nguồn tuyệt vời để mang đến cho bạn những bài học vừa miễn phí vừa thú vị. Các trang học tiếng Nhật online miễn phí là nguồn tài nguyên vô hạn. Bạn đừng quên ghi chép những từ vựng mới hay các câu giao tiếp mình học được để có thể ghi nhớ lâu hơn và tiện xem lại nhé.

 

Phim hoạt hình cũng là một nguồn khá hay giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả
 
Thêm một cách học rất hiệu quả nếu bạn đang cần tìm phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đó là “học qua phim”. Bạn có thể chọn cho mình một bộ phim yêu thích, bắt đầu từ việc xem có sub Việt, sau đó bỏ sub và cố gắng nghe rồi nói lại các lời thoại để nhớ lâu hơn. Bạn đừng quên nhớ mẫu câu đó sử dụng trong trường hợp nào và nói với ngữ điệu ra sao nhé. 

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tiếp theo đó là không ngừng luyện tập. Dù bạn có thu nạp kiến thức ở các khóa học tiếng Nhật online miễn phí, khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hay tự học thì việc ôn đi ôn lại những kiến thức mình đã có là điều vô cùng quan trọng. Hãy nói trong bất kỳ trường hợp nào, ở đâu, cùng với ai. Ví dụ, buổi sáng khi thức giấc hãy nói “chào buổi sáng” bằng tiếng Nhật, sau đó gọi tên các vật dụng xung quanh mình bằng tiếng Nhật. Nghe thì có vẻ giống người tự kỷ nhưng cách đó sẽ giúp tiếng Nhật hòa nhập vào cuộc sống của bạn bất cứ lúc nào không biết đấy.


Luyện tập nhiều là bước tiếp theo bạn nên áp dụng để tăng kỹ năng hằng ngày
 
Nhiều bạn trẻ sợ tiếng Nhật vì ngay từ đầu đã khá khó và phức tạp. Tuy nhiên, trong tiếng Nhật lại có nhiều điều hay ho hơn bạn nghĩ đấy. Dũng Mori là đơn vị cung cấp các chương trình học tiếng Nhật online & offline từ cơ bản đến nâng cao, tùy thuộc vào nhu cầu của người học. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy cùng hệ thống giáo viên giỏi, Dũng Mori sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này một cách hiệu quả nhất.
 
Trên đây là 3 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn có thêm thông tin cho hành trình học ngôn ngữ này của mình. Hãy liên hệ với Dũng Mori qua hotline 0969 868 485 nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm nhé. Chúc bạn học tập thật hiệu quả!