Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, hình thức tự học tiếng Nhật tại nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ các ưu điểm vượt trội của nó. Vậy đâu là phương pháp học tập tốt nhất khi học tiếng Nhật tại nhà? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Ưu nhược điểm của phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà


Nhiều học viên lựa chọn học tại nhà để tiết kiệm thời gian
 
  • Ưu điểm
Đối với lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, khi tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn sẽ có xu hướng nhớ lâu hơn bởi khi vắng sự hỗ trợ của giáo viên, người học thường tự mình mày mò, khám phá kiến thức nên sẽ có thể dễ dàng biến kiến thức thành của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ không bị gò bó về thời gian học, có thể tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để ôn luyện, nâng cao khả năng của bản thân. Bạn có thể học bài ngay cả lúc đang nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa. Ưu điểm này khiến cho rất nhiều học viên lựa chọn tự học tiếng Nhật tại nhà.


Hình thức học tại nhà yêu cầu tính tự giác cao độ
 
  • Nhược điểm 
Khi bắt đầu tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn phải có sự quyết tâm cao độ và ý thức tự giác lớn bởi sẽ không có ai thúc ép, không có bài tập về nhà, không có kiểm tra, thi cử mà tất cả đều phụ thuộc vào bản thân bạn. Trước khi muốn chinh phục loại ngôn ngữ này, bạn phải đấu tranh với chính bản thân mình để thắng được tính chây ì, lười biếng. Thêm vào đó, bạn cần có một phương pháp và lộ trình học phù hợp để tránh đi sai đường, dẫn đến việc mất nhiều thời gian cho việc học mà không mang lại hiệu quả. 

Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà 

Có 4 bí quyết mang lại hiệu quả cho bạn trong quá trình tự học tiếng Nhật miễn phí như sau:


Dũng Mori là một website cung cấp các khóa học, phù hợp học tiếng Nhật tại nhà
 
  • Sử dụng các công cụ học tập 
Có rất nhiều các website hỗ trợ cho việc tự học tiếng Nhật online như Dungmori, NHK World… cung cấp cho người học các bài học, kiến thức tiếng Nhật. Với Dũng Mori, bạn được học theo từng cấp độ của kỳ thi JLPT. Các bài học này có đầy đủ các phần ngữ pháp, kanji, từ vựng… đầy đủ theo lộ trình học hợp lý, phù hợp khi tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.
 

  • Áp dụng tiếng Nhật vào cuộc sống hàng ngày 
Mục đích cuối cùng của ngôn ngữ là để giao tiếp. Bởi vậy, phương pháp tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân đó là thường xuyên sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Bắt đầu từ các câu, từ vựng đơn giản cho đến các tình huống giao tiếp khó hơn, bạn có thể tập thực hành với bạn học của mình để quen với cách giao tiếp của người Nhật.


Hãy lên cho mình một thời gian biểu hợp lý và tuân theo nó

 
 
  • Lên một thời gian biểu hợp lý và tuân theo nó 
Khi tự học tiếng Nhật tại nhà, điều quan trọng nhất là bạn phải tự giác, làm chủ được giờ học của mình. Hãy sắp xếp thời gian học tập hợp lý, cân bằng giữa học tập và làm việc, gia đình, bạn bè để đạt được hiệu quả học tập cao. Thời gian học của bạn nên được chia đều cho các phần ngữ pháp, từ vựng, phát âm, luyện nghe để đảm bảo chất lượng học tập.
 

  • Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa 
Khi tham gia các câu lạc bộ, bạn sẽ được làm quen với nhiều bạn bè có cùng mục đích giống như mình. Đây là cơ hội tốt để giúp nhau thực hành và chia sẻ các kinh nghiệm học tập mà bạn không nên bỏ qua. Nếu có thể, hãy kết bạn với người bản xứ qua các kênh mạng xã hội. Trò chuyện với họ mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.
 
Trên đây, Dũng Mori đã giới thiệu đến bạn những phương pháp để có thể áp dụng khi tự học tiếng Nhật. Bạn nên khéo léo kết hợp các phương pháp để mang lại được hiệu quả cao hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt được mục đích của bản thân