Hôm trước livestream có rất nhiều bạn cùng đặt câu hỏi là :”Thầy cô ơi, CÒN CHƯA ĐẦY 3 THÁNG LIỆU CÓ KỊP ÔN THI JLPT KHÔNG”? Vậy hôm nay mình sẽ trả lời câu hỏi này để những bạn có cùng câu hỏi có thể tham khảo nhé!

 

CÓ KỊP HAY LÀ KHÔNG PHỤ THUỘC RẤT LỚN VÀO SỰ CỐ GẮNG VÀ TINH THẦN TỰ HỌC CỦA CÁC BẠN  

 
Tại sao mình lại nói phụ thuộc vào sự cố gắng và tinh thần tự học của các bạn bởi lẽ chúng mình là người đồng hành cùng các bạn cung cấp cho các bạn kiến thức đầy đủ để đi thi. Nhưng việc các bạn cố gắng học như thế nào và chăm chỉ ra sao thì chỉ có chính các bạn mới quyết định được. 
 
Chúng mình đồng hành cùng các bạn, có thể giải đáp thắc mắc về kiến thức cho các bạn mọi lúc mọi nơi, tạo động lực cho các bạn nhưng chúng mình không thể bên cạnh các bạn 24/24 để giám sát hay thôi thúc các bạn học như thế nào đúng không?
 
Chính vì vậy việc các bạn tự chủ động học sẽ là chìa khóa để các bạn có bước qua cánh cửa cuộc thi JLPT hay là không.
Ví dụ: 1 ngày bình thường các bạn học 2 tiếng nhưng bây giờ đến gần ngày thi rồi các bạn hãy học nhiều hơn, đừng suy nghĩ có kịp hay là không mà hãy nghĩ mình học càng nhiều thì càng tốt cho mình.
 
Mình rất thích một câu như thế này: “Trên đời có 3 thứ mà không ai có thể cướp mất: Một là thức ăn đã ăn vào dạ dày, Hai là ước mơ ở trong lòng, Ba là kiến thức đã học ở trong đầu.”
 
Kiến thức một khi đã học thì nó sẽ là của bạn và chẳng ai có thể đánh cắp nó, chỉ có bạn mới là người sở hữu nó mà thôi.
Vậy nên các bạn đừng đặt nặng vấn đề “CÒN CHƯA ĐẦY 3 THÁNG LIỆU CÓ KỊP ÔN THI JLPT KHÔNG” mà hãy thật thoải mái, cố gắng học hết mình học hết sức có thể.
 
Chỉ có như vậy thì các bạn mới trang bị được hành trang kiến thức đầy đủ, và đạt kết quả tốt trong kì thi JLPT tháng 7 sắp tới!
 
Bây giờ khi được giải đáp rồi thì cùng Dũng Mori học thật chăm chỉ nhé các bạn!