Âm nhạc luôn là điều giúp chúng ta thư giãn sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Bởi vậy nên cho dù nhạc không lời hay nhạc có lời thậm chí nghe mà không hiểu lời nhưng giai điệu hay thì chúng ta vẫn cứ nghe mãi không chán đúng không nào. Một trong những lợi ích của âm nhạc đó là giúp các bạn học ngoại ngữ một cách thoải mái hơn, bởi nó vừa giúp người học học được kiến thức bổ ích hơn nữa lại giúp giải tỏa áp lực. Vậy nên mới nói “Học tiếng Nhật qua bài hát cùng Dũng Mori – phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả” đúng không các bạn!

 

1. Học được cách dịch trôi chảy khi học hát

 
Mỗi lời bài hát không phải tự dưng mà hình thành, mà qua từng lời bài hát nhạc sĩ cũng gửi gắm cảm xúc cũng như những tâm tư tình cảm của mình vào đó. Chính vì vậy mỗi lời bài hát sẽ có ý nghĩa riêng, đôi khi nó chính là một câu chuyện tình, có khi lại là những cảm xúc khi chia li… Mỗi bài hát giống như một câu chuyện vậy, mà để hiểu được câu chuyện mà nhạc sĩ gửi gắm thì chắc chắn phải hiểu được ý nghĩa của bài hát ấy. Muốn làm được điều đó bặt buộc người nghe phải dịch được.
 
Quá trình dịch lời bài hát sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng dịch, khả năng đọc suy nghĩ của tác giả. Khả năng phán đoán nữa, những kĩ năng này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình làm bài đọc hiểu. 
 
 
Học cách dịch thông qua dịch ý nghĩa bài hát
 
Kỹ năng dịch này còn giúp các bạn trong quá trình xin việc sau này, khi các bạn lựa chọn các công việc liên quan đến dịch thuật chẳng hạn.
 

 

2. Học được cách phát âm đúng hơn

 
Như các bạn đã biết thì khi hát sẽ phải hát rõ lời nhưng vẫn phải luyến láy cho đúng nhịp, vậy làm sao để hát chuẩn được thì người học hát phải luyện phát âm thật nhiều.
 
Luyện nhiều lần khi thành quen rồi cũng đồng nghĩa với việc phát âm của các bạn cũng sẽ tốt hơn nhiều.
 
Mà khi luyện vì đam mê, vì yêu thích thì lúc ấy sẽ không áp lực nữa, lâu dần sẽ thành phản xạ nói.
Thế là vừa hát hay vừa phát âm tốt nữa nè!
 

3. Giúp nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hơn

 
Trong quá trình dịch bài hát, sẽ gặp những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới và mỗi lần dịch như vậy sẽ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp và cả những cách nói mới nữa.
 
Đấy không phải chỉ cắm cúi sách vở mới là học, mà đôi khi các bạn cũng có thể học qua các hình thức khác nhau ví dụ như xem phim hoặc nghe nhạc chẳng hạn.
 
 
 

Học tiếng Nhật qua bài hát ở bất cứ đâu bất cứ khi nào.

Với Dũng Mori thì chúng mình luôn hướng đến mục tiêu học ở bất cứ đâu bất cứ khi nào, mọi lúc mọi nơi chính vì vậy chuyên mục Học tiếng Nhật qua bài hát của Dũng Mori- phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả” mà chúng mình muốn gửi gắm đến các bạn chỉ mong các bạn sẽ có được những kiến thức và cách học tốt nhất.
 
Các bạn có thể xem các video học hát các bài hát tiếng Nhật cùng cô Thanh tại đây nhé: 
 
 
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khóa học ôn thi JLPT từ N5 đến N1 cũng khóa EJU và Kaiwa tại https://dungmori.com hoặc app Dũng mori nhé các bạn!

Chúc các bạn học tốt!