“HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI HÀNH” là câu nói trước giờ vẫn được gọi là kim chỉ nam trong quá trình học tập. Trong việc học nói chung và học tiếng Nhật nói riêng, giai đoạn LUYỆN ĐỀ có thể coi là giai đoạn thực hành sau một quá trình học tập và tích lũy kiến thức. Bới đã mất công học mà muốn đỗ điểm cao thì nhất định không được bỏ qua giai đoạn “Luyện đề” Phương pháp hiệu quả giúp tăng điểm trong kì thi JLPT.

 

1. “LUYỆN ĐỀ” quan trọng như thế nào?

 
Nếu bỏ qua giai đoạn luyện đề thì cũng đồng nghĩa với việc chỉ có học mà không có hành. Nếu vậy thì kiến thức sẽ không được ứng dụng và bản thân người học cũng không biết được năng lực của mình như thế nào khi làm bài thi. Có thể thấy thông qua giai đoạn luện đề mà người học sẽ có thể biết được năng lực của mình như thế nào từ đó bổ sung KỊP THỜI được những kiến thức còn THIẾU còn YẾU KÉM.
 
Mỗi người trong quá trình học có thể có những lúc rất tự tin với năng lực của mình mà chỉ quan không luyện đề, chứ chắc rằng mình đi thi kiểu gì chẳng đỗ. Luyện đề cũng có trúng đâu. Thế nhưng như câu nói của CEO Phương Hằng đó: “Đừng thấy hoa nở mà ngỡ Xuân về”. Đừng tưởng rằng mình đã học hết kiến thức mà nghĩ rằng tấm bằng JLPT chắc chắn sẽ có được.
 
Kiến thức học và kiến thức cho vào đề thi thường hay bị hội đồng thi làm khác đi một chút hoặc là làm cho thí sinh dễ nhầm lẫn.
 
Chẳng hạn như cho những cách đọc hoặc chữ hán dễ gây nhầm lẫn, đôi khi chỉ là thừa một trường âm hoặc thiếu một trường âm, thừa một nét hoặc thiếu một nét của chữ Hán thôi cũng có thể khiến thí sinh chọn sai và dễ dàng mất điểm.
 
Luyện đề chính là để cho chúng ta quen với những điều dễ nhầm ấy, luyện cách làm bài thi những kỹ năng như căn chỉnh thời gian và phán đoán đề thi cũng như đáp án làm sao để HẠN CHẾ nhất khả năng khoanh vào những câu sai để giúp TĂNG ĐIỂM THI khi làm bài thi JLPT.

Tích cực luyện đề giúp tăng cơ hội đỗ trong kì thi JLPT

2. Nên luyện bao nhiêu đề và luyện từ khi nào trước khi thi

 
Sẽ chẳng thể cố định được luyện bao nhiêu đề thì tốt mà chỉ có thể nói LUYỀN CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT bởi trong quá trình luyện sẽ VỠ ra được nhiều kiến thức mới nhiều kiến thức hay. Nên đừng quan tâm luyện bao nhiêu đề nếu có thể thì cứ luyện càng nhiều càng tốt.
 
Thời gian luyện đề có thể từ 1-2 tháng trước khi thi. Đây sẽ được coi là giai đoạn ôn luyện trước khi bước vào kì thi thật hay còn gọi là giai đoạn nước rút. Tất cả các kiến thức như : Chữ hán, từ vựng, ngữ pháp, đọc, nghe khi được luyện thật nhiều thì cũng sẽ giỏi lên. Một khi giỏi lên thì việc đỗ kì thi JLPT chỉ còn là chuyện nhỏ.
 
Thôi chỉ còn một tháng nữa bước vào kì thi JLPT rồi nên đừng lãng phí bất cứ thời gian nào nữa các bạn ơi. Hãy tranbh thủ từng chút một để học và ôn luyện nhé, đừng để sự LƯỜI BIẾNG trì hoãn nữa, phải nỗ lực và chăm chỉ lên thôi!
 
Cố gắng lên nào, Dũng Mori sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục kì thi JLPT thông qua app Dũng Mori hoặc website https://dungmori.com
 
Hãy liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ về các khóa học giúp ôn luyện JLPT hiệu quả nhé các bạn!