“Luyện đề” giống như ĐÒN BẦY giúp các bạn BẬT CAO KẾT QUẢ THI JLPT trong kì thi thật. Thế nhưng không phải ai cũng có cách luyện đề hiệu quả. Vậy hãy cùng xem “3 điểm lưu ý trong quá trình LUYỆN ĐỀ dưới đây nhé để quá trình học thu được kết quả tối ưu nhất!

 

1. Ghi chép lại những câu sai, những kiến thức mới

 
Kiến thức thì giống như đại dương, còn kiến thức mà chúng ta học đôi khi chỉ là một giọt nước trong đại dương ấy. Chưa kể não của mỗi người đều có giới hạn nên không phải cứ học là chúng ta có thể nhớ được hết kiến thức. Sẽ có lúc những kiến thức ấy sẽ bị quên đi. Chính bởi vậy mà cho dù đôi khi cảm thấy bản thân đã học hết rồi nhưng đến khi làm đề vẫn sai.
 
Nếu để yên không ghi chú thì những lỗi sai ấy vẫn sẽ là những lỗi sai. Cho dù làm đi làm lại thì chúng ta vẫn làm sai câu đó. 
 
Thế nhưng, nếu chúng ta ghi chép một cách cẩn thận lại những câu sai và những câu có kiến thức mới thì chắc chắn sau nà gặp lại các bạn đều sẽ nhớ và khoanh đúng đáp án.

 


Ghi chép lại những câu sai

 
 
Ghi chép sẽ giúp nhớ kiến thức chắc hơn và khi ôn luyện lại cũng tiện lợi hơn, thế nên trong quá trình luyện đề cần chú ý ghi chép cẩn thận các bạn nhé!
 

2. Làm đi làm lại đến khi đúng 100%

 
Sau khi ghi chép, các bạn có thể học và ôn lại, sau khi nhìn ra lỗi sai và những kiến thức mới rồi thì bắt tay và làm lại đề đó. Làm đến khi nào làm đúng 100 % thì thôi.
 
Có như vậy đến khi đi thi thật nếu may mắn trúng tủ thì chỉ cần nhìn thôi là các bạn có thể khoanh đúng luôn đáp án vừa không mất công đọc đề vừa tiết kiệm thời gian suy nghĩ như thế sẽ tăng điểm thi và có thời gia để làm các câu khác khó hơn.
 

3. Duy trì làm đề đều đặn

 
 
Một điều lưu ý quan trọng nữa đó là duy trì làm đề. Ban đầu có thể các bạn mới làm nên sẽ sai nhiều, nhưng nếu thấy sai mà nản và hoang mang không tiếp tục luyện thì sẽ không có kết quả tích cực.
 
Ngược lại cứ duy trì làm và ghi chép lại lỗi sai, tìm ra vì sao sai và làm lại nhiều lần đến khi nhớ thì thôi. Có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim” nên chỉ cần duy trì rèn luyện chăm chỉ thì chắc chắn thành quả thu về sẽ không bao giờ làm các bạn thất vọng đâu.
 
Hãy ghi nhớ những lưu ý này để có một quá trình luyện đề hiệu quả hơn cho kì thi JLPT sắp tới đỗ điểm cao nhé các bạn. Nếu có khó khăn trong quá trình luyện đề thì các bạn có thể tham khảo khóa luyện đề của Dũng MORI chúng mình nhé!
 
Chúc các bạn học tốt!