Dịch như thế này thì ở nhà làm gì đây??? Ăn chơi ngủ mãi thì cũng hết ngày mà lại chẳng tích lũy được gì cho bản thân. Chi bằng cũng thời gian đó tranh thủ những lúc dịch ở nhà thì mình học tiếng Nhật thật chăm chỉ để chỉ 4 tháng nữa thôi, chúng ta sẽ tự tin bứt phá kì thi JLPT tháng 12, như thế có phải hơn không? Vậy cùng chúng mình tìm hiểu về “5 TIPS học tiếng Nhật tại nhà vẫn mang lại hiệu quả trong mùa dịch” nhé!

 
  1. Coi tiếng Nhật như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày

 

Nghe thì có vẻ như rất khó nhưng có cuốn sách cũng viết về điều này với tựa đề là: "Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn" khi mình đã tạo được thói quen học tiếng Nhật hằng ngày rồi thì việc học tiếng Nhật chẳng có áp lực gì cả nó giống như những việc mà hằng ngày chúng ta vẫn làm như là ăn cơm, uống nước… mỗi ngày đều duy trì thói quen học tiếng Nhật tại nhà từ những điều nhỏ nhất như:

Nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Nhật, hoặc nghe tiếng Nhật mọi lúc rảnh.

Tích lũy kiến thức dần dần chắc chắn chúng ta sẽ tiến bộ và tự tin để bước vào kì thi JLPT.

 
  1. Học dịch thông qua các bài báo

 

Dịch báo cũng là một trong những tips hay mà các bạn có thể áp dụng khi học tiếng Nhật tại nhà. Bởi dịch báo giúp các bạn biết thêm được từ mới và các mẫu ngữ pháp xuất hiện trong bài. Duy trì việc đọc báo còn giúp các bạn cập nhật được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

NHK là 1 kênh thông tin thường được tin dùng, cung cấp đa dạng các bài báo:: https://www3.nhk.or.jp/news/easy/

Tại trang này các bạn có thể lựa chọn các bài báo từ nhiều chủ đề, ngôn từ của báo dễ đọc, dễ hiểu các bạn có thể tự chọn có furigana hoặc không. Mỗi từ mới đều được gạch chân và khi các bạn ấn vào đều sẽ có giải thích chi tiết từ vựng ấy bằng tiếng Nhật. Điều này giúp bạn dễ dàng học từ mới hơn.

 
  1. Kết bạn với người bản xứ

 

Có rất nhiều ứng dụng để các bạn có thể làm quen và kết bạn với người bản xứ từ đó có thể cùng họ trao đổi ngôn ngữ, các bạn dạy họ tiếng Việt và họ dạy lại bạn tiếng Nhật.

Việc giao tiếp với người bản xứ giúp bạn sửa phát âm chuẩn Nhật hơn và tự tin hơn trong việc giao tiếp.

Các ứng dụng được yêu thích nhất để tìm thấy những người bản xứ là:  NIHONGOJIN, HELLO TALK, FACEBOOK...

 
  1. Tìm nhóm bạn để học chung

 

“Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” chính vì vậy việc tìm được cho mình những người đồng hành cũng giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc học tiếng Nhật. Bạn biết nhiều chỉ cho bạn biết ít, cùng nhau trao đổi, học được cái gì hay, biết được thông tin mới thì chia sẻ cho nhau. Cùng nhau học tập cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phấn đấu để đạt được mục tiêu như vậy các bạn sẽ có nhiều động lực để học tiếng Nhật hơn. Ở nhà nhưng vẫn được học cùng các bạn thì còn điều gì tuyệt vời hơn đúng không nào.
 Học chung cùng nhóm bạn để cùng nhau học tiến bộ hơn

 

 
  1. Học tiếng Nhật qua bài hát

 

Âm nhạc luôn làm chúng ta cảm thấy thư giãn, những giai điệu hay thì dù là không hiểu gì nhưng chúng ta vẫn nghe và lẩm nhẩm theo. Tận dụng ưu điểm này của âm nhạc các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát luôn để việc học tiếng Nhật không đơn điệu và không nhàm chán nhé!

 Học tiếng Nhật qua bài hát - Phương pháp học tiếng Nhật không nhàm chán
 

Học tiếng Nhật tại nhà thông qua dịch các bài hát, rồi nhẩm theo, vừa biết từ mới, chữ hán ngữ pháp lại thuộc thêm bài hát để sau này đi karaoke có ai bảo học tiếng Nhật bao lâu rồi có hát được bài nào không thì mình trổ tài ngay và luôn chứ. 
 

Đấy với 5 TIPS Học tiếng Nhật tại Nhà vẫn mang lại hiệu quả trong mùa dịch mà mình chia sẻ hi vọng rằng các bạn có thể áp dụng và cmt cho mình biết những tiến bộ trong quá trình học tiếng Nhật nha. Ngoài ra các bạn có thể truy cập https://m.me/dungmori để nhận thông tin và được nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về các khóa học từ Dũng Mori nha!