Bạn muốn luyện khả năng đọc dịch tiếng Nhật nhưng không biết phải tìm tài liệu từ đâu. Vậy hôm nay Dũng Mori sẽ hướng dẫn các bạn những trang Tài liệu luyện dịch tiếng Nhật miễn phí” nhé!

1.Tài liệu luyện dịch tiếng Nhật miễn phí cho trình độ sơ cấp

Hukumusume trang web với những câu truyện cổ tích dành cho trẻ em Nhật Bản.

Ở trình độ sơ cấp ngoài những bài đọc hiểu trong giáo trình các bạn có thể tham khảo trang web http://hukumusume.com/  để học những câu truyện cổ tích dành cho trẻ em nhé. Bằng những ngôn từ và ngữ pháp dễ hiểu chắc chắn sẽ khiến cho việc luyện đọc và dịch của các bạn ở trình độ sơ cấp được dễ dàng hơn.

Trang web này sẽ có các file thu âm đọc chuyện các bạn có thể vừa học bằng mắt thông qua nhìn chữ hiragana và tranh vẽ đồng thời học bằng tai qua file thu âm. Điều này sẽ cải thiện cả kỹ năng đọc dịch và khả năng luyện nghe của các bạn đó.

Vậy nên bạn nào đam mê truyện cố tích thì không nên bỏ qua trang web này nha.

Trang web truyện cổ tích cho trẻ em Nhật

Watanoc là trang tin tức của Nhật.

Với những bạn muốn đọc dạng tin tức thì có thể vào trang web http://watanoc.com/ đây là trang web tin tức có kèm hình ảnh và có luôn bản dịch tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Trung. Các bài báo cũng được chia thành các trình độ cụ thể như N5,N4,N3. Vậy nên các bạn có thể dễ dàng đọc bài báo phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bản thân.

 

2.Tài liệu luyện dịch tiếng Nhật miễn phí cho trình độ trung cấp

News web easy

Đây là trang báo NKH dành cho những bạn muốn đọc những thông tin không quá khó.

Chỉ cần truy cập vào trang web https://www3.nhk.or.jp/news/easy/ các bạn có thể đọc tin tức mới nhất của Nhật. Các bài tin tức cũng được thu âm file đọc để các bạn vừa nghe vừa nhìn chữ dịch luôn giúp các bạn vừa luyện dịch đồng thời luyện nghe một cách nhanh chóng.

 

3.Tài liệu luyện dịch tiếng Nhật miễn phí cho trình độ thượng cấp

Ở trình độ thượng cấp các bạn có thể đọc những tin tức và những thông tin khó hơn, những thông tin này thường sẽ xuất hiện nhiều kanji mà không có sự hỗ trợ furigana nữa.

Các trang web mà các bạn có thể tham khảo đó là:

Trang tin tức như:

NKH 

ASAHI SHIMBUN 

MAINICHI SHIMBUN 

Các bạn yêu thích manga có thể truy cập:

Comicwalker– trang này sẽ cung cấp kho tàng manga miễn phí từ nhà xuất bản Kadokawa. Bạn có thể cài app cùng tên để đọc. 

Comico – cũng là trang cung cấp kho manga miễn phí cho các bạn nha.

 

Trên đây là tổng hợp những trang web có tài liệu luyện dịch miễn phí mà Dũng Mori đã tổng hợp dành cho mọi trình độ trong tiếng Nhật. Bạn nào muốn tăng trình độ luyện dịch thì hãy bắt tay vào luyện ngay từ hôm nay nhé!

Chỉ vỏn vẹn 3 tháng nữa lại đến kì thi JLPT tháng 12 rồi bạn nào vẫn loay hoay chưa biết học như thế nào, học theo giáo trình nào, học như thế nào là đủ để đi thi thì nhanh tay liên hệ Dũng Mori qua https://m.me/dungmori để được tư vấn khóa học phù hợp giúp bạn thi đỗ JLPT nhé!