Cho dù bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào thì ngay từ khi bắt đầu bạn đều muốn tìm hiểu về một bộ giáo trình giúp bạn học dễ hiểu và cung cấp đầy đủ kiến thức nhất đúng không? Vậy thì hôm nay hãy để Dũng Mori giới thiệu đến bạn bộ: Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” nha.


1.Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu


Đó chính là bộ giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1 (Bản Mới) gồm 8 quyển bao gồm sách giáo khoa, bản dịch và các cuốn sách hỗ trợ xuyên suốt từ bài 1 đến bài 25 giúp cho các bạn hoàn thành trình độ tiếng Nhật N5 với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, hán tự, từ vựng, ngữ pháp.Bộ giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1 (Bản Mới)


Cụ thể bộ giáo trình Minna no nihongo Trình độ N5 gồm: 

Về sách học từ vựng:

1. Bản tiếng Nhật – Sách giáo khoa: Đây là cuốn sách không thể thiếu để học bộ sách này Bộ giáo trình Minna no nihongo Trình độ N5. Cho dù bạn đã có bản dịch tiếng Việt rồi bạn cũng phải có cuốn sách này mới có thể học được, vì đây là cuốn sách giáo khoa, hoàn toàn bằng tiếng Nhật bao gồm tất cả các kiến thức mà bạn phải học để hoàn thành trình độ N5

 

Về sách học ngữ pháp:

2. Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt: Đây là cuốn sách biên soạn riêng cho người Việt. Cuốn sách này hầu như hoàn toàn bằng tiếng Việt được sử dụng để hỗ trợ học sách giáo khoa chứ không thay thế được cuốn sách giáo khoa nha các bạn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ lọc tất cả các từ vựng có trong cuốn sách chính và dịch sang tiếng Việt, giải thích các mẫu ngữ pháp trong sách chính bằng tiếng Việt và dịch một số đoạn hội thoại cũng trong sách chính sang tiếng Việt.

3. Hyoujun Mondaishuu – Bài tập ngữ pháp: Đây là cuốn sách được biên soạn để ôn tập ngữ pháp theo từng bài. Các bài tập được biên soạn tổng hợp và khó hơn các bài trong sách giáo khoa. Vì vậy, sau khi hoàn thành cuốn sách này, bạn sẽ nắm vững ngữ pháp hơn và nâng cao được kiến thức.

4. Bunkei renshuuchou – Luyện tập mẫu câu: Đây cũng là cuốn sách dành riêng cho ngữ pháp, tuy nhiên nó không giống hyoujun mondaishuu tập trung vào làm bài tập, mà nó giúp bạn luyện tập để tạo ra các câu chuẩn ngữ pháp và đúng ý nghĩa nhất.

Về sách luyện đọc hiểu:

5. 25 bài đọc topiku: Giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Các bài đọc tập trung vào các vấn đề nổi trội của Nhật Bản, văn hóa Nhật và con người Nhật Bản. Nhờ đó mà bạn học không chỉ nâng cao tiếng Nhật mà còn hiểu biết nhiều hơn về đất nước Nhật Bản

Về sách luyện nghe hiểu:

6. 25 bài nghe Tasuku: giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiểu. Sách bao gồm 25 bài tương ứng 25 bài trong sách giáo khoa. Tại mỗi bài bạn sẽ được nghe hiểu dưới nhiều dạng bài tập khác nhau, từ vựng chủ yếu là các từ đã học trong sách giáo khoa, kèm phần đáp án và phần nội dung nghe transcript rõ ràng ở cuối sách

Về sách học kanji:

7. Kanji sách bài học: Đây là cuốn sách biên soạn riêng cho kỹ năng Hán tự. Tất cả các Hán tự được chia theo từng bài, sau khi học xong các chữ Hán riêng biệt cần thiết, bạn học sẽ được vào làm hàng loạt các bài tập với cuốn kanji renshuchou

8.Kanji renshuchou – Luyện tập Hán tự: là các bài luyện tập tương ứng với cuốn Kanji sách bài học. Sau khi hoàn thành xong 1 bài trong cuốn bài học, bạn hãy lập tức làm bài tập để củng cố kiến thức nha.

Bộ giáo trình Minna no nihongo trình độ N5 là bộ sách tiếng Nhật cần thiết dành cho các bạn đã hoàn thành xong 2 bảng chữ cái hiragana, katakana và muốn học tiếng Nhật lâu dài. 

So với các bộ giáo trình khác thì đây là bộ sách có đầy đủ các kỹ năng và có kiến thức bám sát với tiếng Nhật trong đời sống và được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học và chuyên ngữ rất nhiều. Tất cả các bài tập trong sách đều đi kèm đáp án, do đó đây là bộ sách hiệu quả giúp bạn chủ động tự học tại nhà. 

2. Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu miễn phí cùng Dũng Mori


Ngoài ra để không phải băn khoăn về giáo trình cũng như người hướng dẫn học thì các bạn có thể tải app hoặc truy cập website https://dungmori.com sau đó các bạn đăng ký tài khoản là có thể học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ  rồi nha.


Tham gia khóa học các bạn sẽ được học 25 bài học tương ứng với 25 bài trong bộ sách Minna no nihongo trình độ N5 Với 150 videos bài giảng.


Được học cùng những giảng viên được yêu thích nhất tại Dũng Mori như thầy Dũng Cô Thanh …


Link thông tin khóa học: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n5


Mỗi bài học đều được chia lộ trình rõ ràng với đầy đủ các kỹ năng gồm từ vựng do cô Yuka giáo viên người Nhật đảm nhiệm để giúp học viên có thể nghe và phát âm từ vựng được chuẩn như người bản xứ. 


Ngữ pháp được thầy Dũng đảm nhiệm. Bằng cách truyền đạt thú vị và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm Thầy Dũng sẽ giúp các bạn nắm chắc ngữ pháp và có thể ứng dụng luôn vào thực thế thông qua những gợi mở đặt câu trong quá trình học. 


Về hội thoại cũng sẽ được học dựa trên những tình huống do hai thầy cô người Nhật đóng vai, chắc chắn sẽ giúp các bạn tăng khả năng hội thoại tiếng Nhật trong đời sống hằng ngày. 


Từ bài số 4 các bạn sẽ được làm quen với Chữ Hán do cô Phương Thanh giảng dạy, đằng sau mỗi chữ Hán là một câu chuyện, học cùng cô Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện ấy nhé. Giờ học chữ hán cùng cô Thanh


Từ bài 6 các bạn sẽ làm quen với đọc hiểu. Đọc hiểu là phần mà các bạn học viên thường lo lắng bởi những câu văn dài mà lại không biết dịch từ đâu, dịch như thế nào cho thoát ý. Hiểu được nỗi lo ấy, Dũng Mori sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch câu thật chi tiết để giúp các bạn biết cách dịch câu, phân tích câu văn dài và hiểu đúng ý tác giả nha. Từ đó thì các bạn sẽ không còn sợ đọc hiểu nữa rồi.


Ngoài ra mỗi một bài sẽ có luôn phần test để các bạn có thể ôn lại kiến thức mới học luôn nha.


Học xong khóa học các bạn sẽ:

 -Thuộc hết hai bảng chữ cái

- Nhớ được 185 bộ thủ và toàn bộ kanji của N5. 

- Thêm vào đó các bạn sẽ có phát âm chuẩn, tự nhiên, đúng ngữ điệu. 

- Cuối cùng là nắm chắc toàn bộ ngữ pháp N5 và có thể ứng dụng trong hội thoại tiếng Nhật hằng ngày.


Hoặc các bạn có thể tham khảo khóa học ONLINE PLUS N5 tại Dũng Mori với sự hỗ trợ từ các bạn trợ giảng cũng như được giảng viên lên lộ trình ôn thi cấp tốc chắc chắn sẽ giúp quá trình học tiếng Nhật của các bạn tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học.


Liên hệ https://m.me/dungmori để được tư vấn miễn phí khóa học các bạn nhé.


Hi vọng bài viết về “Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” này sẽ giúp các bạn tìm được giáo trình và cách học phù hợp nha!