Học online hiện nay đang được rất nhiều học viên ưa chuộng bởi vừa tiện lợi vừa chủ động thời gian học tập, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể tìm ra cách học Online hiệu quả. Cũng có bạn than vãn rằng em học mà nhanh nản quá Thầy ạ, em phải làm sao bây giờ ạ? Hãy đọc bài viết chia sẻ về 3 điều cần làm giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả hơnnha!


1.Đặt mục tiêu và lập kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu.

Trước khi muốn làm một việc gì đó thành công, thì điều quan trọng là chúng ta phải biết mình muốn đạt được cái gì và phải làm gì để đạt được nó. Hay nói cách khác là đặt mục tiêu cho bản thân và lập kế hoạch để hoàn thành mục tiêu đó.
 
Điều này như ngọn Hải Đăng giữa biển cả bao la cho phép chúng ta xác định đúng hướng đi mà không sợ lạc đường.
 
Mục tiêu và kế hoạch thực hiện càng chi tiết bao nhiêu thì việc bạn biến mục tiêu thành hiện thực càng dễ dàng bấy nhiêu.
 
Ví như bạn muốn thi đỗ N3 trong 100 ngày thì bạn cần lên lộ trình ôn thi N3 trong 100 ngày đó. Rồi hằng ngày chỉ cần hoàn thành các đầu việc trong kế hoạch là bạn đã tiến gần đến mục tiêu rồi.
 
Các bạn có thể tham khảo lộ trình ôn thi N3, N2, N1 trong 100 ngày theo link sau:

2.Tăng tính chủ động trong học tập

 
Học online rất cần yếu tố chủ động trong việc học. Cũng là ưu điểm chủ động về thời gian học tập nhưng nếu như không chăm chỉ học, thì chính bạn sẽ biến ưu điểm của học online thành nhược điểm khi không tự chủ động học tập.
 
Những việc các bạn có thể chủ động làm như là:
 
Chủ động ghi chép trong quá trình học tập. Đây là việc làm không mới nhưng nếu chỉ nghe mà không ghi chép thì sẽ không giúp các bạn ghi nhớ lâu và sâu kiến thức được.
 
Các bạn có thể ghi chép lại những lưu ý trong quá trình sử dụng cấu trúc ngữ pháp, hay những trường hợp đặc biệt của từ vựng, hoặc những kiến thức bổ sung trong đời sống thực tế…
 
Hình thức có thể là ghi chép thành 1 cuốn sổ tay ngữ pháp, ghi chép thành những chiếc quạt hán tự… vừa dễ nhìn, dễ nhớ lại tiện mang theo.
 

Quạt chữ hán giúp bạn ôn lại chữ hán tốt hơn khi rảnh rỗi

 
 
Ưu điểm của việc chủ động ghi chép này giúp các bạn rèn luyện khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Dễ dàng ôn lại khi cần. Chính vì thế, khi học các bạn nên tập thói quen mắt nhìn, tai nghe, tay ghi chép.
 
 
Chủ động đặt câu hỏi trao đổi bài trong nhóm học hoặc dưới bài giảng của giáo viên.
 
Có nhiều bạn nghĩ rằng học online thì không trao đổi được với ai cả, không tương tác được với bạn bè hay giáo viên. Nhưng không phải nhé. Với các khóa học tại Dũng Mori lúc nào cũng sẽ tạo điều kiện để các bạn có cảm giác như đang học trực tiếp thông qua phần comment dưới bài giảng của giáo viên và trao đổi trong nhóm học viên.
 
Ưu điểm của việc các bạn chủ động hỏi và trao đổi đó là:
 
Sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, đôi khi không biết mà dấu dốt, không hỏi, không tra cứu, thì sẽ mãi mãi chúng ta không biết được cái nào mới là cái đúng. Nhưng khi hỏi hoặc trao đổi ra vấn đề rồi thì lúc ấy sẽ vỡ ra nhiều điều, từ đó củng cố kiến thức hơn.
 
Việc trao đổi trong nhóm học còn giúp bạn thiết lập mối quan hệ với các bạn học viên có cùng mục tiêu. Từ đó, có thể cùng nhau học, cùng nhau tìm hiểu kiến thức để đạt được mục tiêu tốt hơn.
 

3. Duy trì thói quen học hằng ngày

 
Có một câu tiếng Nhật như thế này 人は強さに欠けているのではない。意志を欠いているのだ。” dịch nghĩa là: “Con người không thiếu sức mạnh nhưng dễ dàng thiếu mất ý chí.”
 
Năng lực mỗi người đều có nhưng làm sao để rèn luyện thói quen học tập hằng ngày thì không phải ai cũng đủ ý chí để duy trì. 
Đừng lấy lý do hôm nay đi làm mệt quá chẳng muốn học nên để ngày mai học. Đừng bao giờ để việc hôm nay cho ngày mai. Đã lập kế hoạch cho từng ngày thì nên làm từng ngày. 
 
Hoàn thành xong vừa có thể yên tâm ngủ ngon vừa có thể tích thêm kiến thức. Vậy nên đừng lười các bạn nhé.
 
Thông qua bài viết 3 điều cần làm giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả hơnnày Dũng Mori hi vọng các bạn sẽ có thể ứng dụng để học tập hiệu quả và đạt kết quả thi thật cao vào tháng 12 sắp tới nhé!
Liên hệ https://m.me/dungmori để được tư vấn khóa học giúp các bạn ôn thi JLPT tốt hơn nha!