Có rất nhiều bạn từng nói với mình rằng: “Em rất ngưỡng mộ thầy cô”. “Nhìn thầy cô mà em có thêm nhiều động lực để cố gắng trong học tập”. Mình rất vui vì những điều mà Dũng Mori muốn lan tỏa đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ cũng đã được các bạn đón nhận.
 
Hôm nay vô tình mình đọc lại cuốn sách “999 bức thư gửi cho chính mình” trong đó đến BỨC THƯ THỨ 932, đọc xong mình cảm thấy nó sẽ tiếp thêm nhiều động lực để mỗi người đều có thể tự hoàn thiện bản thân, nên mình muốn chia sẻ với các bạn. Bức thư ấy như sau:
 

Hãy làm một người mà đến ngay cả bản thân cũng phải ngưỡng mộ

Chúng ta, chắc hẳn ai cũng có lúc cảm thấy ngưỡng mộ một ai đó và mong muốn một ngày nào đó mình cũng sẽ trở thành người như họ.
 
Nhưng nếu chỉ là ngưỡng mộ rồi để đấy thì mãi mãi chúng ta sẽ chẳng thể như họ được. Bởi chẳng thành công nào dễ dàng đạt được cả. Điều mà chúng ta mơ ước thì chúng ta cũng phải cố gắng mới có thể trở thành hiện thực.
 
Nhớ lại hồi mình học năm nhất, năm hai cũng từng ngưỡng mộ các anh chị khóa trước sao mà giỏi thế, các anh chị ấy có N2,N1. Còn đạt được cả học bổng nữa. Nhưng rồi bằng tất cả sự cố gắng mình của hiện tại cũng đã đạt được những thành tích mà trước đây từng ngưỡng mộ, từng mong đợi.
 
Vậy nên mình tin rằng ai cũng có năng lực và chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc, không để con quỷ lười biếng lấn át lý trí thì chúng ta đều có thể đạt được mục tiêu. Mình mong rằng các bạn hãy luôn luôn sống hết mình, nỗ lực và chăm chỉ thật nhiều để bản thân mỗi chúng ta đều trở thành những phiên bản hoàn hảo nhất mà đến cả bản thân cũng phải ngưỡng mộ các bạn nhé!
 
Tokyo. 19/9/2021