Hiện nay bên cạnh việc học tiếng Nhật offline thì nhiều người do bận công việc hoặc không sắp xếp được thời gian cũng như nhận thấy được những ưu điểm của học tiếng Nhật online nên đã quyết định học online. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách học tiếng Nhật online như thế nào cho hiệu quả. Chính vì thế bài viết hôm nay của mình sẽ mách nhỏ cho các bạn “5 bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả”.
 

1. Xác định lộ trình, mục tiêu rõ ràng, phân bổ thời gian học hợp lí
 
Dù là học bất kể một kiến thức gì thì chúng ta cũng cần phải xác định cho mình mục tiêu và lộ trình cụ thể ngay từ ban đầu. Bởi nó như một ngọn “hải đăng” soi đường chỉ lối để chúng ta biết được đâu là cái đích chúng ta muốn đến, đâu là con đường mà chúng ta phải đi.

Học tiếng Nhật online cũng thế, chúng ta cũng phải lên một lộ trình bài bản và học theo đó để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Ví dụ:
Bạn muốn thi đỗ N5 trong vòng 3 tháng, các bạn cần lên lộ trình cụ thể tháng thứ nhất học gì, tháng thứ 2 học gì, và tháng thứ 3 học gì, học như thế nào?

Sau đó lại chia nhỏ, tuần đầu tiên của tháng học gì, ngày đầu tiên học gì, mỗi ngày học bao nhiêu tiếng. Tháng thứ nhất học từ vựng và ngữ Pháp chữ hán, mỗi ngày dành ra 4 tiếng để học (tùy thuộc vào thời gian rảnh của mỗi người chúng ta có thể lên lộ trình khác nhau),  1h30p học từ vựng, một tiếng học ngữ pháp, 30 phút học chữ hán và 1 tiếng để ôn lại. Tương tự các tháng khác cũng chia nhỏ như vậy, tháng thứ 2 luyện nghe đọc, và tháng cuối làm đề.

 


Lên lộ trình thời gian học chi tiết

Các bạn nên lưu ý khi lên lộ trình cần lên càng chi tiết càng tốt, đừng lên lộ trình chung chung vì như thế rất dễ bị học lan man, không có trọng tâm và rất khó để theo lâu dài.
 

2.Chọn cho mình một địa chỉ học tiếng Nhật online phù hợp nhất với bản thân mình

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ học tiếng Nhật online chỉ cần các bạn gõ trên google sẽ xuất hiện cho các bạn rất nhiều những trung tâm tiếng Nhật có dạy online. Nhưng mình khuyên chân thành các bạn nên xem lộ trình học của trung tâm mà bạn dự định theo học xem có sát với lộ trình bản thân đề ra không.

Bên cạnh đó bạn nên để ý đội ngũ giảng viên như thế nào, cách dạy có phù hợp với cách tiếp nhận kiến thức của bản thân không. Chẳng cần tin vào quảng cáo bởi chỉ bạn mới biết có phù hợp với bạn không thôi.

Thế nên đừng chỉ nghe theo người khác giới thiệu mà hãy tự mình cảm nhận xem các video bài giảng có phù hợp với mình không nhé các bạn. Hãy vào các link học thử ở bất kì trình độ nào.

 

3.Theo sát lộ trình, không bỏ cuộc giữa chừng.

Khi đã lên được lộ trình và chọn được địa chỉ học phù hợp các bạn hãy bám sát lộ trình và theo dõi các bài giảng đều đặn theo sự hướng dẫn của các thầy cô nhé. Chớ có bỏ ngang vì như thế rất mất công lại dễ gây chán nản.

Mỗi ngày dù có như thế nào cũng học và học liền mạch để kiến thức được lưu trữ đều đặn không bị hổng kiến thức.

Có như thế khi các bạn đi thi kiến thức mới chắc, làm bài thi mới đúng và đạt được kết quả như ý muốn.

Và khi các bạn chắc ngữ pháp từ vựng và đọc hiểu cũng như nghe rồi thì việc các bạn nghe nói cũng sẽ tăng trình độ nhanh chóng thôi. Thế nên cái gì cũng phải duy trì các bạn nhé, hãy tạo thói quen học mỗi ngày nhé.

 

4.Tìm cho mình một cạ cứng để cùng nhau trao đổi kiến thức

Nghe thì có vẻ hơi vô lí, nhưng các bạn không nhìn nhầm đâu, thực sự là khi các bạn muốn học tiếng Nhật online hiệu quả thì nên tìm cho mình một người học cùng để ôn lại kiến thức.


 


Tìm cho mình một người cùng nhau thực hiện mục tiêu
 

Ngày xưa đi học các thầy cô cũng hay cho các bạn ngồi cạnh nhau để đôi bạn cùng tiến, thế nên bây giờ các bạn cũng vậy. Cũng phải có một người sát cánh cùng nhau để cùng nhau học, luyện làm bài, luyện nói, luyện nghe, ngày nào cũng học cùng nhau để cùng nhau tiến bộ.

Có câu: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng với nhau” thế nên các bạn nếu chưa có bạn đồng hành thì hãy tìm ngay cho mình một người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Nhật bạn nhé.

 

 5.Nghỉ ngơi ăn uống điều độ giữ sức khỏe để đảm bảo đủ sức khỏe học tập và làm việc


Cuối cùng để học tốt được và duy trì được việc học thì yếu tố cần không thể thiếu đó chính là sức khỏe. Bởi hầu hết các bạn học tiếng Nhật online đều bận vừa đi học vừa đi làm hoặc còn bận việc khác ngoài thời gian học. Chính vì thế các bạn cần phải đảm bảo một sức khỏe tốt để có thể duy trì được việc học hằng ngày.
 Ăn uống nghỉ ngơi điều độ
 

Hãy ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập mắt thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, mắt không nhức mỏi đảm bảo cho chúng ta có điều kiện thể chất để học tập  tốt nhất các bạn nhé!


Chúc các bạn có một quá trình tự học tiếng Nhật online hiệu quả.