“Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành”.

 
Nếu bạn đợi người khác đập vỡ mình từ bên ngoài, vậy thì bạn đã định sẽ trở thành thức ăn của người khác. Bạn sẽ chẳng thể làm chủ cuộc đời của chính mình mà chỉ phụ thuộc vào người khác mà thôi.
 
Nếu có thể tự đập vỡ từ bên trong, vậy bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình tự làm chủ cuộc đời của mình.
 
Từ câu chuyện quả TRỨNG GÀ mình muốn nhắn nhủ đến các bạn đừng đợi THẦY CÔ GIỤC MỚI HỌC BÀI, cũng đừng để sát ngày thi mới học, càng không nên phụ thuộc quá nhiều vào Thầy cô giáo. 
 
Đúng là người Thầy sẽ dẫn dắt cho chúng ta đi đúng hướng giải đáp những điều chúng ta chưa hiểu, nhưng Thầy có giỏi đến mấy, có nghiêm khắc đến đâu, có áp dụng những cách dạy hiệu quả như thế nào mà bản thân các bạn không NỖ LỰC không QUYẾT TÂM để học để THI ĐỖ thì có lẽ bạn cũng sẽ giống quả TRỨNG ĐẬP TỪ BÊN NGOÀI MÀ THÔI.
 
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Đúng thế tiếng Nhật quả thực là RẤT KHÓ nhưng thay vì thấy KHÓ MÀ BỎ thì càng phải CỐ GẰNG HỌC NHIỀU HƠN, dành thời gian nhiều hơn, chưa hiểu chỗ nào, yếu phần nào thì ưu tiên học phần đó nhiều hơn. Có thế thì một ngày nào đó Tiếng Nhật với các bạn sẽ trở nên DỄ DÀNG.
 
JLPT tháng 7 này ĐỖ hay TRƯỢT là nằm ở sự NỖ LỰC nhiều hay ít. Vậy nên NỖ LỰC LÊN NÀO CÁC BẠN ƠI!