Internet là một “nguồn tài nguyên” khổng lồ dành cho những người học tiếng Nhật online. Tuy nhiên, có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết làm sao để sử dụng có hiệu quả “nguồn tài nguyên” này. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 trang web mà bạn có thể khai thác để học tiếng Nhật online miễn phí hiệu quả.

Tiếng Nhật online Dũng Mori

Dũng Mori là website phục vụ học tiếng Nhật online cho tất cả mọi người thuộc các trình độ khác nhau tốt nhất hiện nay. Với Dũng Mori, bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật ở bất cứ đâu, bất kỳ thời gian nào mà bạn muốn. 
 

Website Dungmori có giao diện đẹp, nội dung thú vị

 
Nội dung web được xây dựng bằng tiếng Việt dễ hiểu, dễ học, được phân chia thành các khóa học theo lộ trình ôn thi JLPT từ N5 đến N1. Các bài học được thiết kế dễ hiểu của đội ngũ giảng viên Dũng Mori chắc chắn sẽ giúp bạn học tập tốt nhất. Đồng thời, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tương tác để đặt những câu hỏi, yêu cầu giải đáp khúc mắc trong quá trình học. Bên cạnh đó, web Dũng Mori còn có nội dung thi thử tiếng Nhật online miễn phí để các bạn học có thể test được trình độ của bản thân.
 
Link trang web: Dungmori.com 

Website NHK News 

NHK News là website tin tức bằng tiếng Nhật rất thú vị về mọi lĩnh vực, có cả phần video và transcript giúp bạn có thể học tiếng Nhật online hiệu quả, giúp ích cả kĩ năng nghe và đọc. Tuy nhiên, web này tất cả bằng tiếng Nhật nên khi nào bạn đã “cứng” rồi mới nên học nhé. Đồng thời, bạn sẽ không nhận được trợ giúp gì từ web vì nó không có chức năng tương tác với người dùng.

Link trang web: https://www3.nhk.or.jp/news/

 

Từ điển Mazii
 

Mazii là từ điển hữu dụng cho người học tiếng Nhật online

Mazii hiện là từ điển dùng để học tiếng Nhật Online được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với lượng từ vựng “khủng” được cập nhật thường xuyên và những tính năng nổi bật khác như đọc tin tức, tự động phân chia từ mới theo các cấp độ JLPT… Mazii đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn học tiếng Nhật online miễn phí.

Link trang web:  https://mazii.net/#!/search


Website E-japanese

E-Japanese chỉ phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Nhật ở mức cao bởi trang web này toàn tiếng Nhật. Tuy nhiên, web lại cung cấp lượng kiến thức, đề thi thử rất lớn, phù hợp cho các bạn đang chuẩn bị thi thử tiếng Nhật online miễn phí.
 
Link trang web: http://www.e-japanese.jp/


Website About Japan


About Japan là website cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về Nhật Bản
 
About Japan là một website của chính phủ Nhật Bản, cung cấp rất nhiều các thông tin về mọi chủ đề cho khách du lịch hay du học sinh, người lao động nước ngoài. Web này viết bằng tiếng Anh nên hầu như nó ít có tác dụng khi bạn học tiếng Nhật online nhưng bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm để tìm hiểu văn hóa cũng như các thủ tục nếu muốn xin visa….
 
Link trang web: https://www.japan.go.jp/japan/


Erin học tiếng Nhật

Web Erin có 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, được cung cấp bởi Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation). Nội dung web gồm 25 bài học qua video và các tài liệu kèm theo. Xuyên suốt nội dung chương trình là hành trình theo chân người bạn Erin đến từ Anh sang Nhật học. Mỗi bài sẽ là một tình huống giao tiếp trong cuộc sống, lớp học...giúp cho người xem có thể học được các mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề khác nhau đồng thời hiểu rõ hơn về cách ứng xử của người Nhật trong cuộc sống.

Link trang Web: https://www.erin.ne.jp/en/


Kyoan

Kyoan được cung cấp bởi U-biq, là một địa chỉ cung cấp 50 bài học dành cho những người mới bắt đầu học và ở trình độ sơ cấp. Các bài ở đây được phân tích cụ thể về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp dựa theo giáo trình Minna no nihongo. Kyoan được rất nhiều giáo viên tin tưởng sử dụng làm giáo án.
 
Link trang web: http://kyoan.u-biq.org/

 

Tiếng Nhật JPlang


JPlang phù hợp cho người học trình độ sơ cấp, trung cấp
 
Website này hỗ trợ cả 3 ngôn ngữ là Nhật, Anh, Việt, cung cấp bởi trường đại học Ngoại ngữ Tokyo. Nội dung web bao gồm 28 bài học chủ yếu qua hình ảnh, âm thanh, văn bản, tương tác trực tiếp qua web. JPlang rất phù hợp cho những bạn học tiếng Nhật online khi mới bắt đầu học và trình độ sơ cấp, trung cấp.
 
Link trang web: https://jplang.tufs.ac.jp/
 

E-Japanese JLPT

 
Đây là một trang web phù hợp với người học tiếng Nhật online ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Web có 2 ngôn ngữ Anh và Nhật, nội dung đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết miễn phí. Bên cạnh đó, web còn cung cấp các đề luyện thi đầy đủ cấp độ trong kỳ thi JLPT, rất thích hợp dành cho các bạn muốn thi thử tiếng Nhật online miễn phí.
 
Link trang web: http://www.e-japanese.jp/


Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Đây là website chính thức về kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT, bao gồm các bài thi mẫu và những thông báo mới nhất về kỳ thi. Ngôn ngữ sử dụng trong web là tiếng Anh và tiếng Nhật, phù hợp với người học tiếng Nhật online ở mọi trình độ.
 
Link trang web: http://www.jlpt.jp/e/
 
Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được cho mình một trang web hiệu quả, giúp ích cho quá trình học tiếng Nhật online của mình. Chúc các bạn thành công.