Nếu bạn đang ôn thi N2 cấp tốc để thi trong kì thi JLPT sắp tới mà chưa biết cách học ngữ pháp N2 thế nào cho hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, thì mình xin chia sẻ với các bạn 3 bước học trọn bộ ngữ pháp N2 miễn phí trên kênh youtube Dungmori.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là chúng ta lại bước vào kì thi JLPT thasg 12, đợt thi cuối cùng của năm 2019. Với những bạn đang ôn thi cấp tốc thì đây là giai đoạn các bạn cần tích lũy cho mình kiến thức về từ vựng chữ hán ngữ pháp đọc hiểu nghe hiểu cho thật chắc chắn để chúng ta có thể đạt kết quả tốt nhất cho kì thi sắp tới.
 
Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp học ngữ pháp nhanh chóng hiệu quả các bạn còn ngại gì mà không thử làm theo 3 bước sau để học ngữ pháp hiệu quả hơn nhỉ.
 
Cho dù bạn là sinh viên, học sinh, người đi làm, người nội trợ tại nhà ở Việt Nam hay thực tập sinh, du học sinh, những bà vợ theo chồng sang Nhật…Tất cả đều có thể học trọn bộ ngữ pháp N2 miễn phí trên kênh youtube Dungmori
 

Bước 1: Các bạn vào youtube, tìm kiếm tổng hợp ngữ pháp N2 - Dungmori.

Khi thấy hiện lên video hơn 4 tiếng thì các bạn ấn vào và thế là chúng ta bắt đầu học thôi.
Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link sau nhé: https://www.youtube.com/watch?v=UrJnLkGIv-M&t=3161s
 
Video tổng hợp ngữ pháp N2 có độ dài hơn 4 tiếng một xíu, vơi thời gian như này các bạn có thể tận dụng ngày nghỉ và xem hết bài giảng chỉ với 4 tiếng.
 

 
Bài giảng tổng hợp ngữ pháp N2 trên kênh Dungmori.
 
Video được tổng hợp từ 10 video dạy ngữ pháp của Thầy Dũng, cô Thanh.
Vì được phân chia theo các dạng nên các bạn có thể theo dõi và học rất dễ, không mất công phân biệt những ngữ pháp có ý nghĩa giống nhau.
 
Mỗi ngữ pháp lại có từ 2-3 ví dụ rất gần gũi với cuộc sống nên các bạn có thể học và áp dụng luôn.

Bước 2: Ghi chép lại những lưu ý và những mẫu ngữ pháp chưa hiểu

Trong quá trình học ngữ pháp các bạn có thể ghi chép lại những mẫu ngữ pháp mà các bạn cảm thấy khó hiểu. Từ đó các bạn có thể ôn luyện lại khi có thời gian.
 
Nhưng các bạn cũng lưu ý đừng chăm chăm ghi chép mà không nghe giảng nhé.
Các bạn nên nghe trước, tập trung nghe thầy cô giảng, nếu có thể thì nhẩm lại trong đầu những ngữ pháp thầy cô dạy, rồi đọc và dịch các ví dụ trước khi các thầy cô dịch.

Ghi chép lại những kiến thức của bài giảng
 
Sau đó đến cuối mỗi bài giảng đều có phần matome để các bạn có thể ghi chép các phần mà các bạn chưa hiểu, nên các bạn yên tâm lắng nghe và học trước khi ghi chép nhé.
 
Đương nhiên bạn nào vừa có khả năng nghe và viết song song không ảnh hưởng đến khả năng tập trung vào bài giảng thì các bạn có thể nghe và ghi chép song song nhé!
 

3. Ôn tập lại mỗi ngày 30 phút

Sau khi xem hết các bài giảng ngữ pháp trên youtube rồi các bạn muốn đạt hiệu quả nhớ lâu thì các bạn đừng bỏ qua việc ôn luyện nhé, mỗi ngày dù chủ 30 phút thôi, đọc lại hết ý nghĩa ngữ pháp và các ví dụ đi kèm mình đảm bảo các bạn sẽ nhớ được rất lâu.
 
Đặc biệt khi đi thi có phần kiểm tra ngữ pháp biết đâu chúng ta sẽ chúng câu trong ví dụ thì quả là điều quá tốt đúng không nào.
Nếu bạn băn khoăn về chất lượng bài giảng sợ bài giảng nghe không hiểu hay khó hiểu thì các bạn có thể kiểm chứng luôn bằng cách ấn vào học nhé.
 
Chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.
 
Chẳng mấy nữa thi rồi ngại gì mà không học trọn bộ ngữ pháp N2 miễn phí các bạn nhỉ?